XÁC LẬP VỀ QUYỀN LỰC TUYỆT ĐỐI, CÁC LINH MỤC DCCT THÁI HÀ ĐANG MƯU ĐỒ GÌ?


Bất chấp cái việc không có quyền lực chính trị nào là tuyệt đối mà đều bị kiểm soát bởi những chế tài, cơ chế như hệ thống pháp luật, các cơ quan thanh tra, kiểm tra… Nhưng mới đây trong một hoạt động giảng dạy bằng hình thức trực tuyến (thông qua Fb cá nhân), một nhóm Lm DCCT Thái Hà chủ trương chương trình này đã hình thành nên chủ đề: "CÁI GÌ CÓ QUYỀN RÀNG BUỘC QUYỀN BÍNH CHÍNH TRỊ?
Các chế độ độc tài thường cho quyền bính của mình là tuyệt đối và bất chấp tất cả, như thể mình không bị ràng buộc bởi bất cứ điều gì.
Giáo huấn xã hội Công giáo dạy một sự thật khác hẳn.
#DOCAT #DOCAT217".
Nội dung này được chia sẻ công khai trên một số Fb cá nhân của các Linh mục DCCT Thái Hà như Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Văn Toản, Nguyễn Thể Hiện.
Chủ đề DOCAT được Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong chia sẻ (Nguồn: FB)
Theo dõi những chương trình DOCAT, điều dễ thấy là các Linh mục DCCT Thái Hà nhăm nhăm và tập trung khá nhiều vào nội dung quyền lực chính trị và xem đấy là trung tâm của những chương trình, bài giảng do chính họ thực hiện; chủ đề này cũng được khai thác với tần suất khá cao… Và từ chỗ nhận diện quyền lực chính trị, chỉ ra những nhân tố cấu thành thì nay họ đã trực diện tuyên chiến với quyền lực chính trị thông qua việc chỉ ra những khiếm khuyết của chính nó, dù bản chất nó không như thế…
Quyền lực không bị kiểm soát sẽ có nguy cơ bị tha hoá, đó là điều đương nhiên, dễ hiểu. Song thực tế không có cái quyền lực nào tuyệt đối, có chăng có thời điểm nó bị rơi vào trạng huống tuyệt đối do cơ chế kiểm soát hoặc không đủ mạnh hoặc bị tha hoá trước. Việc cố tình xác lập quyền lực tuyệt đối và mời gọi người khác hiến kế để kiểm soát quyền lực vì thế là có dụng công, ý đồ chứ không đơn thuần là chuyện lệch lạc hoặc thiếu hiểu biết trong suy nghĩ????
Chúng ta đang sống trong một xã hội mà người dân có quyền tham gia vào những địa hạt họ muốn và pháp luật cho phép… Người dân cũng được tham gia vào việc kiểm soát quyền lực của giới chức nhà nước và tất nhiên dựa trên những chuẩn mực của đạo đức… và cần hiểu đó là những hành vi có tính phụ trợ, bởi thực tế đã có những cơ quan chuyên môn làm điều này. Song với việc cho rằng không có ai kiểm soát được quyền lực, vô tình các Lm DCCT Thái Hà đã xác lập và khiến những người học, tiếp thu có những định hình lệch lạc. Và xin thưa từ suy nghĩ đến hành động, sẽ nảy sinh những suy nghĩ thái quá, phiến diện, thậm chí những xu hướng chính trị thiếu thuần nhất. Họ sẽ tự cho mình làm những điều lớn hơn quy chuẩn cho phép, kể cả những ý nghĩ thay đổi chính thể chế quyền lực đó???
Đó là thứ vô cùng nguy hiểm mà xem chừng các Lm DCCT Thái Hà đang thông qua chương trình này để thực thi!
PHƯƠNG NAM

17 nhận xét:

 1. Khuyên mấy Linh mục THÁI HÀ: đã dốt học tính thì đừng tính phần trăm. Vatican có độc tài quyền lực không? Ai và cái gì sẽ kiểm soát quyền lực của Vatican? Giáo dân có quyền lực gì không? Thực ra, tôn giáo sẽ giữ nguyên vẻ đẹp, giá trị thuần khiết ban sơ của nó nếu như không nói về và không can thiệp vào chính trị và càng không nên bàn về độc tài quyền lực. Chỉ nói riêng về đạo Thiên chúa, thứ quyền lực tuyệt đối nằm ở đâu thì ai cũng tỏ.

  Trả lờiXóa
 2. Dưới góc nhìn chính trị học sẽ không có quyền lực chính trị tuyệt đối ở bất cứ chế độ chính trị nào. Thực tế, dù đa đảng hay một đảng thì thứ quyền lực chính trị mà ta đang bàn đến đều vẫn đang bị ràng buộc, kiểm soát bởi các công cụ pháp luật, các thiết chế văn hóa cũng như sự kiểm tra giám sát từ người dân.Quyền lực mà không kiểm soát thì sẽ bị tha hóa, mấy tên linh mục này có lẽ là ăn cơm không muốn lại muốn ăn c.. đây mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự ổn định của nền chính trị ở Việt Nam đang thể hiện sự đúng đắng trong việc lựa chọn đường lối của đất nước, luận điệu của kẻ phản động có hay như nào cũng chỉ là lời sao rỗng, lừa mị người nghe

   Xóa
 3. Nói ra như thế để thấy, các Linh mục dòng Chúa Cứu thế Thái Hà vậy đang cố tình dẫn dắt những người theo dõi hiểu sai về quyền lực chính trị tại Việt Nam. Họ cho đó là độc tài quyền lực, là quyền lực tuyệt đối, là bất chấp tất cả. Từ đó kích động giáo dân, rộng hơn là lương dân công kích thể chế chính trị hiện tại. Đúng là chúa không độ mấy kẻ như NNNP rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có vẻ như một số linh mục của nhà thờ thái hà đang thể hiện sự chống đối một cách trực diện với chính quyền, chúng ta cũng nên làm gì đó để cho chúng thấy được cái sai của mình chứ nhỉ, không thể để những con sâu mọt béo lên giữa rừng cây như này được

