ĐẾN ĐẠI DỊCH CÒN LỢI DỤNG ĐỂ GÂY CHUYỆN: KHÔNG HIỂU SỐ LINH MỤC TẠI GP VINH NGHĨ GÌ?


Chuyện bất đồng này nọ của một ai đó, kể cả Linh mục đi nữa với ai đó trong những bối cảnh khác sẽ là không cần biết. Nhưng có lẽ đến chuyện đại dịch còn đưa ra để lợi dụng, để nhân danh làm điều này điều kia thì xem chừng đã hết chỗ để nói và ít nhiều cho thấy, kẻ đó thực sự có vấn đề chứ không còn ở giai đoạn của hiện tượng hay gì đó nữa!
Nhân vật được nói đến trong câu chuyện này không ai khác là Lm Đặng Hữu Nam, hiện quản xứ Mỹ Khánh, Gp Vinh đứng chân trên địa bàn xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.
Hình ảnh Lm Đặng Hữu Nam lợi dụng việc phát khẩu trang để ủng hộ đám NoU FC tại Gx Mỹ Khánh (Nguồn: FB)
Theo đó, vừa qua lợi dụng việc phát khẩu trang phòng dịch cho bà con trên địa bàn Gx, Linh mục này đã cho in hình đường lưỡi bò bị gạch chéo và phát cho bà con giáo dân sử dụng. Và như nhiều trang đã thông tin, với hành động của mình, Lm Nam, Gx Mỹ Khánh đã vô tình công khai biểu tượng của hội nhóm chống đối NoU FC với việc nhân danh việc chống TQ với âm mưu bành trướng trên biển Đông để chống chế độ… Cũng chính vì điều này nên hành động của Lm Nam nhanh chóng được nhận diện.
Và trong mối tương quan với những động thái trước đó, những nhận diện ban đầu đối với Lm này được đánh giá là hết sức có cơ sở. Bởi theo blog Việt Nam mới: “Trước đó, sau khi Văn phòng Toà Giám mục Gp Vinh có thông báo hướng dẫn về cách phòng chống dịch Covid19 và tổ chức các hoạt động lễ trong mùa dịch thì tại Gx Mỹ Khánh, dưới sự hướng dẫn của cha Anton Đặng Hữu Nam thay vì truyền đi những cách thức phòng dịch và các khuyến cáo thì cha Anton lại xem đấy là diễn đàn để "đấu tố" chế độ.
Trên toà giảng, Lm này công khai nói rằng chính thể chế cộng sản sản sinh ra loại vi rút đó và yêu cầu xoá bỏ chế độ để chống dịch tốt hơn và không có những hiểm hoạ tương tự... bất chấp đó là điều ngoài mong muốn; chế độ cộng sản tại nhiều nước trong đó có chúng ta đang gồng lên để chống dịch... Báo chí quốc tế cũng khẳng định đó là một thứ nguy cơ ngoài mong muốn... Đó cũng là lí do trên những tấm khẩu hiệu, băng rôn được trương lên trong các thánh lễ cầu nguyện của Gx Mỹ Khánh và các giới thuộc Giáo xứ, khẩu hiệu "cầu mong cho nhân loại thoát khỏi Corona và Đacosa" được nói đến”.
Thì những động thái mới này sẽ khó mà nghĩ khác được.
Chuyện Lm Đặng Hữu Nam công khai chống đối chế độ thì không ai là không biết. Nhưng trong chuyện này sẽ khó có bất cứ sự biện hộ hay bao biện nào. Bởi lẽ, với một đại dịch nguy hiểm thế này mà còn vẽ vời chuyện chống phá thì Lm Nam thực sự đã đi hết những biên độ cho phép. Những lời kêu gọi Toà Giám mục Gp Vinh cần có những động thái với Lm này được nói ra vì thế không hẳn là khiên cưỡng; mà thiết nghĩ cần xem xét, xử lý sớm để yên dư luận.
PHƯƠNG NAM

8 nhận xét:

 1. Khoác trên mình tấm áo linh mục thế nhưng chưa bao giờ mà Đặng Hữu Nam thực hiện vai trò nhiệm vụ của một linh mục, chưa bao giờ lo lắng tới đời sống sức khỏe của cộng đồng giáo dân. Trong mắt Đặng Hữu Nam con chiên như một tấm là chắn cho các hoạt động vi phạm pháp luật, giáo dân như những con cờ để Nam thử nghiệm các âm mưu chống đối. Và trong thời kỳ dịch bệnh này một lần nữa Đặng Hữu Nam lại gây khó khăn trong công tác phòng chống dịch và đẩy giáo dân vào nguy cơ lây nhiễm.

  Trả lờiXóa
 2. Mang danh linh mục làm gì nữa để vấy bẩn trên sự thanh cao đẹp đẽ của Công giáo. Với kẻ như Đặng Hữu Nam thì cộng đồng tôn giáo nên loại bỏ kẻ khoác áo linh mục để thực hiện các hoạt động của ma quỷ này. Trong thời gian dịch bệnh tuyên truyền người dân phòng chống dịch bệnh còn tụ tập tuyên truyền sai trái tạo điều kiện cho dịch bệnh lây lan.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lợi dụng vị trí của mình để đưa bà con giáo dân phục vụ cho mục đích cấu kết bè đảng phản động, tên linh mục này cần phải được loại bỏ khỏi cộng đồng, phải có biện pháp xử lý thật nghiêm khắc, cho hán nhận đủ hậu quả mà mình đã gây ra

   Xóa
 3. Chuyện Lm Đặng Hữu Nam công khai chống đối chế độ thì không ai là không biết. Nhưng trong chuyện này sẽ khó có bất cứ sự biện hộ hay bao biện nào. Bởi lẽ, với một đại dịch nguy hiểm thế này mà còn vẽ vời chuyện chống phá thì Lm Nam thực sự đã đi hết những biên độ cho phép. Cần có sự vào cuộc của cơ quan chức năng để cho mồm ông này bớt đi chơi xa.

  Trả lờiXóa
 4. Từ bao giờ mà có khái niệm chế độ sinh ra virus thế không biết, một linh mục nhưng bất cứ vấn đề gì cũng nói được, bất kể điều đó có đúng khoa học hay không, lạm quyền, nói không thành cố, tư thù, vụ lợi cá nhân là những từ có thể dành cho ông

  Trả lờiXóa
 5. Thế mới biêt tên này tuy là linh mục nhưng mỗi việc hắn làm không bao giờ là vì động cơ trong sáng cả, từ việc rao giảng, cho đến tổ chức sự kiện, rồi phát khẩu trang cho người dân,... đều đan xen các mục đích cá nhân vào, dường như hắn chống một cách điên cuồng hơn là làm tròn bổn phận của mình

  Trả lờiXóa
 6. Suốt mùa dịch chả làm được cái quái gì cho bà con giáo dân, chỉ chăm chăm đả kích đảng, chính quyền, việc đầu tiên là phát khẩu trang tưởng rằng tốt đẹp ai ngờ cũng là hàng tài trợ của bọn phản động, tên linh mục này thực sự bị tẩy não rồi

  Trả lờiXóa
 7. Bề trên chỉ đạo bớt tụ tập thì ông lại tụ tập giáo dân tuyên truyền rao giảng đủ kiểu, được cái hoạt động phát khẩu trang có ý nghĩa tí thì lại đem hàng tại trợ của đám phản động hết thời no-u ra để phát cho dân, lợi dụng sự tin tưởng, kém hiểu biết của họ để phục vụ mục đích đen tối

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"