Người đàn bà gây chuyện tại hội nghị tiếp xúc cử tri Hà Nội: LÀM XẤU HÌNH ẢNH NGƯỜI DÂN CHÂN CHÍNH!


Xung quanh sự kiện Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, , Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội cùng các đại biểu Quốc hội thuộc Đơn vị bầu cử số 5 thành phố Hà Nội đã tiếp xúc cử tri huyện Hoài Đức trước kỳ họp thứ chín, Quốc hội khóa XIV, báo Hà Nội đã cho biết về thành phần như sau: “Dự hội nghị có các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Hùng, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Bùi Huyền Mai; lãnh đạo một số sở, ban, ngành”.
Báo này còn đăng tải một bức ảnh toàn cảnh về hội nghị tiếp xúc cử tri của ông Bí thư và các đại biểu trong đoàn với khá đông người tham gia. Do đang trong bối cảnh việc phòng dịch vẫn được thực hiện theo Chỉ thị 19 của thủ tướng Chính phủ nên các đại biểu, cư tri vẫn đảm bảo giãn cách một mét.
Bức ảnh cho thấy toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri của bí thư Vương Đình Huệ và các thành viên đoàn tại huyện Hoài Đức, Tp Hà Nội hôm 16/5 ( Nguồn: Báo Hà Nội mới).
Trong bài báo có đăng tải hình ảnh của một cư tri nêu ý kiến với Bí thư Vương Đình Huệ và các thành viên đoàn; trong đó nhìn xung quanh cá nhân cử tri này (trong bức ảnh) thì có lác đác người và có nhiều ghế trống phía sau; nhưng qua theo dõi đó là hàng ghế có người ngồi cuối cùng trong khán phòng của Hội nghị…
Mọi sự được thể hiện khá rõ như thế, nhưng chỉ 1 thời gian ngắn sau khi hội nghị kết thúc, trên không gian mạng xuất hiện Video trên Youtube với tên gọi “Bí thư hà nội tiếp xúc lén cử tri”. Và câu chuyện gần như chỉ có thế đã  thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận, trong khi không nhiều người theo dõi báo chí chính thống viết. Trong khi bản chất sự việc đã được làm rõ qua những điều đã nói ở trên.
Thứ đến, cũng liên quan đến 1 ý đã được nhắc đến ở trên, hiện mặc dù không còn cách ly xã hội song chuyện phòng dịch theo chỉ thị 19 của thủ tướng chính phủ vẫn đang được tiếp tục thực hiện. Trong bối cảnh đó, ngoài việc tuân thủ khuyến cáo, giữ khoảng cách tối thiểu thì việc vẫn hạn chế số lượng người tập trung đã được tính đến. Và để thực hiện này, ban Tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri tại huyện Hoài Đức đã có những sàng lọc, lựa chọn những vấn đề trọng tâm, trọng điểm, những vấn đề nóng của người dân để cử người trình bày tại hội nghị. Mục đích vẫn là để đảm bảo tính khách quan, đầy đủ, chất lượng của hội nghị nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu phòng dịch. Ngoài ra để tạo điều kiện cho người dân, cử tri có điều kiện nêu ý kiến, Ban tổ chức đã thực hiện cơ chế đăng ký bên ngoài hội trường; những cử tri đăng ký sẽ được bố trí vào trình bày và lần lượt cử tri khác sẽ vào… Thế nhưng, qua thông tin bước đầu  thì người phụ nữ được cho là đăng tải video nói trên mặc dù đã không đăng ký nhưng vẫn xông vào hội trường để nêu ý kiến. Và khi bị chặn lại chị ta đã tức tối, tỏ rõ không bằng lòng và có những sự thái quá như lu loa, lăn ra ăn vạ và dùng đủ mọi ngôn từ tục tĩu lăng mạ từ anh em Ban tổ chức hội nghị và cá nhân Bí thư Vương Đình như đã được phản ánh trong video này!.
Câu chuyện một lần nữa cho thấy được sự vô lối của những người được gọi là dân, nhân danh “dân” để hành xử. Họ luôn cố yêu sách để người khác phải thực hiện. Nhưng khi không được lại có những cách trả đũa đến đớn hèn và quan trọng hơn với hành vi này, họ đang tự khiến mình vi phạm pháp luật hiện hành..
Và người đàn bà  trong câu chuyện này đã làm xấu hình ảnh chữ “DÂN”, danh dự của chính người dân chân chính hiểu biết pháp luật…
PHƯƠNG NAM

6 nhận xét:

 1. Cái này người ta gọi là ăn không được nên tìm cách đạp đổ đây, nếu chị ta muốn bày tỏ nguyện vọng, đề đạt ý kiến như thế thì có thể viết thư gửi cho đồng chí Bí thư, hiện đại rồi, tiếp xúc với lãnh đạo chính quyền đâu chỉ qua một kênh, hay đây là hành động cố tình phá hoại chứ không phải là thực hiện quyền của một người dân.

  Trả lờiXóa
 2. Có thế thấy chữ dân đang bị lợi dụng, trục lợi. Không đơn thuần những ai tự xưng là dân còn là dân, chữ dân đang bị đám quậy phá, trục lợi kêu lên như câu cửa miệng để tiến hành các hoạt động gây rối an ninh trật tự, lợi dụng mang danh tiếng dân để hoạt động vi phạm pháp luật, cố tình chọc phá, hành động xấu xí.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tự nhận mình là dân, đòi đủ quyền lợi của một người dân nhưng nghĩa vụ thì tuyệt nhiên không chịu làm, đã thế còn cố tình phá hoại cuộc họp quan trọng, đưa tin thất thiệt, chiếu ra tội có khi đủ bỏ tù ấy chứ đừng nói là đáng trách

   Xóa
 3. "mặc dù đã không đăng ký nhưng vẫn xông vào hội trường để nêu ý kiến" có vẻ như người phụ nữ này là một kẻ không hiểu chuyện, cố tình phá đám hơn là đến đây để bày tỏ nguyện vọng của mình một cách chính đáng.

  Trả lờiXóa
 4. người có văn hóa thì chí ít họ đã không lăn ra ăn vạ rồi, có khi abf này lại đồng dảng với hội dân oan rồi thì các cháu dân chủ cũng nên ấy chứ, chứ thái độ này thì một người dân bình thường làm sao mà dám hành động, rõ ràng là có chủ đích từ trước

  Trả lờiXóa
 5. Cần xem xét hành vi của người đàn bà này có đủ căn cứ để xử lý hay truy tố trước pháp luật không? Chứ một buổi tiếp xúc quan trọng như thế mà hành động như thế rõ ràng là có động cơ xấu, xử lý nghiêm bà này để răn đe những kẻ ngoài kia đang có ý định tương tự

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"