Người dân cần làm gì trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp ở Đà Nẵng


C:\Users\C500-CERT\Desktop\pho-thu-tuong-vu-duc-dam-1.jpg

Ảnh: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh ngày 27/7/2020 (Nguồn Internet)

Như vậy là sau một thời gian kiểm soát tốt dịch bệnh, 99 ngày không để ca nhiễm nào lây lan trong cộng đồng thì đến ngày 25/7/2020, 01 trường hợp được xác định dương tính với dịch Covid-19. Tính đến ngày 27/7/2020, Việt Nam ghi nhận 431 ca mắc COVID-19, trong đó 276 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Trước những tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, đặc biệt là tại Đà Nẵng, người dân cần làm những việc sau:
1. Tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn của Bộ Y tế về các biện pháp phòng dịch và chấp hành tốt các quy định về phòng, chống dịch. Đặc biệt là các quy định về các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang nơi công cộng, thường xuyên sử dụng nước rửa tay để diệt khuẩn… Đồng thời, những người đi từ vùng dịch về cần thực hiện nghiêm chỉnh việc cách ly y tế. Khi có dấu hiệu sốt, ho và các triệu chứng khác cần đến ngay các cơ sở y tế gần nhất, đồng thời chủ động áp dụng các biện pháp bảo vệ sức khỏe cho người xung quanh.
2. Nâng cao ý thức, trách nhiệm của bản thân trong phòng chống dịch; tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Đặc biệt là phát hiện những người từ nước ngoài hoặc từ vùng dịch về trốn cách ly.  Đồng thời, vận động người thân, bạn bè chấp hành các quy định về phòng, chống dịch.
3. Tiếp nhận thông tin từ các nguồn chính thống, tuyệt đối tin tưởng vào chính phủ, các cơ quan chức năng trong công tác phòng chống dịch, tránh tin theo các thông tin chưa được kiểm chứng, để các đối tượng xấu lợi dụng gây hoang mang.
4.Bình tĩnh, đồng hành cùng chính phủ, các cơ quan chức năng trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Bởi vì đây là một cuộc chiến, nếu không có sự chung tay, đồng lòng, ý thức tham gia của mỗi người dân thì sẽ không chiến thắng được dịch bệnh. 
Việt Nam đã làm rất tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 được bạn bè quốc tế đánh giá cao. Chúng ta đang bước vào một giai đoạn mới của cuộc chiến dịch bệnh. Do đó, mỗi người dân cần thực hiện tốt các việc trên vì một đất nước không còn dịch bênh, tiếp tục phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng Việt Nam giàu mạnh hơn./.

Mạc Huy

9 nhận xét:

 1. Điều quan trọng tiếp theo là liên tục cập nhật thông tin từ các nguồn chính thống để có định hướng chuẩn xác, không nghe theo các trang mạng phi chính thống, không tuyên truyền các loại thông tin chưa qua kiểm duyệt và giữ vững niềm tin vào đảng nhà nước trong cuộc chiến tiếp theo, nhất định chúng ta sẽ chiến thắng

  Trả lờiXóa
 2. Điều quan trọng nhất là phải nâng cao ý thức, trách nhiệm của bản thân trong phòng chống dịch; tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Đây là điều kiện tiên quyết vì hành động xuất phát từ ý thức, vì thiếu ý thức của một số kẻ mà dịch lây như bây giờ

  Trả lờiXóa
 3. Trong thời gian qua, Việt Nam đã làm rất tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 được bạn bè quốc tế đánh giá cao. Tuy nhiên tình hình dịch bệnh phức tạp ngoài mong đợi nên chúng ta đang bước vào một giai đoạn mới. Vì vậy mỗi người dân cần thực hiện tốt các việc trên để chống lại đại dịch

  Trả lờiXóa
 4. Bây giờ chỉ có hai con đường lựa chọn: một là làm theo những gì mà nhà nước, bộ y tế chỉ đạo, hai là cứ vô ý thức rồi sẽ bị nhiễm bệnh và bị cả nước tẩy chay. Tất nhiên là chẳng ai muốn bị bệnh đâu, vì thế hãy tuân theo những quy định của việc phòng chống bệnh dịch để bảo vệ chính mình và mọi người

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dịch bùng lần này theo tôi là do dân mình tham lam, mở đường cho số ở nước ngoài nhập cảnh trái phép mà thành, nên tự ý thức lại một lần nữa và kiên quyết chấp hành các quy định đề ra để hạn chế tối đa sự bùng phát của dịch bệnh

   Xóa
 5. Hãy tuân thủ hướng dẫn của Bộ Y tế về các biện pháp phòng dịch và chấp hành tốt các quy định về phòng, chống dịch; nâng cao ý thức, trách nhiệm của bản thân trong phòng chống dịch; bình tĩnh, đồng hành cùng chính phủ, các cơ quan chức năng. Đây là những điều cần thiết để chống lại bệnh dịch

  Trả lờiXóa
 6. Kinh nghiệm trong lần chống dịch trước là bài học kinh nghiệp quý báu cho cả đất nước ta. Nhân dân hiện nay luôn tin tưởng vào các quyết sách của chính phủ, không ai bảo ai đều nêu cao ý thức tự giác phòng chống dịch bệnh. Chỉ cần người dân bình tĩnh, tin và làm theo chỉ thị của Đảng, nhà nước thì Vn sẽ không bao giờ TOANG. VN quyết tâm chiến thắng đại dịch!

  Trả lờiXóa
 7. Việt Nam chưa bao giờ giấu bất cứ số liệu gì về dịch bệnh. Chúng ta đã làm hết sức mình để nhân dân được sống, lao động, học tập và vui chơi thật khoẻ mạnh khi toàn cầu mỗi ngày đều chứng kiến tang thương do dịch. Các Y bác sĩ, các anh công an, các anh bộ đội... và toàn thể chúng ta càng phải đoàn kết hơn, quyết liệt hơn và vững tin hơn vào trận chiến không khoan nhượng này.

  Trả lờiXóa
 8. Cả nước bây giờ cũng đang dồn sức để hỗ trợ cho tâm dịch Đà Nẵng, nhiều phương tiện, nhân lực đã được huy động, bệnh viện dã chiến đã được khởi công, giờ chỉ cần sự đồng lòng của người dân thì cuộc chiến này chắc chắn chúng ta sẽ là người thắng cuộc.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"