Bản chất của RFA qua vụ việc Đồng Tâm


C:\Users\HH\Desktop\123.png
Ảnh: Một video clip xuyên tạc về vụ việc Đồng Tâm trên trang của tổ chức RFA

Đài Châu Á Tự do (RFA) những năm qua không còn là cái tên xa lạ trong làng “dân chủ” trong và ngoài nước. RFA được biết đến là một trong những trung tâm phá hoại tư tưởng chống Việt Nam tại Mỹ. Hàng năm, tổ chức này đăng tải hàng trăm bài viết xuyên tạc về tình hình dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo tại Việt Nam. Đặc biệt, thời gian qua, RFA đăng tải nhiều thông tin sai sự thật về vụ việc Đồng Tâm nhằm cổ vũ, ủng hộ cho hoạt động chống đối của các đối tượng tại Đồng Tâm. Các thông tin về Đồng Tâm đã làm cho một số người Việt ở nước ngoài hiểu sai, không đúng bản chất của vụ việc này; đồng thời gây hoang mang trong dư luận.
Việc RFA đưa thông tin sai sự thật về Đồng Tâm một lần nữa khẳng định bản chất lưu manh, chống chính quyền của tổ chức này. Bộ mặt thật của RFA một lần nữa bị lật tẩy khi luôn mượn các sự kiện trong nước để lợi dụng chống phá Nhà nước Việt Nam. Điều này đã được kiểm chứng qua các sự kiện trước đây như Formosa, vụ gây rối trật tự công cộng tại Bình Thuận và mới đây là vụ chống người thi hành công vụ, gây rối ở Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội.
Những thông tin về vụ việc Đồng Tâm mà RFA đưa tin đều là những thông tin xuyên tạc, bịa đặt một cách trắng trợn. Đơn cử như việc RFA có nhiều bài viết bênh vực cho các đối tượng chống người thi hành công vụ ở Đồng Tâm, vu cáo cơ quan chức năng Việt Nam vi phạm pháp luật, tuyên truyền sai sự thật về bản chất vụ việc… đã thể hiện rõ bản chất xấu xa, bỉ ổi của tổ chức này.
Đặc biệt, thông qua việc Đồng Tâm chúng ta lại thấy được mối liên hệ giữa RFA với các thế lực thù địch, phản động trong và ngoài nước. Khi mà các đối tượng này có các biểu hiện liên kết với RFA để cung cấp thông tin; đồng thời luôn đăng tải, chia sẻ lại các bài viết xuyên tạc của tổ chức này. Đó là chưa kể liệu RFA có mối liên hệ tài chính với các đối tượng, tổ chức phản động trong và ngoài nước như Việt Tân hay không?
Có thể thấy, vụ việc Đồng Tâm đã được các trang tin chính thống truyền tải một cách rõ ràng bản chất của vụ việc. Những thông tin mà RFA đưa tin chỉ là những thông tin xuyên tạc, bịa đặt thể hiện bản chất xấu xa của tổ chức này. Do đó, người dân cần thận trọng, trách bị các thông tin trên lừa bịp, dụ dỗ lôi kéo vào các hoạt động chống đối./.

Mạc Huy

16 nhận xét:

 1. Không chỉ riêng vụ việc Đồng Tâm mà từ trước đến nay khi có sự việc gì trong nước ta RFA lại nhảy vào đưa các thông tin phiến diện, xuyên tạc, tiếp tay cho các hoạt động vi phạm để chống phá, gây hoang mang hiểu nhầm trong lòng quần chúng nhân dân. RFA là tổ chức nước ngoài đưa các thông tin mang tính vu khống, thiếu chính xác, thiếu kiểm chứng vì vậy mọi người nên cẩn trọng trước những thông tin mà trang này đăng tải.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vì sao chúng ta đưa rfa ra để bàn luận mà không phải là một trang mạng nào khác, chính là vì bản chất bịa đặt, gian trá của đài này, chúng không ngừng xuyên tạc các thông tin để công kích chính quyền chúng ta, vu cáo cho những tội ác vô lý, điều mà mỗi người dân cần làm chính là cảnh giác và tuyên truyền cho nhau không bị dính bẫy của những tổ chức này

   Xóa
 2. Cần phải biết rằng RFA là một đài nước ngoài được thành lập trong thời kỳ chiến tranh lạnh do CIA quản lý với mục tiêu là tuyên truyền đường lối của Mỹ, tuyên tạc, đăng thông tin sai sự thật về các nước xã hội chủ nghĩa. Chiến tranh lạnh kết thúc RFA tiếp tục hoạt động theo mục tiêu của mình và nhắm vào các nước xã hội chủ nghĩa trong đó có Việt Nam ta, việc tận dụng tự do, dân chủ tôn giáo RFA để xuyên tạc vậy nên mọi người dân cần biết và đề phòng trước những thông tin mà trang này đăng tải.

