HỒNG THÁI HOÀNG: TRANH TỐI, TRANH SÁNG!


Tiếp cận stt: “Vừa sáng ra đọc tin tức fb, thấy người ta chuẩn bị ăn mừng khi đập Tam Hiệp vỡ. Giờ mình đã hiểu cuộc đấu tranh này không bao giờ thành công. Không thể có cái ác thay thế 1 cái ác. Mình chính thức rút lui khỏi cái gọi là phong trào đấu tranh. Thấy xấu hổ khi có tên trong cái phong trào như nồi cám lợn này" từ Hồng Thái Hoàng, nhiều người trong đó có người viết đã thực sự mừng, dù vẫn còn cái gì đó hằn học, chưa bằng lòng với chế độ từ fbker này.
Dù chưa thực sự nhanh chóng nhưng Hồng Thái Hoàng đã ít nhiều nhận ra những khuyết tật được cho là cố hữu của chính phong trào “đấu tranh dân chủ” qua sự kiện Đập Tam Điệp, TQ. Theo đó, ả đã nhận ra được cái ác từ những điều được đề cập và tuyên bố rút khỏi cái phong trào ấy và không quên nhận ra thực sự thì phong trào ấy không khác gì nồi cám lợn!
Sự thể là như thế nhưng nào ngờ chỉ cách đó ít ngày, Hồng Thái Hoàng lại trở về cái nguyên bản của mình. Ả tỏ ra hằn học khi stt trước đó của mình được cộng đồng mạng quan tâm. Và thay vì nhận thức cho đúng những vấn đề được góp ý, khuyên bảo thì một lần nữa ả lại giương miệng lên để chửi chế độ mặc dù chưa hẳn đã biết những người đó là ai và họ lên tiếng vì động cơ gì: “Cái bọn rận chó cứ thấy chỗ nào người ta tranh luận mâu thuẫn tí là chúng bu vào y nhặng vậy. Sủa tới tấp như bắt được vàng. Mà fb chúng toàn fb ảo, hoặc fb thật thì bật chế độ " chặn cm".
Đúng là con dân đảng cộng sản toàn lũ ve chó.. ngu và hèn”
2 stt của Hồng Thái Hoàng và viễn cảnh khó thay đổi của làng dân chủ Việt (nguồn: Fb).
Hồng Thái Hoàng hằn học đến vô học, là điều mà bất cứ ai cũng biết, nhưng nhiều người vẫn không thể ngờ được ả lại buông ra những điều khó nghe như thế. Theo dõi những điều đó mới hay, chuyện thay đổi thái độ, hành vi của đám dân chủ theo chiều hướng tích cực là điều không tưởng. Đến như một kẻ như Hồng Thái Hoàng, khi đã nhận thức được vấn đề, hiểu rõ những cố tật trong chính phong trào của mình nhưng ở chúng dường như sự mặc cảm với chế độ lớn đến độ - khi cần, nó sẵn sàng lấn át những thứ khác và trở thành thứ chủ đạo, chiếm lĩnh mọi thứ!
Có thể ở thời điểm trước khi nhìn thấy những cố tật, Hồng Thái Hoàng đã định hình việc thay đổi, thậm chí theo chiều hướng tích cực nhưng chỉ cần một ai đó buông tiếng chửi, ả sẽ trở lại nguyên bản tính cố hữu của mình: Vô học và hằn học đến độ cực đoan! Và đó chính là điều mà xem chừng thực sự khó thay đổi!
Hiểu như thế để thấy trong cái nồi cám lợn của phong trào “tranh đấu” được Hồng Thái Hoàng nói đến, có cả ả. Ả là hiện thân cho một thành phần trong đó, hiểu vấn đề nhưng không thoát nổi cái bóng, sự mặc cảm của riêng mình!
Vì lẽ đó nên với bất cứ ai đừng mơ một sự thay đổi từ đám rận chủ. Một khi đó đã là cái nghề thì chỉ có cách giúp chúng “chuyển đổi nghề” mới mong chúng từ bỏ những điều đang làm của chính mình!
PHƯƠNG NAM

7 nhận xét:

 1. Ả Hồng Thái Hoàng này đúng là cái loại hai mặt, sáng nắng chiều mưa, gió chiều nào xuôi chiều ấy. Loại đấy không có chính kiến gì sớm muộn gì cũng chẳng có đất dung thân đâu. Vừa chửi chế độ, vừa chửi hội "dân chủ" mà ả theo lâu nay. Không hiểu ả là thể loại gì nữa?

  Trả lờiXóa
 2. Đứa "dân chủ nào mà chẳng như nhau" ở đâu có lợi ích, ở đâu có tiền là bu vào xu nịnh, bưng đít chứ làm quái gì có lập trường đúng sai. Chửi, chống đối chế độ cũng giống như một nghề kiếm cơm của chúng thôi, chỉ ăn và đi chửi bới, chống đối lại có tiền, nhàn thế còn gì

  Trả lờiXóa
 3. Quan tâm gì đến mấy cái thứ "dân chủ" làm gì, chúng thế nào thì kệ cha chúng ,thân chúng chúng tự lo. Thay đổi thái độ hay lật mặt như nào thì cũng không đáng để chúng ta quan tâm. Chắc là trước đây chống đối, bây giờ thấy nhiều kẻ "dân chủ" bị bắt quá nên muốn quay đầu để trốn tội

  Trả lờiXóa
 4. Bản chất của một kẻ "dân chủ" chống đối lâu nay đã có kẻ nào cải tà quy chính, nhận ra được chính nghĩa đâu. Nhà nước nhiều lần cho chúng cơ hội để cải tạo, làm lại cuộc đời mà toàn là "ngựa quen đường cũ" quay lại chống đối còn quyết liệt hơn. Chẳng trông đợi được gì từ ả Hồng Thái Hoàng

  Trả lờiXóa
 5. Ả ta cũng cùng một ruộc với lũ "dân chủ" thôi. Bây giờ thì nói là "Thấy xấu hổ khi có tên trong cái phong trào như nồi cám lợn này", biết đâu khi ném cho cục tiền thì "nồi cám lợn" lại trở thành "phong trào chính nghĩa". Với mấy cái status kia chẳng nói lên được điều gì cả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng rồi bạn ơi, cám lợn vì đói ăn thôi chứ ném tiền vào là lại thơm phưng phức ngay ấy mà, bài cũ soạn lại có bao giờ sai đâu, cứ đói kém là kieeri gì cũng đưa đồng bọn ra để chặt chém.

   Xóa
 6. Thô nhưng đó là thật, phong trào đám rận chủ không khác gì cái nồi cám lợn. Từ lâu những phong trào này chúng không còn mang tính xây dựng mà là nơi của đám dân chủ kiếm tiền, bưng bô cho đám hải ngoại để xin từng đồng. Vì đồng tiền chúng nhảy vào cắn xé chửi rủa tất cả các lĩnh vực mặc dù bản thân thì mù tịt, đấu đá tranh giành lợi ích khi có kẻ ranh đua, cuối cùng sự việc chẳng khác nào nồi cám lợn, phong trào đấu tranh dân chủ toàn là những kẻ tạm nham vì tiền mà tới.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"