Xét xử phúc thẩm Châu Văn Khảm và đồng phạm


Ảnh: y án đối với thành viên tổ chức Việt tân (nguồn Internet)
Sáng ngày 02/03/2020, Toà án Nhân dân Tp.HCM đã mở phiên xét xử phúc thẩm ba đối tượng thuộc tổ chức khủng bố Việt tân là Châu Văn Khảm, Nguyễn Văn Viễn và Trần Văn Quyền với tội danh “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân”, điều 113-BLHS. Kết thúc phiên tòa, đúng như dự đoán bản án được tuyên bố giữ nguyên: Châu Văn Khảm y án 12 năm tù giam, Nguyễn Văn Viễn 11 năm tù giam, Trần Văn Quyền 10 năm tù giam. 
Như thông tin đã đưa, tháng 1 năm 2019, Khảm nhập cảnh vào Campuchia, sau đó Khảm vào Việt Nam từ Campuchia theo đường bộ khu vực Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên, đi xe ôtô đến TP Hồ Chí Minh, sử dụng chứng minh nhân dân mang tên Chung Chính Phi để thuê khách sạn Mimosa, quận 1, TP Hồ Chí Minh.
Tại Việt Nam, Khảm đã lôi kéo, kết nạp Nguyễn Văn Viễn (tài xế Grab bike) vào "Việt Tân". Đồng thời liên hệ với Trần Văn Quyền để cung cấp tài chính và chuẩn bị các hoạt động chống phá.
Nguyễn Văn Viễn là Phó Ban miền Trung của "Hội anh em dân chủ". Tên này thường xuyên truy cập các trang mạng xã hội của các tổ chức phản động để tìm hiểu, chia sẻ, bình luận, trao đổi bài viết có nội dung xuyên tạc chống Đảng, Nhà nước... Năm 2015, Viễn kết bạn với Khảm trên Facebook. Ông Viễn tham gia một số lớp tập huấn của Việt Tân và nhận tổng số 600 đôla từ tổ chức khủng bố này. Ngày 12/1, Khảm trực tiếp gặp gỡ, cung cấp 400 đô la Mỹ cho Nguyễn Văn Viễn.
Còn Trần Văn Quyền (là thợ lắp camera) tham gia "Việt Tân" từ tháng 9/2018. Khi bị bắt, Quyền khai tháng 12/2017, Quyền kết bạn Facebook với Đỗ Hoàng Điềm để tìm hiểu về tổ chức Việt Tân và đã được ông Điềm "vận động tham gia tổ chức, thực hiện một số nhiệm vụ ...và được ông Điềm trả 900 đôla".
Mặc dù trước phiên tòa, Việt tân đã làm các động tác tác động đến Lãnh sự Australia tại thành phố Hồ Chí Minh và thông qua một số tổ chức khác kêu oan cho đồng bọn. Nhưng với những chứng cứ không thể chối cãi, các đối tượng buộc phải cúi đầu lãnh án y theo phiên xét xử sơ thẩm ngày 11/11/2019. Đây là hình phạt thích đáng đối với những kẻ âm mưu khủng bố, phá hoại sự ổn định trật tự an toàn xã hội, gây nguy hại đến cộng đồng. Đồng thời cũng là sự răn đe, cảnh cáo đối với những đối tượng đang âm mưu, ý đồ phá hoại đất nước.

Thiên Bình

11 nhận xét:

 1. Trước khi xử bản thân chúng cũng đã biết được rằng không thể thay đổi được, những bản án này là đích đáng đối vơi những kẻ muốn xâm hại sự vững mạng của chính quyền nhân dân, phải xử nghiêm thì mới có sự răn đe, cảnh cáo những kẻ nuôi âm mưu được

  Trả lờiXóa
 2. Bản án là sự trừng trị thích đáng của pháp luật đối với những kẻ chống phá sự bình yên của nhân dân. Đồng thời bản án này cũng là sự răn đe đối với các đối tượng đã và đang có ý định tham gia tổ chức khủng bố Việt Tân hay các hoạt động vi phạm pháp luật chống phá đất nước khác. Pháp luật luôn công bằng và luôn nghiêm minh trừng trị với những kẻ có tội vậy nên hãy sống và thực hiện đúng pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dây đều là những đối tượng đủ điều kiện chịu trách nhiệm hình sự nên không có lý do gì để kêu oan cho mình khi lựa chọn việc vi phạm pháp luật cả, nhận thức sai thì chịu hậu quả là điều nhãn tiền, dây cũng là câu trả lời cho những kẻ tin nghe theo việt tân để chống nhà nước chúng ta

