Bí thư thành ủy Hà Nội: Người lãnh đạo công tâm, trách nhiệm


C:\Users\C500-CERT\Desktop\3h5a2623-15940084263921493648759-crop-15940084331361630645253.jpg
Ảnh: Bí thư Thành ủy Hà Nội phát biểu trong một cuộc họp của thành phố (Nguồn Internet)

Ngày 7/2/2020, ông Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Chính phủ được Bộ Chính trị bổ nhiệm làm Bí thư thành ủy Hà Nội. Từ đó đến nay, trải qua hơn 9 tháng trên cương vị mới, ông Vương Đình Huệ đã lãnh đạo Thành ủy, chính quyền Thủ đô đạt được nhiều thành quả quan trọng, góp phần vào sự ổn định, phát triển mọi mặt của thủ đô. Qua đó người dân thủ đô nói riêng và người dân cả nước nói chung thấy được một đồng chí lãnh đạo có tâm, có tầm, trách nhiệm với công việc.
Ngay sau khi đảm nhiệm cương vị mới, ông Vương Đình Huệ đã bắt tay ngay vào công việc. Ông đã có nhiều cuộc họp với các cấp ủy, cơ quan, ban, ngành trên địa bàn. Đặc biệt, trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp. Ông cùng đội ngũ lãnh đạo Thủ đô đã  chỉ đạo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, góp phần vào sự thành công của Việt Nam trong việc khống chế, kiểm soát thành công dịch bệnh.
Cùng với đó, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của ông Vương Đình Huệ, Thủ đô Hà Nội đã có những khởi sắc về mọi mặt. 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, nhưng dưới sự lãnh đạo của ông Vương Đình Huệ và lãnh đạo Thành phố tổng sản phẩm trên địa bàn ước tăng 3,39%, trong đó kim ngạch xuất khẩu ước đạt 6,75 tỷ USD, giảm 6,7%; Kim ngạch nhập khẩu ước đạt 13,7 tỷ USD, giảm 9,2%. Chỉ số giá tiêu dùng CPI bình quân ước tăng 3,68% (cùng kỳ tăng 4,1%). Đây là những con số đáng mừng trong bối cảnh thế giới đang trì trệ do ảnh hưởng của dịch bệnh. 

Bên cạnh đó, đời sống của nhân dân thủ đô tiếp tục được nâng cao. Bí thư Thành ủy Hà Nội thường xuyên tổ chức các buổi tiếp xúc cử tri, lắng nghe quần chúng nhân dân, trên cơ sở đó giải đáp và có các giải pháp tháo gỡ bức xúc, thắc mắc của nhân dân Thủ đô kịp thời. Đặc biệt, với vai trò là người đứng đầu Đảng bộ có số lượng đảng viên lớn nhất nước với 4,6 vạn đảng viên. Ông Vương Đình Huệ đã lãnh đạo điều hành thành công Đảng bộ, tích cực phát huy dân chủ trong Đảng bộ. Qua đó nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của đảng viên trong Đảng bộ, góp phần quan trọng vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển của Thủ đô.

Có thể thấy, ông Vương Đình Huệ mặc dù mới chỉ đảm nhiệm chức vụ Bí Thư thành ủy Hà Nội trong thời gian ngắn nhưng đã thu được nhiều kết quả tích cực. Điều này hoàn toàn trái ngược lại với những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt mà các trang mạng phản động, chống đối đưa tin về ông suốt thời gian qua. Người dân Thủ đô cần tiếp tục đặt niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng nói chung và cá nhân Bí thư thành ủy vì cuộc sống tươi đẹp trong thời gian tới./.

Hương Giang3 nhận xét:

  1. Tôi biết ông Huệ từ thời ông còn làm bộ trưởng bộ tài chính, nói thật ông mang cái dáng dấp của một người con Xứ Nghệ thật sự, dám nói,dám làm,cương quyết và điềm đạm. Ngày còn đi học ông được đánh giá là thông minh,học giỏi...Phải chăng chính cái khí chất bản lĩnh của một người con xứ nghệ là hành trang lớn để ông cống hiến cho đất nước. Tin tưởng vào sự tín nhiệm của Đảng,NN giành cho ông, chúc ông nhiều sức khỏe để đưa thủ đô ngày càng phát triển

    Trả lờiXóa
  2. Bác Huệ thực sự là người nhóm lửa cho chính quyền thủ đô. Những lời nói của Bác gần gũi, dễ hiểu nhưng tác động lớn đến tâm tư, tình cảm của các cán bộ, đảng viên đang phụng sự nhân dân. Người dân Thủ đô cần tiếp tục đặt niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng nói chung và cá nhân Bí thư thành ủy vì cuộc sống tươi đẹp trong thời gian tới.

    Trả lờiXóa
  3. Thấy được một điều nữa là từ khi lên nhậm chức Bí thứ rất quan tâm đến địa phương cụ thể, tổ chức nhiều cuộc họp, gặp mặt và cho các ý kiến cụ thể về địa phương đó và giao cho cơ quan trực tiếp theo dõi hỗ trợ luôn, một người bận trăm công nghìn việc mà có sự tỉ mỉ như thế này thực sự là hiếm có

    Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"