Vụ Đồng Tâm: ĐỪNG ĐẨY KHÁI NIỆM “DÂN” RA KHỎI BIÊN ĐỘ CHO PHÉP


Có thể nói, stt mới đây của Osin Huy Đức xung quanh việc việc Ban Dận vận Thành ủy Hà Nội thừa nhận “công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết các vụ việc phát sinh trong nhân dân chưa sát, còn hạn chế, như vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm” trong cuộc làm việc với người đứng đầu Thành ủy Hà Nội, Bí thư Vương Đình Huệ hôm 28/4 đã gần như khai mở cho việc bàn, nói lại vụ Đồng Tâm, mặc dù sự việc không còn nhiều điều để bàn và đáng bàn.
Và như đã nói ở bài trước, vẫn cái lối cũ, vẫn vin vào chữ dân và sa vào chủ nghĩa Dân tuý, Osin Huy Đức cùng với không ít những kẻ “rảnh háng” trước đó đã lên tiếng bảo vệ Đám thảo khấu, giết người tại Đồng Tâm dù họ đáng bị lên án, xử lý nặng để răn đe những hành vi côn đồ, coi thường kỷ cương, phép nước.
Bài trên báo Tuổi trẻ (Nguồn: FB)
Huy Đức đã viết: "Phía sau những ngôn từ trau chuốt này, tôi biết, nhiều quan chức, nhiều nhà lãnh đạo từ trung tới cao cấp, bất bình và đau lòng với cách xử lý vụ Đồng Tâm hôm 15 tháng Chạp lắm. Chắc quý vị ở Ban Dân vận, chỗ sâu xa, cũng hiểu rằng, chẳng phải "chưa sâu sát, chưa nhạy cảm" đâu. Gốc rễ của cách hành xử bất chấp nhân tính và luật pháp nằm ở chỗ, rất nhiều quan chức thoái hóa biến chất đã không còn coi DÂN - bà con Đồng Tâm - là DÂN nữa".
Đúng như trang Việt Nam mới vừa mới đây đã phân tích: “Nhưng cần khẳng định lại rằng, đó là "Dân" ở chừng mực của nguyên nghĩa, nghĩa là khi họ vẫn là họ, chưa bị yếu tố địch chi phối, họ vẫn vẹn nguyên với những phẩm chất rõ ràng nhất của người dân: BIẾT ĐÂU LÀ CÁI SAI, CÁI ĐÚNG VÀ LUÔN LẤY ĐẠI CỤC LÀM TRỌNG... Nhưng với đám thảo khấu Đồng Tâm, những kẻ mà để bảo vệ quyền lợi cục bộ của mình, gia đình, dòng tộc, họ sẵn sàng nghĩ ra những kế hoạch ghê người, thủ đoạn và kinh tởm đến độ khó tin. Họ tuyên bố và trên thực tế họ đã giết hại 3 cán bộ Công an khi họ về Đồng tâm chỉ đơn giản là bảo vệ thi công khu vực Sân bay Miếu Môn... Sự bài bản và tanh tưởi khiến họ không còn là Dân. Họ đã chuyển sang địa vị, tư thế của những kẻ địch... Cho nên, ngay trong chuyện này việc phân biệt "Dân" và "Địch" trong chuyện này có một ý nghĩa cực kỳ quan trọng, bởi nếu không sẽ bị sa vào chủ nghĩa Dân tuý đơn thuần”.
Hiểu như thế để thấy rằng, cần phải phân định rõ cái ranh giới của “Dân” và không phải “Dân”. Nhập nhèm, đánh lận trong khái niệm này chỉ khiến cho vấn đề đi quá khỏi biên độ cho phép và vấn đề không được nhìn nhận đúng nghĩa, đúng vấn đề được nói. Nhưng với mưu đồ được định sẵn (bởi trước đó Huy Đức đã chủ trương ủng hộ, có nhiều tút bài về nội dung này theo hướng ủng hộ đám thảo khấu Đồng Tâm đã cố tình làm lệch lạc khái niệm “Dân”.
Ông ta đã vẽ vời và biến “khái niệm Dân” trở nên biến tướng, không còn nguyên nghĩa. Ở đó, “Dân” tự cho mình cái quyền đứng trên luật pháp, làm điều tuỳ thích, kể cả giết người, trả thù, chiếm đất công sử dụng như đất tư… “Dân” như thế vô tình đã ngồi lên đầu những thành phần khác trong xã hội. Cổ suý cho dân kiểu đó, OSin Huy Đức và những kẻ giống ông không khác gì đang cổ vũ cho hành vi khủng bố, đang khiến cho những người dân chân chính bị xúc phạm… Và có lẽ với những điều chỉ ra, đã đến lúc giới chức nhà nước, Ban Dân vận Thành uỷ Hà Nội nên có kiến nghị để cơ quan chức năng có thẩm quyền làm việc với ông này (Osin Huy Đức) bởi nếu không sẽ khiến nhiều người hiểu sai vấn đề/ đám chống đối cứ nghĩ mình được cổ vũ, cổ suý!
PHƯƠNG NAM

11 nhận xét:

