Chuyện cái khẩu trang và đám rận chủ


Bài viết xuyên tạc sự thật trên trang Chân trời mới
Khẩu trang là một loại mặt nạ bảo vệ được sử dụng để bịt vùng mặt (thường là mũi, miệng) để ngăn ngừa bảo vệ người đeo khỏi bị lây nhiễm các loại vi khuẩn, dịch bệnh, bụi bặm thông qua đường hô hấp. Thời gian gần đây, khẩu trang trở thành đề tài nóng khi dịch viêm đường hô hấp cấp do COVID–19 bùng phát đe dọa cộng đồng, xoay quanh nó có có nhiều chuyện đáng suy nghĩ.
Câu chuyện 1: Lợi dụng tâm lý lo ngại của người dân trước sự bùng phát của dịch Covid-19 tại Trung Quốc, nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã bất chấp đạo đức, lương tâm tăng giá khẩu trang và thiết bị y tế, thậm chí đầu cơ tích trữ, ghim hàng không bán để đẩy giá lên cao.
Câu chuyện 2: Cục Quản lý thị trường các tỉnh thành phố cả nước đã phát hiện và ra quyết định xử phạt một số cá nhân, đơn vị kinh doanh vật tư y tế có hành vi lợi dụng dịch bệnh Covid-19 để tăng giá bán khẩu trang y tế, sản xuất khẩu trang kém chất lượng nhằm trục lợi bất chính. Đến nay, về cơ bản mặt hàng này đã đáp ứng đủ nhu cầu.
Câu chuyện 3: Bé Nguyễn Ngọc Trinh, học sinh lớp 4C1, trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm (Hà Nội) đã viết thư gửi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với mong muốn được góp toàn bộ số tiền mừng tuổi để mua khẩu trang. Chị Bùi Lan Phương, Trưởng ban Công tác thiếu nhi Thành Đoàn, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Đội TP đã đón nhận số tiền 3,18 triệu đồng mà bé Trinh gửi tặng.
Câu chuyện n: Trước nhu cầu sử dụng khẩu trang trong đợt dịch COVID-19, chị Lê Thị Thắm, chủ một xưởng áo mưa ở Đông Anh (Hà Nội), đã quyết định chuyển sang may khẩu trang để phát miễn phí cho người dân, đặc biệt chuẩn bị cho học sinh sắp quay lại trường.
Câu chuyện của rận: 
- Chỉ Việt Nam mới có tình trạng tăng giá khẩu trang > lỗi do chế độ.
- Xử phạt nặng đối với cá nhân, đơn vị kinh doanh vật tư y tế có hành vi lợi dụng dịch bệnh Covid-19 để tăng giá bán khẩu trang y tế > lỗi do chế độ.
- Cho học sinh, sinh viên nghỉ phòng dịch > lỗi do chế độ, cho học sinh, sinh viên đi học lại > lỗi do chế độ.
- Việt Nam thành công chữa khỏi 16/16 ca dương tính với Covid-19 > lỗi do chế độ … không minh bạch thông tin???
Vậy đấy, bọn rận chủ chỉ suốt ngày lên mạng chỉ trích đất nước, dân tộc mình, đối với chúng bất cứ việc gì dù tốt hay xấu đều có thể đổ lỗi cho chế độ???
Ngọc Bút

5 nhận xét:

 1. Cái gì cũng lỗi của chế độ nhưng bản thân đám rận từ đầu mùa dịch đến giờ chưa làm được một việc gì để góp phần phòng chống dịch cả, đây đích thị là những kẻ phá đám đích thực,

  Trả lờiXóa
 2. Chúng ta làm bao nhiêu điều như vậy nhưng cũng chỉ là cái sai, cái tầm thường trong mắt chúng, nhưng trao tặng 5 hộp khẩu trang thì đưa tin rầm rầm như kiểu chiến công vậy, nhiều khi như kiểu diễn hài cho công chúng xem ấy

  Trả lờiXóa
 3. Làm những điều tốt cả đất nước tuyên dương, bao nhiêu người dân tự hào, đáng nhẽ cái số phản động kia cũng phải hãnh diện vì mình là người việt nam chứ, đằng này lại quay ngoát sang chỉ trích, đả kích, vậy khác gì chúng đang tự vả vào nhân cách của bản thân

  Trả lờiXóa
 4. Góc nhìn của đám rận chủ một là chỉ mang tính phiến diện nhắm vào cái thiếu cái xấu của chúng ta, thứ hai là tìm mọi cách xuyên tạc, vu khống những điều chính quyền làm, để đưa đến cái nhìn nhận tiêu cực nhất cho người đọc, sự xuất hiện của những thông tin bẩn như này là một trong những tính cấp thiết của sự tồn tại luật an ninh mạng

  Trả lờiXóa
 5. Đến khi việt nam chúng ta chống dịch thành công thì không biết đám rận này sẽ nói gì nhỉ, lỗi của chế độ không tạo điều kiện cho covid phát triển dẫn đến virus không có môi trường sống tại việt nam chăng, rồi anh nam anh phong anh thục lại rao giảng đòi trả tự do cho covid chăng.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"