VIỆT NAM HỖ TRỢ MỸ VÀ EU CHIẾN ĐẤU CHỐNG LẠI DỊCH BỆNH TỪ VIRUS CORONA CHỦNG MỚI


SHADOWLESS
Hiện nay, đại dịch Covid 19 đang có diễn biến ngày càng phức tạp ở nhiều nước trên thế giới và có dấu hiệu lan rộng ra toàn cầu. Trong bối cảnh đó, mặc dù không phải là một nước mạnh về kinh tế cũng như vẫn đang phải căng mình chống dịch nhưng trong những ngày gần đây, Việt Nam đã có những hành động cao đẹp thể hiện tinh thần nhân đạo và trách nhiệm cùng chung tay với các nước trên thế giới chiến đấu chống lại dịch bệnh này. Cụ thể, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, chiều 07/4/2020, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng đã trao tượng trưng số hàng hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ và nhân dân các nước Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha và Anh. Số hàng trao tặng bao gồm 550.000 khẩu trang vải kháng khuẩn chống giọt bắn, do Việt Nam sản xuất. Cùng ngày, chuyến hàng thứ nhất trong số hai lô hàng đầu tiên với hơn 450.000 bộ quần áo bảo hộ DuPont được sản xuất tại Việt Nam đã rời Hà Nội để lên đường đến Hoa Kỳ. Cho tới sáng ngày 09/4/2020, 450.000 bộ đồ bảo hộ đã đến thành phố Dallas, tiểu bang Texas, Hoa Kỳ. Đích thân Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết trên trang Twitter ngày 9/4/2020 như sau: “Điều này đã trở thành hiện thực nhờ sự hợp tác giữa 2 doanh nghiệp tuyệt vời của Mỹ - DuPont và FedEx - cùng những người bạn ở Việt Nam của chúng ta. Xin cảm ơn!”.
Việt Nam trao vật tư y tế cho một số nước EU ngày 07/4/2020 
(Ảnh: Internet)


Như vậy, có thể nói, không chỉ ấn tượng bởi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong việc kiểm soát dịch bệnh, Việt Nam còn để lại dấu ấn hết sức tốt đẹp với bạn bè các nước trên thế giới thông qua những nghĩa cử cao đẹp của mình trong lúc khó khăn. Đồng thời, cũng thông qua hành động này, uy tín, vai trò và tầm ảnh hưởng của Việt Nam sau đại dịch chắc chắn sẽ lên nhanh chóng. Trong bối cảnh đó, khi nhìn sang nước bạn lớn Trung Quốc, cũng có những quyết định hỗ trợ các nước khác trên thế giới chống dịch, tuy nhiên, khi lô hàng khẩu trang y tế đầu tiên tới Phần Lan, ngay lập tức công tác rà soát chất lượng lô hàng này đã được tiến hành trước khi đưa vào sử dụng và kết quả thật đáng thất vọng khi nó không đủ khả năng chống lại virus Covid 19. Điều đó cho thấy, khi gặp nguy nan mới biết rõ bản chất ai là người như thế nào.

9 nhận xét:

 1. Từ trong dịch bệnh khó khăn, khi các nước tranh giành nhau trang thiết bị y tế, đổ lỗi cho nhau về lan truyền bệnh dịch, thì hình ảnh Việt Nam lại xuất hiện với tâm thế khác – thân thiện, nhân ái và đầy trách nhiệm quốc tế. Dù kinh tế còn nhiều khó khăn, dù cũng đang vất vả chống lại dịch bệnh, nhưng với truyền thống lá lành đùm lá rách, Việt Nam chủ động giúp đỡ các quốc gia đang gặp nhiều khó khăn hơn, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của mình với nước bạn trong phòng chống dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
 2. Việt Nam vượt xa Trung Quốc trong vấn đề hỗ trợ nhân đạo. Việt Nam đang thách thức sự thống trị của Trung Quốc về mặt ngoại giao bằng hàng loạt các hành động thiết thực: quyên góp vật tư y tế cho châu Âu và Đông Nam Á trong dịch Covid-19. Điều này thể hiện trách nhiệm của Việt Nam trước tình hình dịch bệnh trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 3. Kẻ mạnh không phải là kẻ khiến người khác khiếp sợ mà phải là làm cho người khác nể phục bằng cách hành xử nhân văn của mình. Trong thế giới hiện tại, khi các siêu cường ra sức chạy đua vũ trang, khoe ra vũ khí lớn nhỏ để thể hiện mình là nước mạnh. Nhưng Việt Nam lại làm khác, chìa bàn tay thân ái của mình để giúp đỡ nước khác, kể cả nước giàu hơn mình trong lúc họ khó khăn. Vậy chúng ta có xứng đáng là KẺ MẠNH hay không?

