Nguyễn Văn Đài trơ trẽn khi xuyên tạc sai sự thật về sự việc Đồng Tâm


C:\Users\HH\Desktop\Untitled.png
Ảnh: Nguyễn Văn Đài trả lời phỏng vấn Việt Tân trên Youtube xuyên tạc vụ việc Đồng Tâm

Mới đây, Nguyễn Văn Đài - Một đối tượng phản động hiện đang định cư tại nước ngoài có trả lời phỏng vấn của Tổ chức phản động khủng bố Việt Tân trên mạng Internet. Nội dung trả lời phỏng vấn Nguyễn Văn Đài vu cáo rằng “Hành vi của Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam tại Đồng Tâm là hành vi khủng bố… Vi phạm nhân quyền, gây khó khăn cho hoạt động luật sư bào chữa cho 27 người bị bắt ở thôn Hoành”. Đồng thời theo Nguyễn Văn Đài thì “Tổ chức Hội anh em dân chủ của y đã gửi đơn lên Tổ chức nhân quyền thế giới kêu gọi điều tra sự việc. Đài cũng bác bỏ không hề có chuyện 03 cán bộ chiến sĩ hi sinh tại Thôn Hoành mà đây là việc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam tự dựng lên để bắt bớ người dân trái pháp luật”.
Có thể thấy đây là những lời lẽ, luận điệu xuyên tạc của Nguyễn Văn Đài bởi vì:
Thứ nhất, việc hành vi giết người của các đối tượng liên quan gây ra cho sự hi sinh thương tâm của 03 chiến sĩ công an nhân dân khi đang làm nhiệm vụ là điều hoàn toàn rõ ràng. Các đối tượng chống đối tại Đồng Tâm đã sử dụng bom xăng, lựu đạn, dao phóng chống lại người thi hành công vụ hết sức độc ác, man rợ. Cơ quan chức năng hiện đã khởi tố vụ án và làm rõ mức độ liên quan của từng đối tượng. Do đó, việc Đài phủ nhận sự hi sinh của 03 chiến sĩ Công an nhân dân là việc làm không thể chấp nhận được. Không chỉ xúc phạm anh linh những người đã mất mà còn làm tổn thương đến nhân thân, gia đình họ.
Thứ hai, ai mới thực sự là người có hành vi khủng bố trong vụ việc? Theo Đài trả lời phỏng vấn thì đó là phía chính quyền. Tuy nhiên, chắc hẳn Đài không hiểu hoặc cố tình không hiểu rằng các đối tượng chống đối trong thôn Hoành, đứng đầu là Lê Đình Kình và Lê Đình Công đã tụ tập các đối tượng bất hảo, trang bị vũ khí, vật liệu nổ và sẵn sàng chống trả bất cứ lúc nào. Các lực lượng làm nhiệm vụ đã có thời gian rất dài tuyên truyền, yêu cầu các đối tượng chống đối đầu hàng để hưởng sự khoan hồng của pháp luật tuy nhiên các đối tượng vẫn kiên quyết chống trả, gây ra sự hi sinh của các chiến sĩ làm nhiệm vụ. Rõ ràng bấy nhiêu cũng đủ chứng minh ai mới thực sự là kẻ khủng bố.
Thứ ba, liệu chính quyền Việt Nam có cản trở luật sư bào chữa cho các bị cáo trong vụ án. Rõ ràng là không, đến nay các cơ quan tiến hành tố tụng đã thực hiện đúng trình tự, thủ tục pháp luật. Đảm bảo quyền của các bên liên quan theo quy định của pháp luật. Các đối tượng cũng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Nguyễn Văn Đài không đưa ra được bất kì chứng cứ nào cho thấy các đối tượng bị bắt trong vụ án bị cản trở quyền cho thuê luật sư. Hơn nữa một đối tượng đang định cư ở nước ngoài như Đài liệu lời lẽ có đáng tin cậy hay chỉ là bịa đặt để ăn tiền của các tổ chức phản động Việt Tân.
Đến đây có thể thấy, những kẻ bán nước như Đài khi đã chạy ra nước ngoài vẫn không từ bỏ mưu đồ thâm độc chống phá đất nước. Những kẻ này vì miếng cơm manh áo mà sẵn sàng bịa đặt bất cứ điều gì. Nghe thi rất tri thức, hiểu biết nhưng thực sự ấu trĩ, ngu ngốc. Đài nên an phận kiếm tiền mưu sinh bên nước ngoài thay vì quay về “cắn” đồng bào, đất nước khỏi về già lại không có một chỗ nương thân./.

Mạc Huy

5 nhận xét:

 1. Có thể thấy hầu hết các phát biểu của Đài gần như phủ nhận những sự việc đã và đang xảy ra một cách chủ quan, một con người chưa từng chứng kiến sự việc xảy ra như nào mà cũng dám phát biểu như ai

  Trả lờiXóa
 2. Một thằng ở tít bên trời âu, không một giây phút nào chứng kiến sự việc mà dám lên phát biểu như ai ơi, như kiểu ngồi trong điều hòa mà tường thuật việc cày cấy ngoài trời nắng vất vả như thế nào ấy, có khác gì làm trò cười cho thiên hạ đâu

  Trả lờiXóa
 3. Đi khỏi Việt Nam bao lâu nay như một kẻ tội đồ rồi, biết gì về tình hình đất nước này mà phát biểu như thật, nhiều khi nghĩ chắc những người xem đài phát biểu chắc đang cười nhẹ.

  Trả lờiXóa
 4. Tổ chức hội anh em dân chủ của nguyền văn đài người thì bị bắt kẻ thì bổ trốn, bản chất chỉ là cái thùng rỗng, đưa ra để đến số lượng là chính chứ đâu có tác dụng, cái nữa là những điều về đồng tâm àm đài phát biểu chắc chắn 100% là tài liệu được cũng cấp hay nói cách khác đài chỉ đang thể hiện ý chí, nhận thức của người khác chứ không phải là cách nhìn nhận của bản thân về vấn đề, một con rối có đúng không nhỉ

  Trả lờiXóa
 5. Vì những thành phần đứng sau kích động, xuyên tạc như đài mà đồng tâm mới trở nên phúc tạp hơn sự vốn có của nó, để rồi khi sự việc xảy ra những con người này không bị một vết xước, không vương một hạt bụi, nhưng đưa lại cho cả hai phía một sự thiệt hại đau thương mà vốn dĩ nó không đáng có, những kẻ kiếm tiền trên xương máu của người khác

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"