Bộ Công an thông tin việc khởi tố, bắt giam Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương và 2 đối tượng vì tội chống Nhà nước


Công an TP Hà Nội và Công an tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành khởi tố, bắt tạm giam đối với Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương và 2 đối tượng khác về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước.
Bộ Công an thông tin việc khởi tố, bắt giam Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương và 2 đối tượng vì tội chống Nhà nước
Lực lượng An ninh điều tra Công an tỉnh Hòa Bình đọc lệnh bắt, khám xét đối tượng Trịnh Bá Tư. Ảnh: internet
Thông tin từ Bộ Công an ngày 25/6 cho biết, ngày 23/6, Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hòa Bình đã tiến hành khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét đối với 4 đối tượng.

Các đối tượng này bị khởi tố, bắt giam về tội "Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" theo Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Cu thể, ngày 23/6, Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội đã tiến hành khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét đối với 2 đối tượng về tội "Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" theo Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015. Cụ thể gồm:

Trịnh Bá Phương, sinh ngày 26/01/1985; quê quán: Kim Quan, Thạch Thất, Hà Nội, trú tại phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội; nghề nghiệp: Lao động tự do; trình độ văn hóa: 12/12.

Nguyễn Thị Tâm, sinh ngày 28/9/1972; quê quán: Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội; nghề nghiệp: Lao động tự do; trình độ văn hóa: 5/10.

Trước đó, Nguyễn Thị Tâm có 1 tiền án về tội "Chống người thi hành công vụ".

Cùng ngày, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hòa Bình cũng đã tiến hành khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét đối với 2 đối tượng về tội "Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" theo Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015, gồm:

Cấn Thị Thêu, sinh ngày 15/12/1962; quê quán: Kim Quan, Thạch Thất, Hà Nội; hộ khẩu thường trú: phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội.

Hiện đang ở tại xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình; nghề nghiệp: Lao động tự do; trình độ văn hóa: 7/10.

Trước đó, Cấn Thị Thêu có2 tiền án về tội "Chống người thi hành công vụ" và "Gây rối trật tự công cộng".

Trịnh Bá Tư, sinh ngày 24/4/1989; quê quán: Kim Quan, Thạch Thất, Hà Nội; hộ khẩu thường trú: phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội; chỗ ở hiện nay: xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình; nghề nghiệp: Lao động tự do; trình độ văn hóa: 12/12.

Kết quả điều tra ban đầu của cơ quan điều tra xác định 4 bị can có hoạt động soạn thảo, đăng tải, phát tán các video clip, bài viết có nội dung bịa đặt, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Hành vi của các bị can đã phạm vào tội "Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Quá trình tống đạt các Quyết định, thi hành Lệnh bắt, khám xét với các đối tượng trên đảm bảo đúng quy định của Luật Tố tụng hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Các Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét của Cơ quan điều tra đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Hiện vụ án đang được điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
Theo Toquoc.vn

11 nhận xét:

 1. Khuôn mặt của các đối tượng này đã quá quen thuộc trong các cuộc biểu tình, gây rối an ninh trật tự hay các vụ việc dùng không gian mạng tán phát tài liệu của các đối tượng hải ngoại gây hoang mang dư luận, đưa thông tin sai lệch, thông tin chống phá. Gieo gió thì gặt bão các hoạt động của trịnh bá phương, cấn thị thêu cuối cùng cũng phải trả giá, pháp luật nước ta sẽ không bỏ qua cho các hoạt động vi phạm, coi thường pháp luật gây ảnh hưởng tới lợi ích của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 2. Gần mực thì đen, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư, Cấn Thị Thêu là các đối tượng cùng hội cùng thuyền với các đối tượng chống đối như Phạm Đoan Trang, Nguyễn Văn Đài hay các đối tượng rân chủ khác. Trong những năm gần đây các đối tượng này liên tục tán phát các tài liệu xuyên tạc của Phạm Đoan Trang nên việc bị bắt, bị xử lý là điều mọi người có thể đoán trước được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vốn dĩ mẹ con nhà cấn thị thêu là những người thiếu học thức nên khi gặp nhóm của phạm đoan trang và đồng bọn thì việc bị lôi kéo vào con đường này quá dễ dàng, nếu như không gặp nhau thì gia đình nhà dân oan này bây giờ cũng đã tốt hơn nhiều

   Xóa
 3. Hèn gì những lần trước bị cơ quan công an chú ý với gọi lên làm việc chúng cứ rú lên, thì ra là sắp bị bắt, nhưng mỗi tội từ lúc đấy đến giờ chưa thấy ai lên tiếng bảo vệ cho chúng, có vẻ như anh cả mẽo đang bỏ lơ đi sự quan tâm dành cho đám này

  Trả lờiXóa
 4. Phạm Đoan Trang viết ra được những "thứ rác rưởi" coi như cẩm nang của những kẻ chống đối, hoạt động tuyên truyền chống nhà nước. “Sách trở thành tang vật vụ án, bà con ạ” - Đó là nội dung Phạm Đoan Trang đăng tải lên trang facebook cá nhân sau khi nhận thông tin về vụ bắt, khám xét đối với mẹ con Cấn Thị Thêu. Đúng là như thế vì sách ghi chép các tài liệu có nội dung chống phá thì đúng là tang vật còn gì

  Trả lờiXóa
 5. Đây chính là lúc ả Phạm Đoan Trang này cũng sẽ được thỏa ước nguyện ngồi tù để phán xét chuyện đời. Dần dần những kẻ tôm tép bị vợt hết cả, những con cá to chắc chắn không thoát tội lên thớt, chỉ là để xem còn trăn trối gì nữa không thôi. Hãy biết run sợ mà đầu thú, nhà nước sẽ khoan hồng cho, còn ngoan cố thì càng chết thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đoan trang hay bất kỳ kẻ nào chỉ to miệng khi còn tự do ở ngoài, chứ vào đây rồi đứa nào cũng ngoan hết, giờ này chắc hẳn những kẻ còn sót lại đang lo nơm nớp, không biết khi nào sẽ đến lượt mình đây

   Xóa
 6. Những khi mà lên mạng kêu gọi quốc tế đòi lại công bằng cho "dân oan" thì tỏ ra anh hùng mà bây giờ mặt sợ sệt thế hả Trịnh Bá Tư. Tuổi trẻ chưa trải sự đời là đây, tưởng đâu mình là anh hùng cứu giúp người dân mà hóa ra chỉ là kẻ tù tội không hơn. Đừng ngoan cố nữa, biết hối cải thì nhà nước sẽ khoan hồng cho

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Suốt thời gian qua gia đình này làm mưa làm gió trên mạng xã hội, gây bao nhiêu khó khăn cho cơ quan chức năng, để xem khi vào thẩm tra, hỏi cung chúng có còn là những con, rồng con hổ lớn tiếng như bên ngoài nữa không

   Xóa
 7. Chắc hẳn đây là điều được mong đợi nhất trong ngày hôm nay, cuối cùng thì cái u nhọt bệnh hoạn 3 mẹ con trùm “dân oan” Cấn Thị Thêu cũng đã bị cơ quan công an hốt về phường. Đây là cái kết cục mà ai cũng có thể đoán được, sau rất nhiều hành vi cổ súy, ủng hộ, xuyên tạc đủ điều để chống phá nhà nước thì cũng đã được về với "hội cùng chí hướng"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế lào mẹ con dân oan sắp được hội ngộ với anh em chiến hữu trong tù rồi, chấm dứt khoảng thời gian chia cách, người trong người ngoài, xã hội đã loại bỏ đi được những con người gây hại.

   Xóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"