SAU LINH MỤC GIUSE NGUYỄN VĂN TOẢN, LM NGUYỄN NGỌC NAM PHONG LÀM HOEN DANH THIÊN CHÚA!


Có một sự thật mà có lẽ nhiều người đã hay, đó là trong khi dư luận gần như đồng tình tuyệt đối với việc Công an bắt giữ hình sự đối với mẹ con Cấn Thị Thêu – Trịnh Bá Tư về tội tuyên truyền chống nhà nước thì các Linh mục DCCT Việt Nam lại công khai ủng hộ số này. Vấn đề càng trở nên đáng nói, đáng bàn khi sự ủng hộ đó không chỉ diễn ra đơn thuần mà họ lại nhân danh “chức thánh”, phẩm trật của mình để dành cho ả mẹ con hành nghề “Dân oan” kiếm tiền này những từ ngữ (ngợi ca) vốn dĩ dành cho những đấng đáng kính và được vinh danh bởi giáo hội.
Cụ thể nếu như trước đó, Lm Trưởng ban Truyền thông DCCT Thái Hà, Hà Nội không ngần ngại gọi họ (mẹ con Cấn Thị Thêu – Trịnh Bá Tư) là những “ngôn sứ” (một từ vốn dĩ để chỉ, ngợi ca những người dấn thân cho công lý, sự thật của Giáo hội) thì mới đây vẫn là những lời ngợi ca như thế, một Lm khác là Nguyễn Ngọc Nam Phong đã cho rằng mẹ con Thêu “đang cùng đi với Chúa” trong bài viết cùng tên.
Bài viết trên Fb của Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, DCCT (Nguồn: FB)
Phong viết: “Mặc dù không phải là người có đạo, nhưng từ nhiều năm nay, gia đình chị cùng bà con Dương Nội đã đến nhà thờ Thái Hà, để gửi gắm những nỗi oan khiên, những bất công mà gia đình chị cùng láng giềng phải gánh chịu.
Chị cũng đã đến đây nhiều lần khác để cùng những tín hữu công giáo yêu chuộng hoà bình tự do, thắp lên những ngọn nến để cầu nguyện cho quê hương được ấm no, hoà bình, cầu nguyện cho những anh chị em cùng chung cảnh ngộ đang sống vất vưởng khắp mọi miền tổ quốc.
Chị cùng các thành viên trong gia đình đã kiên nhẫn như thế trong nhiều năm nhiều tháng để cầu xin cho mình và gia đình được vững chí trên con đường đã chọn, vì biết rằng, sớm muộn những kẻ thủ ác sẽ ra tay.
Hôm nay, chị cùng các con đã được “cùng đi với Chúa Giê-su” trên một con đường như dòng chữ thể hiện trên chiếc áo mà con chị - Trịnh Bá Phương vẫn thường mặc. Đó là con đường của đau khổ, nhưng cũng là con đường để cứu rỗi, đường dẫn tới vinh quang.
Mong chị và gia đình vững bước!
Còn bạn và tôi, chúng ta phải làm gì đây cho quê hương, cho những con người đau khổ này?”.
Thực sự mà nói thì không quá bất ngờ bởi những điều ông này nói. Bởi sự ngoa ngôn, bất chấp sự thật trong nhiều bài viết phản ánh trên Kênh Việt Nam trước đây về ông này đã nói lên tất cả. Nhưng bất ngờ ở chỗ, đã là Linh mục, nhất là Lm Dòng thì việc giữ đức tin, hình ảnh Giáo hội được đề cao và chăm chút hơn cả. Vậy mà chỉ vì để đạt được những toan tính của mình, Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong *(tất nhiên cả Lm Toản) đã dám làm những điều chưa có như thế. Bởi vô tình với cách ca ngợi đó vô tình người khác khi tiếp cận sẽ hiểu rằng: Thiên chúa/Giáo hội Công giáo đang cổ suý cho những tên tội phạm; đang vinh danh những kẻ đi ngược lại Giáo lý đáng kính, tôn thờ và ngưỡng vọng của Giáo hội Công giáo. Sự thể vấn đề vì thế cũng trở nên khác và khó hiểu hơn!
Giáo hội Công giáo luôn đề cao tinh thần dấn thân, bảo vệ công lý, sự thật và đấu tranh cho những bất công… Nhưng có lẽ cái tinh thần đó cần được phân biệt rạch ròi với những điều ngược lại, đó là nhân danh và làm liều, bất chấp sự thật… Chỉ tiếc là 2 Linh mục DCCT Thái Hà đang đi ngược lại điều đó một cách vô lý, khó hiểu….
PHƯƠNG NAM

