ĐỪNG NHÂN DANH LẼ CÔNG BẰNG KHI MÌNH CHƯA THỰC HIỆN ĐẾN?


"Thành công khống chế Covid-19, ta không thể phủ nhận; nhưng cũng không vì thế mà im lặng trước những hành động của tội ác. Đây là điều tôi đã mời gọi cộng đoàn trong thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình vào tối qua, lúc 20 giờ, Chúa Nhật cuối tháng Năm tại nhà thờ Thái Hà". Linh mục DCCT Thái Hà - Giuse Nguyễn Văn Toản, Hà Nội đã khẳng định như thế về chuyện ông ta chủ lễ trong thánh lễ công khai ủng hộ, bảo vệ cho đám tội phạm mới bị giới chức nhà nước bắt!
Có thể hiểu ngay đó là sự thanh minh.
Nhưng ngặt nỗi, sự thanh minh đó xem chừng vẫn thiếu đi những điều hợp lẽ, thuyết phục được dư luận!
Ở đây xin không nói tới bản chất cái thánh lễ mà Linh mục này đã thực hiện cho Nguyễn Tường Thuỵ, Phạm Chí Thành. Bởi về bản chất mà nói, nó quá ư rõ ràng và mạch lạc, không có nhiều điều gì đó để nói tới. Cái còn lại chỉ là nếu như Linh mục này đã nhân danh lẽ công bằng, tính khách quan khi xem xét, đánh giá từng sự việc thì đã bao giờ ông ta làm cái điều ngược lại, đó là ghi nhận những gì mà giới chức làm được? Trong nỗ lực, kết quả trong phòng chống Covid19 vừa qua chẳng hạn?
Ảnh chụp nội dung stt của Linh mục Nguyễn Văn Toản, DCCT Thái Hà, Hà Nội (Nguồn: FB)
Đọc vào những câu chữ được Linh mục này nói sẽ thấy: "Thành công khống chế Covid-19, ta không thể phủ nhận; nhưng cũng không vì thế mà im lặng trước những hành động của tội ác”, bản thân nó đã có hai mệnh đề quá rõ ràng, mạch lạc. Nó cũng làm nên sự cân bằng trong đánh giá, nhận xét bất cứ vấn đề gì. Nhưng rồi theo dõi, kiểm tra tất cả chúng ta mới hay rằng, đó chỉ là cách nói theo kiểu cửa miệng. Bởi trong cái thời khắc khó khăn nhất trong dịch Covid19 mới đây, trong khi nhà nước, các ngành, các cấp, đoàn thể phải vật lộn, chống chọi với đại dịch; các hoạt động ủng hộ tinh thần, vật chất được thực hiện thì những kẻ như Linh mục DCCT Thái Hà Nguyễn Văn Toản này vẫn không có động thái gì.
Điều mà ông ta và nhiều người của tổ chức này vẫn làm là ngày ngày lên mạng xã hội để xuyên tạc, rao giảng liên hồi, họ ngợi ca phương Tây, Mỹ trong khi đó là hố đen của đại dịch; họ cũng đổ lỗi cho Cộng sản gây nên đại hoạ bất chấp nhà nước đã cố gắng hết sức vì sự an toàn của người dân trong đại dịch?
Và quan trọng hơn hết thảy, khi đã có những kết quả cụ thể, khi mà sự phân tuyến của những vấn đề đối nghịch được rõ ràng nhất thì họ vẫn chọn sự im lặng mà không có bất cứ sự tri ân hay cảm ơn gì! Đó là thái độ của những kẻ vô ơn. Song khi cần, khi để cân bằng giữa những thái cực, trước việc bị lên án thì ông ta lại nhân danh. Cái cách nói cho có, nói cho sướng miệng vô tình đã xác lập nên một sự bạc bẽo trong chính những điều ông ta lập luận!
Sự việc vì thế thêm một lần nữa cho thấy: Đó thực chất chỉ là trò giả hiệu mà những kẻ đột lối chủ chăn tại Giáo xứ/DCCT Thái Hà đang vẽ ra để lừa phỉnh, trốn tránh điều tiếng từ dư luận xã hội!
PHƯƠNG NAM

15 nhận xét:

 1. "... không vì thế mà im lặng trước những hành động của tội ác. Đây là điều tôi đã mời gọi cộng đoàn trong thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình" đây là lời nói của ông linh mục Toản cầu nguyện cho không ai khác chính là cái bọn đám tội phạm mới bị nhà nước bắt vì các tội hoạt động chống chính quyền nhân dân

  Trả lờiXóa
 2. Mới vài hôm trước vì không được cấp visa đi nước ngoài ăn chơi rồi kêu rằng "nhà nước, công an đang vu khống chụp mũ cho y là hoạt động chống chính quyền nhân dân", lên mạng kêu oan này oan kia. Vậy mà bây giờ thì đã lộ mặt cáo khi mà tổ chức thánh lễ công khai ủng hộ, bảo vệ cho đám tội phạm phản động

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kiểu không ăn được thì nói như mình oan lắm, tìm các bêu xấu người ta , nhưng an phận về các công việc ban đầu rồi lại trở lại đúng cái bản mặt phản động, thế này thì oan cái nối gì, không cho đi là quá đúng rồi

   Xóa
 3. Bản chất của linh mục hiện nay đâu còn là tu đạo tích đức, tốt đời đẹp đạo nữa, bẩn chất tốt đẹp đó đã bị một số tên linh mục như Nguyễn Văn Toản làm cho ô uế khi có tư tưởng chống đối, ủng hộ cho đám phản động phá hoại đất nước, rồi còn giao giảng cho giáo dân những tư tưởng cực đoan

