VẬN ĐỘNG TRẢ TỰ DO CHO MỘT KẺ TÂM THẦN: CHUYỆN HIẾM XƯA NAY


Vận động trả tự d o cho Lê Anh Hùng, đó là một hoạt động được tổ chức, kêu gọi khá rầm rộ thời gian gần đây. Nhưng trong khi chưa hiểu điều đó có làm nên trò trống gì không, Hùng có được “trả tự do” không những điều dễ thấy động thái này từ đám dân chủ, cùng đám chống đối mạt hạng đang ít nhiều gây ra những tiếng cười, sự mỉa mai.
Theo đó, nếu ai chưa biết về Hùng sẽ nhanh chóng biết một vài thông tin về Hùng. Trong đó không thể không nhắc đến việc Hùng đang bị bắt bởi tội danh Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm hại lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân; với tội danh này nếu bình thường và Hùng không thi thoảng lên cơn tâm thần thì Hùng đã bị đưa ra xét xử với những bản án đích đáng. Và bây giờ Hùng đang gậm nhấm nỗi buồn trong tù. Nhưng rồi chính căn bệnh tâm thần đang có khiến Hùng bị đưa đi chữa bệnh bắt buộc. Tất nhiên, mọi hoạt động của Hùng đều bị kiểm soát và khi nào lành bệnh hoàn toàn, Hùng sẽ được đưa ra xét xử…
Lê Anh Hùng (Nguồn: FB)
Những chế tài này được thực hiện đơn giản, Hùng thực hiện hành vi của mình trong thời điểm bình thường, chưa có bất cứ trạng thái, dấu hiệu của tâm thần!
Nói ra như thế để thấy, vận động trả tự do lúc này cho Hùng không khác gì đang vận động trả tự do cho một người tâm thần. Động thái này hiếm có xưa nay và chưa có bất cứ tiền lệ nào. Và như đã nói ở trên, nó gây cười đến độ khó hiểu. Bởi vận động cho một kẻ bình thường là chuyện không có gì phải nói ra nói vào nhưng với một kẻ tâm thần thì không khác những kẻ vận động đang thực sự có vấn đề?
Dư luận cũng hoàn toàn đặt ra những câu hỏi kiểu như: Phải chăng Hùng giả điên? Hay những kẻ vận động đang điên? Trong khi với những chính sách nhân đạo đang được hưởng, Hùng sẽ có điều kiện để chữa bệnh, dù sau đó phải trả những cái giá cho hành vi trước đó của mình…
Câu chuyện được nói ra ngay lập tức đã nhận phải những phản ứng từ dư luận bởi những điều khó nghe, khó xem của nó. Điều này vì thế cũng khiến chúng ta nhận ra không ít điều. Nếu trước đó, theo dõi cái cách biên bài có phần nghèo nàn của đám Nguyễn Tường Thuỵ trong dịp 30/4 thì đến nay, với chiêu trò được nói đến ở trên đã cho thấy sự bế tắc trong đó. Họ thiếu những ý tưởng gây chuyện đến nỗi phải sử dụng vai trò của một kẻ điên, người điên trong chiêu trò của mình. Thế mới hay, làng dân chủ Việt đang có dấu hiệu trượt dốc không phanh. Họ đang thiếu đi những nhân tố thủ lĩnh, đầu tàu, để rồi phải cậy nhờ những kẻ tâm thần như Lê Anh Hùng.
PHƯƠNG NAM

3 nhận xét:

 1. một kẻ luôn có những hoạt động chống phá nhà nước ta tuy nhiên do bị bệnh tâm thần mà hắn ta không bị đưa ra xét xử. Đây có thể nói là một hành động đầy nhân văn của các cơ quan chức năng với hy vọng làm sao sớm chữa được bệnh tâm thần cho Hùng, đưa anh ta quay lại với cuộc sống của một con người bình thường.

  Trả lờiXóa
 2. Thực ra ai cũng biết, đồng đội của Hùng cũng chẳng tốt gì đâu, chẳng qua là muốn Hùng ra để tiếp tục lợi dụng sự thần kinh của anh này, biến anh này thành quân cờ xung kích trong các hoạt động chống chính quyền mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lợi dụng một kẻ tâm thần thì bao giờ cũng dễ dàng hơn một người khôn mà bạn, chúng ta bắt xử lý, đưa hùng vào sự quản lý của pháp luật đúng ra là tốt cho tên này hơn bao nhiêu, so với việc thả ra xã hội để hắn bị người ta lợi dụng như vậy

   Xóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"