NHỮNG TIẾNG NÓI TANH TƯỞI CỦA MỘT KẺ CUỒNG MỸ


Có lẽ với nhiều người cái tên JB Nguyễn Hữu Vinh không còn quá lạ lẫm gì. Vinh đại diện cho một lớp người Công giáo mà mục tiêu sống không ngoài chống lại chế độ, đối lập lại chế độ. Thế nên khi nói về Vinh và những kẻ giống anh ta, nhiều người đã định danh, đó là những kẻ bán rẻ tâm hồn, lương tâm vì đồng tiền và sự cuồng vọng không có tên tuổi.
Và trong động thái mới đây trên Fb cá nhân, Vinh gần như đã lột tả toàn bộ bộ mặt không lẫn vào ai được của mình thông qua bài viết với tên gọi “VỀ NHỮNG CUỘC BIỂU TÌNH THÀNH BẠO LOẠN TẠI NƯỚC MỸ”.
Ảnh chụp bài viết của Jb Nguyễn Hữu Vinh trên fb cá nhân (Nguồn: Fb)
Mặc dù nước Mỹ đang đầm đìa  với những hệ lụy từ những cuộc biểu tình đang nổ ra khắp cả nước. Nhưng với não trạng của một kẻ bị ngộ nhận bởi giá trị Mỹ và một kẻ luôn lấy đó làm chuẩn mực nên anh ta vẫn cố tìm được những điểm tích cực để ngợi ca: “Mấy ngày qua, tại Hoa Kỳ, nhiều cuộc biểu tình đã nổ ra khắp cả nước khi một cảnh sát đã được cho là gây ra cái chết cho một người da đen nghi là nghi phạm tại tiểu bang Minnesota.
Nhiều cuộc biểu tình đã biến thành bạo loạn và đập phá cướp của tại nhiều nơi ở nước Mỹ. Viên cảnh sát này lập tức bị bắt và tốp cảnh sát đó lập tức bị sa thải.
Điều đáng suy nghĩ là:
- Cả nước Mỹ đã chuyển động và trở thành câu chuyện hết sức lớn lao chỉ vì một cảnh sát khi thi hành công vụ đã quá đà làm chết một người. Người này, là một người đã từng có nhiều tiền án và tiền sự trước đó và khi bị bắt dẫn đến cái chết là khi đang dùng tiền giả để lưu thông.
- Cảnh sát đã phải tập trung bằng mọi cách để bảo vệ người biểu tình và tôn trọng quyền biểu tình của họ. Thậm chí cảnh sát trưởng NewYork đã cùng các viên cảnh sát khác quỳ xuồng xin những những người biểu tình đừng đập phá, cướp của”.
Mọi thứ đã trở nên rõ ràng hơn, khi đằng sau những lời ca ngợi những hệ giá trị ấy từ nước Mỹ, Vinh đã quay trở lại bản chất quen thuộc khi lại đem chính những điều đó ra để so sánh, hạ bệ chính giới chức nhà nước. Và Vinh đã nói ra đủ thứ chuyện trên đời mà đa phần nó đều là những chuyện do chính anh ta nghĩ ra hoặc nói nhại theo những lời lẽ của những kẻ đồng hạng. Vinh viết: “- Nếu ở Việt Nam có vụ này, sẽ chỉ riêng báo Công an Nhân dân được đưa tin về vụ việc và các báo chí khác chỉ được đưa tin lại. Theo đó, việc anh này chết là chiến công của công an, cảnh sát. Bởi tiểu sử, tiền án tiền sự của anh này sẽ được báo chí nhà nước đưa lên trang trọng trên trang nhất để kết luận rằng: Anh ta chết là xứng đáng và cảnh sát đã lập chiến công khi "Giơ chân hơi cao" và tiêu diệt được tội phạm. Tiền sử của anh này sẽ được đưa trong Comments.
- Ở Việt Nam, hàng năm có biết bao nhiêu vụ công an, cảnh sát giết người không chỉ trong nhà tạm giam, tạm giữ mà ngay ngoài đường, bằng cách đuổi người tham gia giao thông gây tai nạn chết tại chỗ. Công an xã bắn người chết và cho là vì "súng cướp cò", CSGT đánh vỡ mặt người dân là do "dân tự va mặt vào dùi cui cảnh sát"... Còn trong đồn thì do dân tự tử bằng cách treo cổ ngồi, tự sát bằng dao của công an dùng... rọc giấy hoặc do bạn tù dùng dui cui của công an đánh chết trong phòng giam, hay do "rửa bát bẩn"...”.
Trong khi đó anh ta không hề đả động gì tới bối cảnh của nước Mỹ hiện tại. Theo đó, họ đang phải đối diện với những thứ nguy cơ to lớn hơn từ đại dịch Covid19. So găng với người biểu tình như những thời điểm trước đó sẽ chỉ khiến họ nhận sự thua thiệt về mình. Đó cũng là cách làm ấu trĩ nhất mà những bộ óc chiến lược của Mỹ đã sớm nhìn ra để giải quyết từng việc. Hay nói rõ hơn, việc có những động thái xuống thang, thỏa hiệp với người biểu tình thực chất là động thái an dân khôn ngoan của Chính quyền D. Trump; rằng khó khăn buộc họ phải thỏa hiệp, yếu mềm chứ không hẳn đó là bản chất, cách làm duy nhất mà giới chức nhà nước Mỹ hướng đến.
Thật đáng tiếc, vì mục tiêu đớn hèn, bẩn thỉu là hạ bệ đất nước Mỹ, JB Nguyễn Hữu Vinh đã cố tình lãng quên tất cả, biến tất cả như không tồn tại trên thế gian này! Bộ mặt của Jb Nguyễn Hữu Vinh vì thế lộ rõ chân thực và dễ thấy hơn bao giờ hết. Đương nhiên, nó cũng làm xấu đi cái danh xưng, phá bỏ đi những hệ giá trị tốt đẹp mà đại đa số những người Công giáo đang mang trên mình!
PHƯƠNG NAM