   Xóa
 4. Giáo hoàng, các Hồng y, các Giám mục… nghĩ gì khi nhóm linh mục thiểu năng trí tuệ, khuyết tật tâm hồn nói rằng: “Các chế độ độc tài thường cho quyền bính của mình là tuyệt đối và bất chấp tất cả, như thể mình không bị ràng buộc bởi bất cứ điều gì”?Còn giáo huấn xã hội công giáo ư? Đúng là khi học hằn với chế độ thì bất cứ điều gì chúng cũng có thể phán như thánh được.

  Trả lờiXóa
 5. Dù không mấy liên quan, nhưng cũng xin trích một câu của bà bán gà chợ Xanh: Những thằng hay lên mặt rao giảng đạo đức, hay trích lời thánh nhân để dạy đời thì thường sống như lồ..”!Các cụ nhà ta đã quá đúng khi nói “Thằng câm hay nói, thằng què hay đi”. Tôi khuyên, đã dốt học tính thì đừng tính phần trăm!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những thằng này ngu thật mà bạn, biết éo gì về chính trị đâu cũng lên sóng chém gió như thật, mấy ông nổi tiếng vì là linh mục thôi chứ có phải vì hiểu biết chính trị giỏi đâu mà cứ thích thể hiện, đang được người ta trọng, nói một lúc lòi cái ngu ra lại bị khinh.

   Xóa
 6. Trong thế giới của Vatican chỉ có sư vâng phục tuyệt đối – Đó chính là sự độc tài quyền lực kiểu mẫu. Sẽ rất vô lý khi một anh đang độc tài quyền lực lại đi khuyên những người khác phải chống độc tài quyền lực. Thực sự những kẻ linh mục "phế" luôn hằn học chế độ như thế này thì thở ra câu nào là thối và học hằn câu đấy, Chúa chẳng lẽ giao "trọng trách" nhầm người ư?

  Trả lờiXóa
 7. Linh mục đang tự cho mình những cái quyền vượt qua khỏi bản thân. Là tôn giáo không liên quan tới chính trị thế nhưng tại Nhà thờ Thái Hà mọi thứ nó đang đi theo con đường ngược lại. Đời sống của giáo dân của con chiên dường như bị linh mục bỏ lơi theo vào đó là những bình phẩm, nhận xét, đăng đàn giáo lý về chính trị một cách phiến diện, sai trái.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông làm linh mục là vì ong trưởng thành trong tôn giáo chứ đâu phải vì ông là người có nền tảng vừa chắc, xuất sắc về chính trị, ngồi vào ghế để bàn luận về vấn đè này đã là trò cười cho thiên hạ rồi.

   Xóa
 8. Đây là nguyên nhân vì sao nhiều người không thích Công giáo đến như vậy. Hình ảnh Công giáo trong người dân đang mất dần, không giống như các tôn giáo lớn khác của Việt Nam, Công giáo đang chứa chấp những thành phần bất tuân, hoạt động vượt khỏi khuôn khổ của giáo lý, giáo điều cũng như vi phạm vào pháp luật, đã và đang có những kẻ đột lốt tôn giáo để hoạt động chống đối, chống phá lại sự phát triển của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 9. Hết rao giảng ở nhà thờ cho con chiên, bây giờ bọn linh mục còn hoạt động giảng dạy bằng hình thức trực tuyến (thông qua Fb cá nhân), thờ chúa kiểu 4.0 à, đếch biết ông chúa có biết dùng facebook không nữa. Ghê thật, chuyển từ chống đối truyền thống sang chống đối bằng công nghệ luôn

  Trả lờiXóa
 10. Quá rõ rồi, mấy lão linh mục này đang tấn công, chống phá bằng các hình thành tư tưởng suy nghĩ lệch lạc cho người dân, đặc biệt là giới trẻ về Đảng, nhà nước, công việc chính trị. Chúng tiêm nhiễm vào đầu họ những thông tin sai trái, xuyên tạc về đảng, ngầm kêu gọi họ chống đảng, bỏ đảng rồi từ đó sẽ lật đổ nhà nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 11. Thực tế là cái mà bọn linh mục này vu khống rằng "Các chế độ độc tài thường cho quyền bính của mình là tuyệt đối và bất chấp tất cả, như thể mình không bị ràng buộc bởi bất cứ điều gì" lại khác hẳn, không như bọn linh mục nói tiêu cực. Biểu hiện là nhân dân đang sống rất tốt, các chế độ chính sách đều phù hợp ngoại trừ mấy cái yêu sách nhũng nhiễu của đám linh mục thôi

  Trả lờiXóa
 12. Những tên Linh mục DCCT Thái Hà như Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Văn Toản, Nguyễn Thể Hiện luôn nói cán bộ lãnh đạo nhà nước tha hóa nhưng chính chúng mới là những kẻ tha hóa, tu hành không phải vì mục đích đạo đức, đức độ mà đã bị mang tư tưởng chống pahs đất nước, xa dời lí tưởng của chúa Jesu

  Trả lờiXóa
 13. Hậu quả của việc không học quá sư phạm mà vẫn đứng lên giảng cho người ta là như này đây, tự hào thái quá về năng lực của mình, nói ra những điều vô căn cứ mà cứ nghĩ rằng là chân lý, vị linh mục này chắc nghĩ mình có thần quyền nên nói gì dân cũng nghe, sai cũng nghe! thật buồn cười.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"