   Xóa
 3. Vì sao nhờ úc mà không dám nhờ mỹ, đức hay các quốc gia phát triển khác, vì đám việt tân chỉ muốn làm một động tác mang tính quan tâm đến số đi tù này để họ ấm lòng chút thôi, chứ biết thừa là không bao giờ cứu chữa được cái tội này

  Trả lờiXóa
 4. Tội trạng đã rõ thì có can thiệp như thế nào cũng vô ích, ba người này ra nông nỗi như ngày hôm nay là do đám việt tân xúi dục cả, nếu không ít nhất cuộc đời họ đến bây giờ đã không bị mất tự do rồi, mang tiếng là vì dân chủ nhân quyền nhưng đều gián tiếp hại thuộc hạ của mình đến con đường tù tội

  Trả lờiXóa
 5. Từ cổ chí kim, những kẻ đi ngược với lợi ích chúng của dân tộc đều có cái kết không thể nhục nhã và cay đắng hơn. Những kẻ khi Tây sang thì làm tôi tới cho Tây, khi Mỹ sang thì làm tôi tớ cho Mỹ để chống lại đất nước và hiện nay không ngừng kích động, lừa bịp những “khúc ruột vạn dặm” để phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc như Châu Văn Khảm và những kẻ chống cộng cực đoan ở hải ngoại, đám lười lao động nhưng thích hưởng thụ ở trong nước thật chẳng thể bằng cầm thú.

  Trả lờiXóa
 6. Chế độ ta nhân đạo, khoan hồng; phải thời phong kiến thì bọn này phải tru di tam tộc, tứ mã phanh thây!Đất nước đang thanh bình và yên ổn hạnh phúc đang chào đón mọi người vậy mà chúng lại câu kết với nhau rắp tâm phá hoại sự bình yên của tổ Quốc là một điều không thể chấp nhận và tha thứ, bọn chúng phải chịu những hình phạt như vậy là thích đáng để làm gương cho nhiều kẻ đang có mưu đồ làm phản.

  Trả lờiXóa
 7. Khảm là một thành viên cao cấp của Việt tân, là một tổ chức khủng bố mà Bộ công an Việt Nam đã ra thông cáo. Vậy bất cứ ai là thành viên Việt Tân đều là khủng bố. Trên TG mọi tổ chức khủng bố đều phải bị tiêu diệt. Hình phạt này đối với Khảm chính là bài học cho những kẻ chống đối về sau, nếu muốn tự chui đầu vào rọ bóc lịch cùng Khảm thì cứ việc chửi cộng sản!

  Trả lờiXóa
 8. Việt tân đã làm các động tác tác động đến Lãnh sự Australia tại thành phố Hồ Chí Minh và thông qua một số tổ chức khác kêu oan cho đồng bọn. Nhưng với những chứng cứ không thể chối cãi, các đối tượng buộc phải cúi đầu lãnh án y theo phiên xét xử sơ thẩm ngày 11/11/2019. Đây là hình phạt thích đáng đối với những kẻ âm mưu khủng bố, phá hoại sự ổn định trật tự an toàn xã hội, gây nguy hại đến cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 9. Nhìn thoáng qua thì chúng ta thấy rằng những đối tượng tham gia các tổ chức phản động, đều được giao cho những chức vụ nghe rất là kêu, rất oai, phải chăng đây là chiêu trò của các ông trùm để đánh vào lòng tự tôn cá nhân của các con gà non này, thủ đoạn này không hề đơn giản một chút nào

  Trả lờiXóa
 10. những đối tượng này có những hành vi được quy điịnh trong điều 113 bộ luật hình sự về tội danh khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân, các đối tượng này tôi nghĩ là không thoát khỏi được tội danh nói trên đâu, đây là một đòn giáng mạnh đối với tổ chức Việt Tân đang dần suy tàn

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"