CHƯƠNG TRÌNH “QUỸ 50K” CHÍNH THỨC DỪNG HOẠT ĐỘNG!


Được biết đến là một trong 2 thứ thúc đẩy, ủng hộ cho đám chống đối chế độ, nhà nước. Cùng với những thánh lễ “công lý& hoà bình” của Gx Thái Hà, Hà Nội (một hình thức ủng hộ về tinh thần) thì “quỹ 50K”, một chương trình thực hiện với vai trò “nhân đạo”, được Nguyễn Thuý Hạnh đứng ra sáng lập, điều hành là cái còn lại.
Những khoản tiền được thu nhận thông qua việc quyên góp 50k/người (hoặc có thể nhiều hơn), Nguyễn Thuý Hạnh và đám điều hành chương trình quỹ này đã trực tiếp phân phát tới gia đình, thân nhân và cả những đối tượng chống đối, bị bắt nay đã ra tù. Và trong quãng thời gian hoạt động, Quỹ trá hình, có mục đích chống đối này thu hút được khá nhiều người (chủ yếu có tư tưởng bất mãn trong và ngoài nước tham gia). Đây cũng được biết đến với vai trò trung chuyển nguồn tiền của các tổ chức, cá nhân bên ngoài để gửi ủng hộ đám chống đối trong nước… Tất nhiên, đám Hạnh sẽ trích kha khá trong đó để sống và hoạt động, thậm chí làm giàu cho bản thân (có lần Nguyễn Thuý Hạnh đã bị bóc phốt vì chuyện sử dụng nguồn tiền thu được không được minh bạch cho lắm…). Đám Nguyễn Tường Thuỵ, Phạm Chí Thành (hai kẻ mới bị bắt cũng tích cực hậu thuẫn và kêu gọi cho chương trình này của Hạnh)…
Với những hoạt động có tính công khai như thế nên dù chưa có những động thái cứng rắn nhưng giới chức nhà nước đã có những sự quan tâm đặc biệt tới nó và chủ nhân của nó. Bằng chứng là mới đây, sau vụ bắt Thành – Thuỵ, Nguyễn Thuý Hạnh đã được Công an chăm sóc đặc biệt…
Quá trình được công an chăm sóc, Hạnh liên tục phát đi những tuyên bố có tính cứng rắn, thậm chí là thách thức, nhưng trong 1 diễn biến mới nhất, í tai có thể ngờ rằng, ngày 14/6 mới đây, Nguyễn Thúy Hạnh đã tuyên bố dừng chương trình quỹ 50k do chính mình sáng lập và điều hành.
Nguyễn Thuý Hạnh tuyên bố dừng chương trình Quỹ 50K trên Fb cá nhân (Nguồn: FB)
Hạnh viết trên Fb như sau: “Cả nhà yêu quý!
Thời gian gần đây căn bệnh trầm cảm của tôi lại tái phát trầm trọng khiến cuộc sống của tôi trở nên mong manh hơn bao giờ hết. Tôi không còn đủ sáng suốt và kiên nhẫn để làm được những việc bình thường, đặc biệt là những con số và những giao dịch ở Quỹ 50k.
Vậy nên tôi xin tạm ngừng Quỹ 50k một thời gian để tập trung chữa bệnh. Khi nào ổn định tôi sẽ tái hoạt động Quỹ.
Tuy nhiên, trong lúc này tôi sẽ cố gắng tiếp nhận số tiền hạn chế để giúp những gia đình đặc biệt khó khăn trong danh sách hỗ trợ thường xuyên của Quỹ.
Kính mong các gia đình TNLT lượng thứ cho tôi.
Xin tạ ơn các Quý Ân nhân đã đồng hành cùng Quỹ 50k hơn 2 năm qua”.
Trong những điều được chia sẻ, lí do chính khiến Hạnh quyết định dừng chương trình này vì lí do bệnh lí và “cuộc sống của tôi trở nên mong manh hơn bao giờ hết. Tôi không còn đủ sáng suốt và kiên nhẫn để làm được những việc bình thường, đặc biệt là những con số và những giao dịch ở Quỹ 50k”.
Hạnh cũng tuyên bố sẽ không dừng hẳn mà chỉ nghỉ một thời gian để chữa bệnh và sẽ quay lại khi bệnh tình diễn biến tốt hơn.
Lí do chỉ vọn vẻn có thế nhưng Hạnh vẫn không quên nói thêm rằng: “Tuy nhiên, trong lúc này tôi sẽ cố gắng tiếp nhận số tiền hạn chế để giúp những gia đình đặc biệt khó khăn trong danh sách hỗ trợ thường xuyên của Quỹ.
Kính mong các gia đình TNLT lượng thứ cho tôi”. Và xin thưa đây chính là mấu chốt của vấn đề.
Hạnh dừng chương trình mà không bàn giao lại cho bất kỳ ai, đó vốn dĩ đã là điều khó hiểu. Nhưng trong việc này, dù khi đã tuyên bố nghỉ nhưng có thể hiểu là Hạnh sẽ dừng chương trình với đám người mà Hạnh gọi là “tù nhân lương tâm”, còn Hạnh vẫn sẽ tiếp tục “cố gắng tiếp nhận số tiền hạn chế để giúp những gia đình đặc biệt khó khăn trong danh sách hỗ trợ thường xuyên của Quỹ”. Một động thái khiến những người quan tâm sự việc có quyền đặt ra câu hỏi: Có hay không việc Hạnh đã chấm dứt dần dần chương trình để tránh nguy cơ xộ khám như Nguyễn Tường Thuỵ, Phạm Chí Thành. Bởi đơn giản, nếu từ bỏ việc kêu gọi ủng hộ cho đám “tù nhân lương tâm” thì đương nhiên Hạnh sẽ tránh khỏi việc bị cho là có mục đích chống nhà nước hoặc nhằm lật đổ nhà nước.
Việc hoạt động từ thiện của Hạnh có khi còn được khen ngợi và biểu dương.
Nếu đây đúng là sự thật thì thực sự Hạnh khôn ngoan và thức thời hơn đám dân chủ Nam nhi mà dốt nát và bảo thủ (như Phạm Chí Thành, Nguyễn Tường Thuỵ).
PHƯƠNG NAM