15 nhận xét:

 1. Linh mục nam phong đã bị điều chuyển cách đây không lâu, lý do vì gì chắc chúng ta cũng không lạ lẫm sau một quãng thời gian dài tên linh mục này lợi dụng thái hà để làm nơi tụ tập cho các đối tượng, mượn thánh lễ làm công cụ tuyên truyền cá nhân, thế nhưng có vẻ như hắn vẫn chưa ăn năn hối cải về lỗi lầm mình gây ra, liệu đây có phải sẽ là kẻ tiếp theo nhận kết cục như đặng hữu nam

  Trả lờiXóa
 2. Với các linh mục có không phân biệt được đúng sai phải trái, chuyên lợi dụng vấn đề tôn giáo để tiếp tay bao che cho các hoạt động vi phạm pháp luật, lợi dụng tôn giáo để xuyên tạc chống đối Đảng và Nhà nước ta thì tương lai của Công giáo sẽ đi về đâu, nếu không được chấn chỉnh để những kẻ đột lốt linh mục như Nguyễn Ngọc Nam Phong tiếp tục lợi dụng tôn giáo để xuyên tạc thì sớm muộn Công giáo cũng bị mất hết hình ảnh uy tín.

  Trả lờiXóa
 3. Mặc dù đã bị điều chuyển nhưng Nguyễn Ngọc Nam Phong vẫn tiếp tục lợi dụng Nhà thờ Thái Hà để xuyên tạc sự việc. Chúng ta có thể thấy Thái Hà giờ không còn là nhà thờ, là nơi sinh hoạt tôn giáo nữa mà trở thành nơi tụ tập tán phát cổ vũ cho các hoạt động vi phạm pháp luật, thay vì cầu nguyện về chúa, Thái Hà lại cầu nguyện cho những kẻ vi phạm, kẻ bên lề của xã hội. Thử hỏi với tình trạng thế này thì tốt đời đẹp đạo nay còn đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhà thờ Thái Hà thời gian vừa qua như một đài phát thanh tuyên truyền cho sự dối trá, vụ lợi, chính những kẻ mang trên mình phẩm trật, kẻ dẫn dắt phần hồn cho con chiên đang làm những điều đáng xấu hổ khi vinh dân những tên tội phạm của đất nước với những cái tên mĩ miều nhất, đáng kính nhất.

   Xóa
 4. Đây là nguyên do tại sao số tội phạm trong tôn giáo ngày càng lại tăng cao. Là một linh mục, là người đứng đầu mà Nguyễn Ngọc Nam Phong hay Nguyễn Văn Toản đang cổ vũ cho các hoạt động vi phạm pháp luật, bao che cho tội phạm, biến nhà thờ thành nơi giao du với các đối tượng chống đối Đảng và Nhà nước. Linh mục mà mất nết thì giáo dân không vi phạm sao được.

  Trả lờiXóa
 5. Đặng Hữu Nam đã thôi chức mục vụ thế nhưng vẫn còn những kẻ như Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Văn Toản cần phải xem xét lại chức mục vụ.Là linh mục không quan tâm tới đời sống của giáo dân của con chiên còn thường xuyên giao du với các đối tượng chống đối, biến sinh hoạt tôn giáo thành nơi cầu nguyện cho những kẻ vi phạm thì hỏi giáo dân, con chiên có chịu được không?