11 nhận xét:

 1. Mọi thứ quá rõ ràng những hệ lụy từ những cuộc biểu tình đang nổ ra khắp cả nước là do sự dân chủ không giới hạn, dân chủ quá chớn vô pháp luật của chính quyền Mỹ. Ấy vậy mà tên JB Nguyễn Hữu Vinh vẫn cố tìm cái được gọi những điểm tích cực để ngợi ca trong vô số thứ tiêu cực. Chắc việc tìm kiếm thực sự là mệt mỏi

  Trả lờiXóa
 2. Lâu nay quen miệng ca tụng, tôn thờ "thiên đường dân chủ" Mỹ có cuộc sống như mơ rồi, bây giờ mà nước Mỹ lộ mặt là có sự phân biệt chủng tộc, đàn áp dân da màu, dân chủ qá chớn,.. đủ thứ thì ngượng mồm lắm. Không có gì để ca tụng nữa, nếu phê phán thì khác gì tự vả vào mồm mình. Thế nên mới đi tìm những cái tích cực tí tẹo để có cái mà ca ngợi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nước Mỹ đã xấu đi nhiều so với những gì chúng vẽ ra, nên để ca ngợi cũng khó khăn hơn ngày xưa nhiều lần, JB Vinh này chưa thể đủ tầm để làm cho mọi thứ luôn tốt đẹp theo ý mình, nên gặp khúc mắc trong việc diễn đạt là chuyện hoàn toàn dễ hiểu

   Xóa
 3. Cuộc biểu tình đập phá ở Mỹ như là tát vỡ mặt tên Jb Nguyễn Hữu Vinh khi mà lúc nfao hắn với đồng bọn kêu ca rằng nước Mỹ đầy dân chủ, con người tự do sung sướng. Đấy là vì hắn muốn lật đổ Việt Nam chứ hắn cx chẳng thèm để ý nước Mỹ như thế nào. Bây giờ cái hình tượng kiểu mẫu của hắn bị phá đi thì để xem chui mặt vào đâu

  Trả lờiXóa
 4. Một sự so sánh cực kì là khập khiễng, so sánh việc công an Việt Nam trấn áp tội phạm với việc cảnh sát Mỹ quỳ cầu nguyện mà lại nói là quỳ xin lỗi dân. Mà nếu là xin lỗi thật thì cứ giết người rồi xin lỗi thì được đáng ca ngợi à. Sao không so sánh độ giết người dã man của cảnh sát Mỹ với việc tiêu diệt tên cầm đầu khủng bố sau khi hắn giết 3 cảnh sát

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rõ ràng là sự việc ở Mỹ nhưng nói một lúc lại đá toàn văn sang cho đất nước chúng ta, đã thế còn khen Mỹ nữa chứ đúng là lố bịch mà, lời lẽ từ những kẻ phản động đúng là lươn lẹo, khó tin

   Xóa
 5. Đúng là kẻ cuồng Mỹ không phân biệt được đúng sai phải trái. Chắc hẳn sự thật những ngày qua tại Mỹ đã khiến Nguyễn Hữu Vinh không tin những gì đang xảy ra những gì bản thân đang chứng kiến nên mới có những dòng trạng thái như vậy. Chắc hẳn Nguyễn Hữu Vinh vẫn đang mơ tưởng về nước Mỹ màu hồng không có phân biệt chủng tộc, phân hóa giàu nghèo bất công như sự thật vẫn tồn tại hàng trăm năm nay khi được phơi bày qua biểu tình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vinh đang ra sức bênh vực cho cái sai của nước Mỹ trong việc phân biệt chủng tộc, đây đâu phải lần đầu tiên nước Mỹ diễn ra tình trạng như thế này, người ta biểu tình cũng là có nguyên do của họ, vụ việc của Floy chỉ là giọt nước tràn ly mà thôi

   Xóa
 6. Đúng là cuồng Mỹ một cách ngu si. Tại sao trong đợt dịch vừa qua Nguyễn Hữu Vinh không qua Mỹ mà sinh sống để đón nhận được sự quan tâm Covid-19, tại sao không qua biểu tình để nhận lại những dùi cui, những bình xịt hơi canh vào mặt. Những gì diễn ra tại Mỹ vừa qua không chỉ dừng lại ở cái chết của người da màu mà đó là tiếng nói của những bất công, phân biệt trong xã hội Mỹ, nước Mỹ không vĩ đại, không màu hồng như những kẻ như Nguyễn Hữu Vinh vẫn mộng tưởng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng đang thắc mắc cha này cuồng mỹ thế sao không qua bển đi mà ru rú ở Việt Nam làm cái gì, chê ỏng chê ẻo mà đuổi không đi, cứ phải là ở Việt Nam mới yên tâm mà chửi cơ

   Xóa
 7. Dù có shit Mỹ thì đối với Nguyễn Hữu Vinh nó vẫn thơm, vẫn ngon. Một sự ngu muội đến mù quáng khiến người ta phải thương tâm đối với Anh Ba Sàm. Theo dõi việc xử lý biểu tình tại Mỹ mấy ngày qua chúng ta có thể thấy được việc xử lý của cảnh sát Mỹ hoàn toàn đến từ việc trấn áp, càn quét dẹp bỏ những người biểu tình, sử dụng sức mạnh quân sự để can thiệp tới cuộc biểu tình sẵn sàng đàn án những người chống đối.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"