  Trả lờiXóa
 4. Khi bắt đầu năm 2020, Ngân hàng thế giới đã từng nhận định: “Mây đen phủ lên toàn cầu nhưng mặt trời vẫn đang tỏa sáng lên Việt Nam”. Và điều này đã đúng hơn bao giờ hết.Qua đại dịch mới thấy, Việt Nam là nước nhỏ mà hành động cao cả, khiến bạn bè thế giới nể phục và cảm kích. Cuộc chiến này thế giới phải cùng chiến thắng! Không quốc gia nào có thể đơn độc được! Thế giới cần san sẻ hổ trợ nhau! Rất tự hào và yêu đất nước, con người Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 5. Việt Nam luôn là bạn, là đối tác quan trọng của tất cả các nước. Khi mà cả thế giới đang vật vã vì thiếu thiết bị y tế Việt Nam ta thể hiện mình là một nước giàu nhân ái, ra tay tương trợ, giúp đỡ các nước lớn về khẩu trang và các thiết bị y tế để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, qua đây có thể thấy được chính sách ngoại giao đúng đắn và hợp lý của Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 6. Quá tự hào và nể phục trước Việt Nam ta. Không chỉ cách ly chữa trị cung cấp nhu yếu phẩm cho công dân Việt Nam mà chúng ta đang thể hiện một vai trò lớn trên trường quốc tế khi hỗ trợ các nước về trang thiết bị y tế, hỗ trợ trong việc cách ly và điều trị bệnh nhân, trong khi đó là một nước với diện tích lớn như Trung Quốc nhưng chỉ nhăm nhăm lợi dụng dịch bệnh để đi cắn trộm, xâm phạm trái phép lãnh thổ của các nước.

  Trả lờiXóa
 7. Một tinh thần Việt Nam vì quốc tế, hỗ trợ tương trợ lẫn nhau để vượt qua khó khăn lúc này. Việt Nam đang chứng minh cho thế giới thấy được vai trò quan trọng của mình trong việc đảm bảo an ninh của toàn cầu, không những đảm bảo, kiểm soát tốt dịch bệnh trong nước trong nước, Việt Nam ta đang dang rộng cánh tay bảo vệ khắp năm châu.

  Trả lờiXóa
 8. Việt Nam ta hoàn toàn có quyền ngẩng cao đầu và tự hào với thế giới rằng là một trong các nước đang thực hiện chống Covid-19 tốt nhất thế giới. Một tinh thần quốc tế, một chính sách tăng cường mối quan hệ ngoại giao với tất cả các nước, vị thế Việt Nam trên trường quốc tế đang được lên cao và phát triển khi đã và đang thể hiện vị trí quan trọng trong việc chăm lo tới sự an nguy toàn cầu.

  Trả lờiXóa
 9. Nước đầu tiên tuyên bố khống chế thành công dịch bệnh nhưng đến một chiếc khẩu trang đem tặng cũng không đạt chuẩn, không hiểu mặt mũi của quan chức trung quốc giấu đi đâu cho hết đây, Việt Nam chúng ta tuy bé, còn khó khăn với nhiều vấn đề nhưng luôn chu đáo, tận tình với các quốc gia trên thế giới, đây là điều không những là thể diện quốc gia, mà còn là niềm tự hào cho mỗi người dân chúng ta

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"