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta vào Công giáo là để làm theo những điều hay,cái đẹp, những lời dạy của Chúa vậy nên mọi hoạt động trái lời dạy của Chúa, trái với giáo lý thì giáo dân cần phải lên tiếng, giáo dân không thể chấp nhận một linh mục không chăm lo tới đời sống giáo dân, khoác chiếc áo linh mục nhưng vô trách nhiệm hơn nữa là linh mục suốt ngày giao du với đám vi phạm pháp luật, làm mất hình ảnh uy tín của Công giáo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôn giáo nào cũng hướng con người đến cái thiện cái đẹp, nhưng người theo tôn giáo thì không hẳn, linh mục toản là một ví dụ rõ ràng nhất cho điều này, ông là một trong những người tạo ra vết nhơ, sự hổ thẹn khi kể về công giáo ở Việt Nam chúng ta

   Xóa
 7. Những hành vi của linh mục Nguyễn Văn Toản thì không gì làm xấu hổ mặt Chúa, trát tro vào mặt những con chiên giáo dân làm lễ trong nhà thờ Thái Hà. Từ một nhà thờ sinh hoạt Công giáo thì Nguyễn Văn Toản biến nơi đây thành cái nôi chứa chấp cho các hoạt động xuyên tạc, tuyên truyền kêu gọi bao che cho những kẻ gây hại cho nhân dân, gây hại cho xã hội, thử hỏi Nguyễn Văn Toản còn là linh mục nữa hay không?

  Trả lờiXóa
 8. Không phải là hoen danh đâu mà 2 tên khốn Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong và linh mục Nguyễn Văn Toản đã làm mất đạo làm con chiên của chúa, đi ngược lại với những răn dạy của chúa. Chúng không xứng đáng làm người theo đạo của chúa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu như không phải linh mục là thụ phong và giữ phẩm vị mãi mãi thì hai tên này xứng đáng bị loại bỏ khỏi hàng ngũ chức săc tôn giáo từ lâu rồi, dám mang danh chúa để làm điều dơ bẩn, chẳng khác gì một tên tội đồ cả

   Xóa
 9. Linh mục Nguyễn Văn Toản gọi mẹ con nhà tội phạm phản động Cấn Thị Thêu – Trịnh Bá Tư là những “ngôn sứ”, ngợi ca những người dấn thân cho công lý, sự thật của Giáo hội,rồi tên Linh mục khác là Nguyễn Ngọc Nam Phong đã cho rằng mẹ con Thêu “đang cùng đi với Chúa” thì đúng là đang cổ súy cho bọn phản động rồi

  Trả lờiXóa
 10. Chẳng hiểu kiểu gì mà linh mục lo chuyện truyền đạo cho con chiên thì lại thích nhảy show quan dân chủ nhân quyền, phải chăng chúa đã đổi giáo luật?. Mà chúng ca ngợi những kẻ tội phạm phản động Cấn Thị Thêu – Trịnh Bá Tư như là chúa thì khác gì xúc phạm chúa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đám linh mục này hết chữ rồi nên bây giờ chỉ mang cái vị trí của mình ra để cố vũ cho số phản động kia, nhìn thì nhiệt tình đấy, nhưng thực chất chúng đáng bán rẻ danh dự mình để kiếm tiền, chưa bao giờ thấy giá trị của số linh mục này nó rẻ mạt như thế

   Xóa
 11. Giáo hội Công giáo luôn đề cao tinh thần dấn thân, bảo vệ công lý, sự thật và đấu tranh cho những bất công… Nhưng có lẽ cái tinh thần đó đã bị 2 tên cẩu Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong và Nguyễn Văn Toản chối bỏ, vi phạm rồi. Mong giáo hội công giáo xử lí chúng thích đáng

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"