Việt Nam liệu có dấu dịch Covid-19?

C:\Users\HH\Desktop\ưq.png
Ảnh: Bài viết xuyên tạc trên trang của Tổ chức khủng bố, phản động Việt Tân

 Thời gian qua, trên không gian mạng Internet, đặc biệt là trên các trang mạng phản động xuất hiện bài viết với tiêu đề: “CỘNG SẢN VIỆT NAM CÓ ÂM THẦM GIẤU DỊCH VŨ HÁN KHÔNG?”. Nội dung bài viết phủ nhận thành quả chống dịch Covid -19 của Việt Nam. Đồng thời bày tỏ sự nghi ngờ về kết quả Việt Nam điều trị khỏi cho 16/16 bệnh nhân nhiễm Covid -19 và đến nay không ghi nhận thêm trường hợp nào vi phạm. Luận điệu mà các đối tượng đưa ra đó là “Chính quyền cộng sản Việt Nam đang tìm cách dấu dịch vì lo sợ nguy cơ bùng phát những phẫn nộ của người dân trước sự bất lực của những kẻ cầm quyền”. Có thể thấy, đây là những luận điệu xuyên tạc trắng trợn của các đối tượng, tổ chức phản động bởi vì:
Số liệu và kết quả phòng, chống dịch của Việt Nam đã được thế giới ghi nhận. Tổ chức y tế thế giới giám sát con số thống kê hàng ngày của các quốc gia và xác nhận số liệu xác thực từ các con số này, trong đó có Việt Nam. Hơn nữa, việc 16/16 người âm tính sau khi điều trị đã được các cơ sở điều trị cho xuất viện. Trong đó có 02 công dân Mỹ, 01 người Mỹ gốc Việt, 13 công dân Việt Nam. Những người này sau khi ra viện đều trả lời phỏng vấn báo chí và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới đội ngũ y bác sĩ Việt Nam. Các tổ chức quốc tế, tổ chức y tế của các nước như Mỹ, Hàn Quốc,… cũng đã đến Việt Nam để học tập kinh nhiệm phòng chống dịch bệnh và đánh giá cao kết quả phòng chống của Việt Nam. 
Hơn nữa, một thực tế mà các đối tượng phản động không thể biết vì chúng không sống ở Việt Nam rằng hiện nay ở Việt Nam rất an toàn. Các cơ quan chức năng đang có các giải pháp chống dịch hiệu quả. Người dân thực sự an toàn, ý thức cao trong phòng dịch và không ảnh hưởng đến sinh hoạt, phát triển của họ. Điều này khác xa luận điệu mà các đối tượng phản động tuyên truyền rằng “người dân đang hết sức lo sợ trước đại dịch”.
Mặt khác, Chính quyền Việt Nam chả “dại dột” gì mà đi dấu dịch. Kinh nhiệm cho thấy nếu dịch bệnh mà bưng bít thì nguy cơ lây lan càng cao. Thay vào đó cần tuyên truyền rộng rãi để người dân phòng tránh. Mà điều này thì chính phủ Việt Nam đã làm rất tốt thời gian qua với nhiều hình thức đa dạng. Điều này đã được quốc tế ghi nhận, thậm chí nhiều kênh truyền hình uy tín trên thế giới còn làm phóng sự về việc tuyên truyền chống dịch Covid-19 tại Việt Nam. 
Tóm lại, những luận điệu trong bài viết trên của các đối tượng phản động là hoàn toàn sai sự thật. Mục đích chính của chúng là gây hoang mang dư luận, gây mất niềm tin đối với chính quyền. Người dân cần hết sức cảnh giác với các luận điều này và tuyệt đối tin và thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan chức năng góp phần phòng chống dịch bệnh hiệu quả tại Việt Nam./.

Hương Giang

5 nhận xét:

 1. Dịch Covid ở Việt Nam được cập nhật hàng ngày, hàng giờ thì giấu diếm chỗ nào, đến cả tên tuổi địa chỉ còn công bố rõ ràng nữa là, đám phản động chỉ chuyên nói vô căn cứ, đã không hỗ trợ người dân chống dịch, lại còn gây hoang mang cho họ, đúng là lũ bất nhân.

  Trả lờiXóa
 2. Công tác phòng chống dịch bênh covid 19 tại Việt Nam chúng ta luôn thường trực và triển khai kịp thời, tuyệt đối không có dâu hiệu của việc giấu dịch, mọi trường hợp liên quan đều được công bố rất rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân được biết và phòng ngừa, cảnh giác

  Trả lờiXóa
 3. Việt Nam chúng ta chưa bao giờ có khái niệm giấu dịch kể từ khi covid 19 có mặt trên đất nước chúng ta, thậm chí còn đưa những người Việt bị bệnh tại nước ngoài về nước để chữa trị là đằng khác, che giấu chỉ làm cho tình hình trở nên phức tạp do chúng ta không biết mình đã tiếp xúc với nguồn bệnh khi nào, Việt Nam mà làm vậy thì đã trở thành một Italia thứ hai rồi

  Trả lờiXóa
 4. Ngày xưa Trung Quốc cũng từng đã giấu dịch để tự xử lý, đảm bảo danh tiếng cho một bộ phận nên đã gây ra hậu quả làm bùng phát dịch một cách mất kiểm soát, đấy là bài học lớn cho thế giới, nước chúng ta không dại dột gì mà đi vào con đường đấy, nên tình hình như thế nào cơ quan chức năng cập nhật như thế một cách chi tiết, toàn bộ người dân Việt Nam đều có thể cập nhật trên các phương tiện thông tin đại chúng, hành động này cũng đạp tan các luận điệu xuyên tạc của các đối tượng xấu, đặc biệt là khi chúng ta công bố bệnh nhân thứ 17 và những người kéo theo sau đó cùng công tác phòng ngùa, cách ly được triển khai công khai, kịp thời

  Trả lờiXóa
 5. Cả thế giới đang xem Việt Nam như một thiên đường tránh dịch bệnh thế mà vẫn có nhưng kẻ bất chấp, mạnh mồm vu cáo cho chúng ta khuất tất trong việc công bố các số liệu về dịch bệnh, những con người đứng về bên kia chiến tuyến như vậy thì không xứng đáng để chúng ta phải để tâm làm gì

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"