 1. Cần phải thấy rằng lợi dụng việc đưa tin sai của một số cơ quan báo chí điện tử đám dân chủ như kền kền được mùa nhảy vào tranh đoạn hạ bệ nhau để tuyên truyền xuyên tạc về vụ việc Đồng Tâm hòng vớt vát lại cho những tội mà đám khủng bố này thực hiện cũng như âm mưu vu khống đổ lỗi cho chính quyền Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 2. Một lần nữa Đồng Tâm lại bị đám dân chủ đem ra mổ xẻ, xuyên tạc. Cần phải nhìn rõ ràng Lê Đình Kình và tổ Đồng Thuận không còn là dân mà đây là đám khủng bố, đám phá hoại đất nước. Chính Lê Đình Kình là kẻ trực tiếp thực hiện các hành vi khủng bố dưới sự chỉ đạo, giật dây hậu thuẫn của các tổ chức khủng bố, phản động chống Việt Nam ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự việc đồng tâm được đám phản động khơi gợi lại chỉ để thêm thắt vào những điều vô thực, giả tạo chứ không phải là nhắc đến những gì đã xảy ra, cảm giác như đây là một câu chuyện được hư cấu chứ không phải là tường thuật lại lịch sử

   Xóa
 3. Sinh ra thì ai cũng là dân nhưng tại sao có người được đáp ưng toàn bộ mọi quyền lợi từ lúc sinh ra đến khi chết đi nhưng lại có những kẻ bị tước đi quyền công dân, trở thành tội phạm, tù tội, đấy là do cách hành xử của họ, đám thảo khấu Đồng Tâm cũng vậy, họ là dân nhưng chỉ tròn nghĩa đối với trước đây thôi, còn con đường họ chọn đã tước đi cái quyền thiêng liêng đấy rồi, đó là cái giá mà họ phải trả, khong một sự bênh vực nào có thể lấy lại được chứ không chỉ mình osin huy đức.

  Trả lờiXóa
 4. dân được hiểu là người lương thiện sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật chứ không được đưa khái niệm dân đi áp vào những tên thảo khấu nghiện hút ở ĐỒng tâm đưuọc. TÔi tin chắc ở dây tên osin Huy Đức đã cố tình nhập nhèm 2 khái niệm này với nhau để kích đọng người dân chống lại chính quyền

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ban dân vận nhận sai là tự giác để phát triển đi lên, đám phản động lại vin vào đó để đổ lỗi cho chính quyền, chưa kể còn kêu oan cho lũ thảo khấu ở đồng tâm, rõ ràng là quá đáng

   Xóa
 5. Đừng lập lờ khái niệm "dân" để lấy cớ chống chính quyền, đừng lấy từ dân để làm bia đỡ cho các hoạt động vi phạm pháp luật. Cần phải nhìn nhận rõ khái niệm "dân" trong vụ việc tại Đồng Tâm, chẳng có người dân nào lại đi chống chính quyền nhân dân, chẳng có dân nào lại đi tích trữ vũ khí quân dụng, giết người thi hành công vụ...Vì thế Osin Huy Đức hay đám dân chủ nào đi nữa nên bỏ ngay cái thói đánh lận con đen, dùng từ hoa mỹ mê hoặc quần chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tội phạm thì cũng dân mà ra, họ đã tự hành động để tước đi quyền lợi của mình, ở Đông Tâm cũng thế, có những kẻ không thể được hưởng trọn quyền lợi người dân sau những gì chúng đã làm được, đưa khái niệm dân vào để đánh tráo với những người vô tội khác để kêu oan cho chúng là không chấp nhận được

   Xóa
 6. Đừng lôi khái niệm dân thuần tùy vào vụ việc Đồng Tâm để biện hộ cho những hành vi vi phạm pháp luật. Lê Đình Kình và Tổ Đồng Thuận là những kẻ khủng bố, những kẻ có tội đối với quốc gia, dân tộc, với những người thực thi công vụ tại Đồng Tâm và với những người dân lương thiện tại đây. Con dân Việt Nam là những người chấp hành pháp luật, đoàn kết bảo vệ lẫn nhau, chẳng có dân nào như Osin Huy Đức dùng cho những kẻ phản loạn khủng bố Kình và đồng bọn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khái niệm nhân dân thì phải gắn với tổ quốc, đất nước, nên một khi đã nhận tiền tài trợ của phản động để chống chính quyền thì làm gì có khái niệm "dân", thậm chí còn phải chịu sự xử lý nghiêm khắc của pháp luật từ thằng làm cho đến thằng bênh vực

   Xóa
 7. Cổ suý cho dân kiểu đó, OSin Huy Đức và những kẻ giống ông không khác gì đang cổ vũ cho hành vi khủng bố, đang khiến cho những người dân chân chính bị xúc phạm… Và có lẽ với những điều chỉ ra, đã đến lúc giới chức nhà nước, Ban Dân vận Thành uỷ Hà Nội nên có kiến nghị để cơ quan chức năng có thẩm quyền làm việc với ông này (Osin Huy Đức) bởi nếu không sẽ khiến nhiều người hiểu sai vấn đề/ đám chống đối cứ nghĩ mình được cổ vũ, cổ suý

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"