Thái độ của “rận chủ” trước hành vi ngang ngược của Trung Quốc trên Biển Đông


Ảnh: niềm tin (nguồn Tiếng dân)

Những ngày vừa qua, trước những hành vi hết sức ngang ngược của Trung Quốc trên biển Đông, có thể nói các rận chủ thể hiện ra thái độ là “mừng như vớ được vàng”.
Thật vậy, có lẽ mấy tháng vừa qua chủ đề đại dịch Covid19 và cách ứng xử, phản ứng của Chính phủ Việt Nam đã khiến các rận thất vọng lắm. Chẳng thất vọng sao được khi mà Việt Nam đã làm rất tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, tốt hơn rất nhiều so với Mỹ và các nước phương Tây, điều này có nghĩa là bao nhiêu xuyên tạc, nói xấu, kích động, phá hoại của đám rận chủ trong nửa năm đầu như bỏ sông bỏ biển thậm chí nhiều kẻ “lá mặt lá trái” mất hết uy tín vì những luận điệu xuyên tạc đã bị sự thật về hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh cũng như phản ứng của Chính phủ Việt Nam được cả thế giới ghi nhận tát cho những cú trời giáng, khiến cho nhiều người nhận ra bộ mặt thật của chúng.
Ngay khi có thông tin về những hoạt động ngang ngược của Trung Quốc trên biển Đông như đưa nhóm tàu sân bay Liêu Ninh vào Biển Đông, đưa nhóm tàu khảo sát HD-8 vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam và khu vực đang khai thác dầu của Malaysia; phê chuẩn thành lập 2 quận đảo tại Hoàng Sa và Trường Sa; đặt tên cho một loạt đảo, bãi đá ở Biển Đông; đệ trình Công hàm năm 1958 của Thủ tướng Phạm Văn Đồng (với nội dung tán thành bản tuyên bố về hải phận của Trung Quốc) lên Liên Hiệp Quốc; và yêu cầu Việt Nam rút khỏi các đảo, đá; ban bố cái gọi là thông báo Quy chế cấm đánh bắt cá trên biển Đông, phạm vi cấm đánh bắt trải dài từ vùng biển phía Bắc biển Đông đến 12 độ Vĩ Bắc, bao gồm cả một phần vịnh Bắc Bộ và quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam, có hiệu lực từ ngày 1/5/2020 đến ngày 16/8/2020… Các rận chủ như vớ được phao giải cứu trong cơn khát chủ đề. 
Vậy là lối thoát cho cái bế tắc của các rận mở ra. Như vớ được vàng, các rận chủ thi nhau thể hiện thái độ “yêu nước” theo cách quen thuộc nhất là xuyên tạc, nói xấu, đổ lỗi cho chế độ, đòi thay đổi chế độ… Vẫn các luận điệu quen thuộc như ệt Nam cần kết đồng minh với Mỹ, coi Trung Quốc là kẻ thù, chuyển đổi chế độ cho giống với Mỹ thay vì Trung Quốc, Công hàm năm 1958 cho thấy chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa cố tình “bán nước cho Trung Quốc”, thuyết phục người dân rằng Việt Nam cần thay đổi thể chế chính trị…
Tuy nhiên, lối thoát mới của các rận chủ cũng gập ghềnh không kém gì những con đường trước đó mà chúng đã đi. Cụ thể, cách Việt Nam ứng phó các hoạt động xâm chiếm của Trung Quốc và dịch COVID-19 cho thấy uy tín và năng lực của Nhà nước Việt Nam đang ở mức tốt nhất trong vòng 10 năm trở lại đây. Còn cái mà chúng gọi là bằng chứng chứng minh cho việc Công hàm năm 1958 cho thấy chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa cố tình “bán nước cho Trung Quốc” đã được chỉ ra là vớ vẩn chỉ bởi nguyên tắc “trong bốn góc” và “cái đặc thù làm chủ cái tổng quát” thể hiện nguyên tắc của luật pháp quốc tế là khi xem xét một văn kiện được ký kết, cần phải tìm hiểu ý định thực sự của người ký văn bản trong phạm vi các câu chữ của văn kiện và “Bản chất công hàm Phạm Văn Đồng (CHPVĐ) là một văn kiện ngoại giao đơn phương với mục đích rất đơn giản: Thể hiện sự đoàn kết với TQ chống lại Mỹ và các nước thuộc phe tư bản chủ nghĩa” PGS-TS Vũ Thanh Ca, nguyên Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế và khoa học công nghệ, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam khẳng định.
Vậy đó, có lẽ các rận chủ vẫn tiếp tục phải nói cuội những vấn đề liên quan đến biển Đông trước khi có một “chủ đề mới” để lôi kéo dư luận người dân Việt Nam. Nhưng liệu bằng vào uy tín thảm hại của mình, các rận chủ liệu được mấy hồi?!?

Hương Giang

2 nhận xét:

  1. Tụi rận chủ được cơ hội kiếm ăn nhưng mà không đổi mới nội dung ad ạ, vẫn cái trò kích động người dân biểu tình, gây hấn, gây chiến tranh với với Trung Quốc, bên cạnh đó tích cực tuyên truyền vu khống cho chính quyền mình, để đánh mất lòng tin trong nhân dân,... dễ đoán đến mức mẫu giáo. Mà cái gì nó không hot thì khó mà tranh thủ sự chú ý của người dân lắm, nhàm chán thì chỉ xếp đấy cho đủ số lượng.

    Trả lờiXóa
  2. Yêu nước là đoàn kết để cũng nhau đi qua khó khăn, giải quyết các vấn đề hiện hữu, chứ không phải là cái tâm lý chê trách chính quyền như đám phản động vẫn làm, chúng ta là người dân chúng ta phải làm khác, không thể chung đường với ba sọc được, không chung đường với giặc

    Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"