  Trả lờiXóa
 3. Vụ việc Đồng Tâm đã được các trang tin chính thống truyền tải một cách rõ ràng bản chất của vụ việc. Những thông tin mà RFA đưa tin chỉ là những thông tin xuyên tạc, bịa đặt thể hiện bản chất xấu xa của tổ chức này. Bọn chúng bộc lọ sự cấu kết với các thế lực thù địch để đả kích, nói xấu chính quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bất chấp cho việc nguyên nhân, diễn biến của vụ việc đã được công bố một cách rõ ràng, rfa vẫn ngang nhiên phớt lờ, đưa ra những nhận định chủ quan, phiến diện, méo mó về sự thật, điều này càng chứng tỏ rfa không phải là một kênh thông tin chuẩn mà mọi người có thể tham khảo

   Xóa
 4. Kình khủng bố đã chết thế nhưng Đồng Tâm vẫn chưa dừng lại, các tổ chức nước ngoài, đám dân chủ vẫn đang tiếp tục lợi dụng Đồng Tâm để xuyên tạc tình hình, gây rối an ninh trật tự trong đó phải kể đến một số kênh nước ngoài như BBC, VOA, RFI, RFA...những kênh này đang lập lờ con đen, cố tình giả ngu để tiếp tục lợi dụng âm mưu tiếp tục biến Đồng Tâm thành khu vực mất ổn định trong nước.

  Trả lờiXóa
 5. Việc RFA đưa thông tin sai sự thật về Đồng Tâm một lần nữa khẳng định bản chất lưu manh, chống chính quyền của tổ chức này. Bộ mặt thật của RFA một lần nữa bị lật tẩy khi luôn mượn các sự kiện trong nước để lợi dụng chống phá Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. vụ việc Đồng Tâm đã được các trang tin chính thống truyền tải một cách rõ ràng bản chất của vụ việc. Những thông tin mà RFA đưa tin chỉ là những thông tin xuyên tạc, bịa đặt thể hiện bản chất xấu xa của tổ chức này. Do đó, người dân cần thận trọng, trách bị các thông tin trên lừa bịp, dụ dỗ lôi kéo vào các hoạt động chống đối.

  Trả lờiXóa
 7. thông qua việc Đồng Tâm chúng ta lại thấy được mối liên hệ giữa RFA với các thế lực thù địch, phản động trong và ngoài nước. Khi mà các đối tượng này có các biểu hiện liên kết với RFA để cung cấp thông tin; đồng thời luôn đăng tải, chia sẻ lại các bài viết xuyên tạc của tổ chức này.

  Trả lờiXóa
 8. Vụ Đồng Tâm chỉ là một trong những vụ có sự chõ mũi của bọn RFA vào những chuyện nội bộ của nước ta, bọn chúng thường đi theo hướng vì muốn chĩa mũi dao vào hệ thống chính trị của ta mà bênh vực những đám sai rành rành, cổ vũ cho những cái xấu, đơn cử là việc bọn chúng bênh vực cho những kẻ đã gây loạn trong vụ Đồng Tâm gây ra thiệt hại về tính mạng cho cán bộ chính sĩ của ta

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thấy được một điểm tương đồng giữa RFA và đám rận chủ trong nước rằng những quan điểm của chúng rất giống nhau, gần như là đồng điệu, một đài báo mà nghe theo quan điểm của số chống đối,phản động trong nước thì liệu có khách quan, đáng tin không?

   Xóa
 9. Vụ Đồng Tâm gọi là yên ổn và lắng xuống trong nước sau bao nhiêu năm nhưng vẫn có các tổ chức, tớ báo nước ngoài không ngừng bới nó lên để tiếp tục công kích Đảng và Nhà nước ta. Sự thật về sự chống đối và vi phạm pháp luật nghiêm trọng của Lê Đình Kình và đám đồng bọn vốn quá rõ ràng vậy nhưng bọn RFA vẫn cố gắng bênh vực một cách lố lăng

  Trả lờiXóa
 10. Không hổ danh là một đài được giới dân chủ ủng hộ nhiệt tình, giữa RFA và giới dân chủ có mối liên kết nhìn rất rõ ràng. Vẫn luôn là dùng cái lí do dân chủ dân quyền để can thiệp và công kích chế độ chính trị ở nước ta, ngay cả vụ Đồng Tâm khi mà đám Lê Đình Kinh sai rõ ràng thì bọn RFA vẫn cố gắng tẩy trắng và bênh vực cho đám đó

  Trả lờiXóa
 11. Việc đưa RFA ra phân tích và làm rõ âm mưu của bọn chúng là điều cần thiết. Có thể nhìn thấy rõ những âm mưu đằng sau những việc mà RFA làm, chắc chắn có mối liên quan đối với những thành phần phản động chống phá đất nước. Bản chất của RFA là luôn lợi dụng những vấn đề chính trị của ta để tuyên truyền chống phá hệ thống chính trị nước ta

  Trả lờiXóa
 12. Chúng ta không những phải đối đầu với dịch bệnh hoành hành mà còn phải chống lại sự xuyên tạc của các trang tin nữa, đưa chính quyền vào thế khó muôn phần, nên người dân phải đồng lòng cùng chính quyền trong cuộc chiến này, không để chính quyền của mình đứng một mình được.

  Trả lờiXóa
 13. Những thông tin về vụ việc Đồng Tâm mà RFA đưa tin đều là những thông tin xuyên tạc, bịa đặt một cách trắng trợn. Đơn cử như việc RFA có nhiều bài viết bênh vực cho các đối tượng chống người thi hành công vụ ở Đồng Tâm, vu cáo cơ quan chức năng Việt Nam vi phạm pháp luật, tuyên truyền sai sự thật về bản chất vụ việc… đã thể hiện rõ bản chất xấu xa, bỉ ổi của tổ chức này.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"