  Trả lờiXóa
 4. Không chỉ mỗi ông linh mục Nguyễn Văn Toản này mà còn đồng nghiệp của ông ta cũng hay lên mạng xã hội để xuyên tạc, rao giảng liên hồi, họ ngợi ca phương Tây, Mỹ trong khi đó là hố đen của đại dịch; họ cũng đổ lỗi cho Cộng sản gây nên đại họa bất chấp nhà nước đã cố gắng hết sức vì sự an toàn của người dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những kẻ cuồng gia trị phương Tây như Toản thực sự làm cho những con chiên đứng dưới thực sự bất bình, trong khi đất nước chúng ta đang đi lên từng ngày, sự đồng lòng từ người dân là điều hết sức quan trọng, lại xuất hiện những kẻ chia rẽ lòng tin, đoàn kết trong cộng đồng như Toản.

   Xóa
 5. Giáo xứ Thái Hà lâu nay luôn làm loạn, chưa hề thấy họ "sống phúc âm trong lòng dân tộc, kính chúa yêu nước" ở đâu cả, chỉ thấy một số linh mục cực đoan, phản động và một số con chiên bị dẫn dắt để làm sằng làm bậy, chống lại đất nước đã sinh ra họ. Làm người định hướng cho con chiên nhưng tâm lý học hằn chế độ đã ăn sâu vào máu của những kẻ chủ chăn, thiết nghĩ chính quyền cần siết chặt quản lý với số này hơn.

  Trả lờiXóa
 6. Người theo đạo hay không theo đạo thì đều có chung nguồn gốc cháu Hồng, con Lạc chứ chắc chắn chẳng có đấng nào tạo ra các người. Các người không thể dưới đất chui lên hay trên trời rơi xuống. Nhà nước ta luôn tôn trọng tự do tôn giáo, tạo điều kiện cho các tôn giáo hoạt động nhưng không có nghĩa là các người được phép đứng cao hơn pháp luật Việt Nam. Hãy nhớ cho kỹ để sống cho ra cái giống con người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhà nước tôn trọng các tôn giáo tựu chung cũng là tôn trọng quyền tự do của người dân, những kẻ lợi dụng đặc quyền của mình để đưa giáo dân vào những mục đích xấu của cá nhân chắc chắn sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật, chưa kể việc tổ chức tôn giáo đấy cũng sẽ bị ảnh hưởng theo chúng

   Xóa
 7. Bọn lợi dụng tôn giáo để chống phá đất nước thì phải dùng đại đao mà trảm thủ. Nhân nhượng với giặc là tàn bạo với chính mình. Đám này là giặc chứ không còn là giáo dân.Không quơ đũa cả nắm. Rất cảm ơn các cha xứ và bà con theo đạo có lòng: kính chúa yêu nước.Nhưng gần đây một số cha lạm dụng công việc được sắp đặt và lòng yêu nước, thương người ở một góc độ không bình thường đã tuyên truyền cho một số giáo dân có hướng lệch lạc, dẫn đến việc xem thường đạo đức của dân tộc trong xã hội thực tại. Phần khác họ có một tư duy : thượng tôn pháp luật mà nhìn nhận nó giống như một bài vè nói ngược vậy...

  Trả lờiXóa
 8. Không hiểu sao ngay giữa Thủ đô mà lại tồn tại một hang ổ phản động lợi dụng tôn giáo để chống phá nhà nước .Có ý kiến cho rằng trong thời chiến người ta thường bảo nhà thờ là nơi nuôi dưỡng gián điệp, còn ngày nay nhà thờ là nơi để cho các linh mục làm bình phong chống phá nhà nước và chế độ, chính những kẻ chủ chăn hằn học chế độ đã làm xấu hình ảnh của Công giáo, gây ảnh hưởng đến những linh mục luôn vì nước vì con chiên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Để xây được cái ổ phản động này bọn chúng đã tốn không ít công sức đâu bạn, dấm này đã lộng hành trên đất Hà Nội bao nhiêu lâu rồi, thế nhưng vẫn đang được cái vỏ bọc chức sắc tôn giáo bảo vệ nên đang yên thân, nhưng sẽ không lâu đâu, chúng ta sẽ có biện pháp để xử lý chúng

   Xóa
 9. Rất phẫn nộ với bọn ba que lợi dụng tôn giáo để ăn bẩn, trục lợi, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. Cần loại trừ chúng ngay! Bọn này chuyên đi bênh vực cho bọn tội phạm lũ cặn bã của xã hội. Tôn giáo gì mà không an phận thờ chúa mà suốt ngày làm loạn chống phá, làm cho người ta thấy ghét, coi thường không bằng loài súc vật.

  Trả lờiXóa
 10. Lại thêm một linh cẩu TNguyễn Văn Toản nữa . Những con thú đội lốt người thực sự ? Công lý & hòa bình ư ?! Đúng là một bọn bất nhân đội lốt Thiên chúa . Một linh cểu Đặng hữu Nam mang bộ mặt Giuxe phản chúa đã là quá đau lòng cho những người có đạo luôn kính Chúa & yêu nước . Công an còn chần chừ gì mà không cho những thằng đốn mạt này vài cái vả . Thật đau buồn cho quê hương miền trong, với truyền thống sục sôi cách mạng lại sinh ra cái thằng linh cẩu bán nước ấy !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lần nào tổ chức thánh lễ cũng tuyên truyền phản động, rao giảng lời lẽ xuyên tạc, vu khống, không hiểu kẻ phản quốc này bao giờ mới bị pháp luật xử lý đây, thật là gây nhức nhối trong người dân quá

   Xóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"