12 nhận xét:

 1. Cái “quỹ 50K” một chương trình cái gì mà với vai trò “nhân đạo” chứ? thực chất là tổ chức được Nguyễn Thuý Hạnh đứng ra sáng lập, điều hành nhằm thu nhập tài chính, vòi tiền của các tổ chức cá nhân khác để phục vụ mục đích chống phá của chúng chứ không hề có gì gọi là nhân đạo cả

  Trả lờiXóa
 2. Tôi cũng xin lạy những đứa nào ngu mà đi đóng góp, quyên góp cho cái gọi là “quỹ 50K” nhân đạo, rõ ràng là đi lừa đảo dưới miệng lưỡi của cái bọn thánh chửi, thánh xuyên tạc Nguyễn Thuý Hạnh. Bề ngoài lấy vỏ bọc hoạt động từ thiện nhưng bên trong là lấy tiền để hoạt động phản động chống đối

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quỹ do những thành phần này lập ra thì làm gì có chuyện phục vụ mục đích tốt đẹp ạ bạn, không tư lợi cho cá nhân thì cũng là tài trợ cho số chống đối, tiếp sức hoạt động cho chúng, quỹ này ngưng lại cũng là một cái tốt cho dân mình, mong rằng rồi sẽ không còn phải nhìn thấy cái 50k tương tự nào nữa

   Xóa
 3. Sau bao nhiêu năm lập quỹ, gây quỹ, kêu gọi quyên góp đủ kiểu thì bọn Nguyễn Thuý Hạnh này cũng ăn tiền đủ nhiều rồi. Với hình thức lừa đảo như này thì nhiều người dễ bị lừa lợi dụng lòng tốt để rồi chúng lấy tiền để phạm tội. Bệnh cái khỉ gì chắc là bây giờ không lừa được nữa, không có đủ tiền hoạt động nên thôi chứ sao

  Trả lờiXóa
 4. Bệnh tật gì cái mụ kia, mụ chỉ có bệnh điên, loạn chứ bệnh gì nữa. Trong lúc căng thẳng khi mà nhiều kẻ phản động bị bắt nên mụ Hạnh phải dừng cái quỹ này để tránh khỏi việc bị cho là có mục đích chống nhà nước hoặc nhằm lật đổ nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế thành ra trước giờ là các nhà hảo tâm đang giao tiền cho một người tâm thần không ổn định à, bà này ôm đống tiền chi tiêu khôgn rõ ràng xong bây giờ rút lui với lý do bệnh, nghe có vẻ êm quá nhỉ.

   Xóa
 5. Đúng là Nguyễn Thúy Hạnh lươn lẹo ở vị trí thứ hai thì không ai dám nhận số 1. Chắc ả ta thấy Thụy và Thành là những tấm gương sáng cho việc bóc lịch nên sợ hãi và phải chính thức dừng lại quỹ 50k bấy lâu nay mụ vẫn bám để ăn hôi tiền của mà những kẻ nhẹ dạ cả tin mà đa phần là ngu đóng góp.

  Trả lờiXóa
 6. Bệnh của Hạnh không biết bao giờ mới khỏi nhưng cái tật xamlol và chống đối chính quyền thì tôi nghĩ nó ăn vào máu rồi, khó mà sửa đổi,và phải chăng khi giờ đây Thành và Thụy sa lưới thì Hạnh lại đang được chăm sóc đặc biệt nên cảm thấy mình cần có những động thái quyết liệt để cải tà quy chính. Cùng chờ xem những màn kịch hay tiếp theo nhé bà con cô bác.

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Thúy Hạnh đã dày công thành lập quỹ 50k để nuôi sống bản thân mình suốt bao nhiêu năm qua mà giờ lại tuyên bố dừng hoạt động chắc ả buồn và thất vọng lắm, tuy nhiên nhìn vào tấm gương anh Thành và anh Thụy thì Hạnh lại sợ thụt hết vòi nên có lẽ ả nghĩ quyết định này không hề sai trái mà lại rất kịp thời để làm dịu mắt các anh công an.Để xem ả diễn trò được bao lâu nữa!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đói một thời gian nhưng mà an toàn bạn ạ, chứ hạnh giờ mà làm tới thì khả năng bị gõ cửa sớm là hơi bị cao, số rận còn lại đã bắt đầu thấy biết sợ rồi chứ không hung hãn như ngày xưa nữa

   Xóa
 8. Chắc Nguyễn Thúy Hạnh ăn đủ rồi nên mới ngấm ngầm rút lui nhưng thực chất vẫn nhận tiền một cách kín đáo hơn cho bản thân. Đã không ít lần vì quỹ 50k này mà đám dân chủ đã cắn xé nhau vì ăn chia không đều. Mang tiếng là quỹ ủng hộ nhưng bản thân quỹ này phần lớn là nuôi béo những tên dân chủ, ủng hộ đâu không thấy chỉ thấy túi đám dân chủ này ăn chơi phá phách thì ngày càng tăng.

  Trả lờiXóa
 9. Chắc chắn trong thời gian duy trì quỹ ả vấp phải nhiều vấn đề quá nên phải dừng hoạt động như này, chứ nếu tốt đẹp bình thường thì đâu phải đưa ra cái ly do đầy nghi hoặc như thế,

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"