Đồng Tâm trở thành xã nông thôn mới vào năm 2021: Một mục tiêu hoàn toàn có thể đạt được


C:\Users\C500-CERT\Desktop\bi-thu-ha-noi-dat-hang-xa-dong-tam.jpg
Ảnh: Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Mỹ Đức lần thứ 24 (Nguồn Internet)

Sáng nay (9/7), phát biểu tại Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Mỹ Đức lần thứ 24, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết "“Tôi đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2022, huyện đạt chuẩn nông thôn mới, về đích trước 1 năm so với mục tiêu của huyện. Riêng đối với Đồng Tâm phấn đấu năm 2021 đưa lên thành xã nông thôn mới”. Như vậy Bí thư thành ủy Hà Nội đặt mục tiêu cho xã Đồng Tâm sẽ đạt chuẩn xã nông thôn mới trong năm 2021 tới đây. Đây là một mục tiêu hoàn toàn khả thi, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, cũng như quyết tâm của hệ thống chính trị trong việc xây dựng, phát triển các xã trong thành phố Hà Nội nói chung và đối với Đồng Tâm nói riêng.
Những năm qua, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội được biết tới là một điểm nóng phức tạp về an ninh, trật tự với tình trạng tranh chấp đất đai xảy ra trên địa bàn. Đặc biệt, một số đối tượng chống đối trên địa bàn dưới sự kích động, tiếp tay của các phần tử xấu bên ngoài đã có các hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Đỉnh điểm là việc các đối tượng trên đã gây ra vụ án giết người, chống người thi hành công vảy ra tại xã Đồng Tâm vào tháng 01/2020 gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân. Đến nay, khi các đối tượng đã bị bắt giữ và trong giai đoạn truy tố, xử lý trước pháp luật. Cộng với việc chính quyền các cấp thời gian qua đã có nhiều hoạt động để củng cố hệ thống chính trị cơ sở trên địa bàn, tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội trên địa phương thì việc đặt mục tiêu đưa Đồng Tâm trở thành xã chuẩn nông thôn mới vào năm 2021 chắc chắn sẽ nhận được sự ủng hộ hết mình của quần chúng nhân dân. Đây là tiền đề quan trọng của việc mục tiêu này sẽ chắc chắn thành công.
Hơn nữa, Đồng Tâm từ trước đến nay được biết tới là nơi được biết tới trong lịch sử với truyền thống cách mạng, người dân cần cù, chịu khó. Theo số liệu thống kê của Ủy ban nhân dân xã Đồng Tâm, chỉ tính riêng trong 3 tháng đầu năm 2020, mặc dù bị anrhy hưởng của dịch covid 19, tuy nhiên, địa phương đã gieo cấy lúa, trồng đậu tương… trên 388,17ha. Cùng với đó, nuôi trồng thủy sản tại 89,55ha ao, hồ luôn ổn định. Đưa giá trị sản xuất đạt 152 triệu đồng/ha, cơ cấu kinh tế chuyển biến tích cực, thu nhập bình quân đầu người đạt 40,2 triệu đồng/người/năm. Nhờ đó, đưa số hộ nghèo toàn xã giảm xuống còn 64 hộ. Tổng thu ngân sách quý I/2020 đạt hơn 2,3 tỷ đồng. Đây là những con số chứng minh cho việc mục tiêu đưa Đồng Tâm trở thành xã chuẩn nông thôn mới vào năm tới là hoàn toàn có có thể đạt được.
Tóm lại, với sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự tham gia, ủng hộ tích cực của người dân. Tin tưởng rằng xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội sẽ đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2021 như Bí thư thành ủy Hà Nội đã đạt mục tiêu./.
Mạc Huy

4 nhận xét:

 1. Mặc cho bị ảnh hưởng bởi covid và đối tượng bất hảo hoành hành nhưng đồng tâm vẫn phát triển về kinh tế xã hội, điều này cho thấy mảnh đất này có rất nhiều tiềm năng cần được khai thác để ổn định đời sống cho người dân, việc đưa ra mục tiêu đạt xã nông thôn mới là điều hoàn toàn có thể làm được

  Trả lờiXóa
 2. Bí thư thành ủy Hà Nội đặt mục tiêu như thế là muốn đảng bộ huyện Mỹ Đức tập trung phấn đấu hơn nữa trong thời gian sắp tới đế hoàn thành mục tiêu trước thời hạn, cũng là cách để huyện Mỹ Đức chứng tỏ năng lực của mình đối với các đơn vị khác, trong việc thi đua

  Trả lờiXóa
 3. Đồng Tâm vốn là một xã yên bình nhưng chỉ vì cái lợi ích kỉ của bọn Lê Đình Kình, Lê ĐÌnh Công biến nơi đây trở nên hỗn loạn và phức tạp. Giờ đây những kẻ thủ ác đã phải chịu tội trước pháp luật và bản án lương tâm, Đồng Tâm đã trở lại cuộc sống bình thường, người dân tập trung lao động và phát triển, vì thế mà hi vọng về một xã nông thôn mới là hoàn toàn có khả năng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực sự nếu không có đám thảo khấu kia có khi đồng tâm đã hoàn thành mục tiêu từ lâu rồi ấy chứ, bắt tay vào bây giờ tuy là muộn nhưng hoàn toàn có thế, chỉ cần người dân nơi đây đoàn kết đồng lòng, đồng tâm sẽ trở thành xã nông thôn mới.

   Xóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"