Đặng Hữu Nam không xứng đáng làm linh mụcẢnh: Linh mục Đặng Hữu Nam nhiều lần bị giáo dân phản đối, tố cáo (nguồn Internet)


Thời gian qua một số linh mục Công giáo đã có phát ngôn bịa đặt công khai chống đối Ðảng và Nhà nước Việt Nam. Điển hình là Linh mục chánh xứ Giáo xứ Mỹ Khánh, Yên Thành, Nghệ An tức Đặng Hữu Nam. Mới đây, Đặng Hữu Nam đã lợi dụng sự quan tâm của quần chúng nhân dân về tình hình dịch bệnh Covid-19 để tiến hành những hoạt động chống phá, xuyên tạc, bịa đặt gây hoang mang trong dư luận, kích động nhân dân bất mãn, thù ghét chế độ, đất nước. Đây là hành vi rất đáng lên án bởi trong khi cả thế giới cũng như Việt Nam đang chung tay đoàn kết để chống dịch thì với những hành động của mình, Nam đang đi ngược với giáo lý mà hắn đang theo đuổi, đi ngược với đạo đức của một con người và ngược dòng với cả nhân loại. Những hành vi cụ thể của Nam như:

+ Tập trung đông người để tuyên truyền xuyên tạc về tình hình dịch ở Việt Nam, cho rằng chính quyền bưng bít thông tin gây hoang mang trong dư luận.

+ Tuyên truyền rằng “Nguồn gốc của bệnh dịch Corona xuất phát từ Tàu Cộng, dịch bệnh làm chết người còn Đảng Cộng sản thì giết người, nhà cầm quyền bưng bít thông tin. Chính quyền Việt Nam bắt bớ người đã tung thông tin bệnh dịch để bưng bít thông tin. Nhà cầm quyền Cộng sản độc tài Việt Nam đã bỏ tù, đấu tố, khủng bố, truy tố và tiêu diệt các nhà yêu nước chỉ vì họ muốn xây dựng đất nước sánh vai các cường quốc”!?

+ Bịa đặt ra chuyện Việt Nam bắt những du học sinh và người lao động Việt Nam ở những nước đang có dịch phải nộp 1.000 USD để có một suất được di tản về nước bởi vậy chỉ có một số ít người con nhà có điều kiện và quyền lực là được về nước. Số còn lại vẫn đang còn bị kẹt tại các vùng có dịch virus Corona.


Với bổn phận của mình, linh mục có trách nhiệm giáo dục đức tin, giảng lời Chúa gắn liền với các mục vụ theo quy định của giáo hội, hướng con chiên của mình sống “tốt đời, đẹp đạo”, “phúc âm trong lòng dân tộc”. Một loạt các hành vi của Nam đã cho thấy vị linh mục này không còn xứng đáng để làm linh mục, cũng không xứng đáng là người con đất Việt Nam. Tự do tôn giáo, tự do ngôn luận không phải là cái cớ để dẫn đến những hành vi tuyên truyền, xuyên tạc, bịa đặt, nói xấu chế độ, chính quyền, chống Đảng, chống Nhà nước. Nguyễn Hữu Nam cần phải bị xử lý vì những hành vi bịa đặt đó.

Tô Ngọc

10 nhận xét:

 1. Tôi không hiểu vì sao Nguyễn Hữu Nam có thể khoác trên mình tấm áo linh mục trong thời gian qua. Đây không phải là lần đầu tiên Nam lợi dụng các sự việc để chống phá Đảng và Nhà nước. Trong tình hình dịch bệnh phức tạp, tụ tập nơi đông người là điều kiện để dịch bệnh lây lan thế nhưng không một lời lo lắng cho sức khỏe của giáo dân, người mang danh linh mục Nam vẫn đẩy con chiên của mình đối đầu với nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 2. Tên linh mục Đặng Hữu Nam này đã quá đáng lắm rồi. Hắn đã có những hành động như phát ngôn bịa đặt công khai chống đối Ðảng và Nhà nước Việt Nam, đã lợi dụng dịch bệnh Covid-19 để tiến hành những hoạt động chống phá, xuyên tạc, bịa đặt gây hoang mang trong dư luận, kích động nhân dân bất mãn, thù ghét chế độ, đất nước, lại còn giao giảng tư tưởng bắt giáo dân phải làm theo đến mức mà họ phải tố cáo

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả những hoạt động này không hề phục vụ cho công việc của hắn, không tuân theo giáo lý, giáo luật mà đơn thuần phục vụ cho mục đích cá nhân của Đặng Hữu Nam, không những hắn vi phạm pháp luật, đi ngược đường lối của Đảng mà còn trái với giáo lý giáo luật của tôn giáo đang phụng sự.

   Xóa
 3. Bây giờ hắn không phải là một linh mục công giáo nữa rồi, hắn đã lộ hình là một tên phản động chính hiệu. Hành động chống phá của hắn nhiều đến mức mà giáo dân nhận ra, căm ghét hắn vì lợi dụng giáo lí để ép họ chống phá đất nước, phải tố cáo hắn với chính quyền. Mong hội đồng giám mục Việt Nam đuổi cổ hắn ra khỏi Công giáo để hắn không thể hoạt động chống phá nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu không phải được thụ phong linh mục rồi thì tên này chắc chắn sẽ bị đào thải khỏi xã hội, may cho hắn khoác lên minh tí chức sắc nên tự nhiên những cái xấu xa lại thành mệnh lệnh người dân răm rắp nghe theo chứ, nghĩ mà hay

   Xóa
 4. Thân là một linh mục, Đặng Hữu Nam không những không mang đến cho người dân nơi đây một cuộc sống hạnh phúc mà họ cần mà ông ta còn mang đến không biết bao nỗi khổ cho nhân dân. Lợi dụng chức vụ ông ta kích động nhân dân biểu tình, ông ta khiến nhân dân hiểu sai về nhà nước ta bằng những lời xuyên tạc, bịa đặt.... Mong rằng ông ta sẽ bị trừng phạt thật nặng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản thân tên Nam không hề có mặt tại tâm dịch, cũng không ở nước ngoài nhưng lại phao tin thất thiệt như kiểu mình là người nắm rõ để làm cho bà con nhân dân hiểu sai vấn đề, một chủ chăn mà thiếu tâm huyết, trong sáng như này thì làm sao dẫn dắt con chiên sống tốt đời đẹp đạo được

   Xóa
 5. Với những gì con quỷ santa đội lốt linh mục Đặng Hữu Nam đã làm trong suốt thời gian qua, các cơ quan chức năng có thể khởi tố ông này theo các điều khoản: Khoản 1, Điều 258 và Khoản 1, Điều 88. Điều chúng ta có thể thấy ở đây là sự khoan hồng của chính quyền và pháp luật đối với ông ta. Bởi lẽ chính quyền hi vọng rằng ông ta sẽ có sự thay đổi tích cực hơn, nhận ra lỗi lầm của mình. Không biết người như ông ta có thể thay đổi được không nữa

  Trả lờiXóa
 6. Sẽ có ngày người dân họ nổi dậy để chống lại, đuổi tên linh mục xấu xa này đi cho mà xem, không những thế pháp luật cũng sẽ xử lý tên phẩn động, tội đồ này với hình phạt đích đáng.

  Trả lờiXóa
 7. Nghe câu nộp 1000USD để về nước là thấy điêu rồi, thứ nhất là chúng ta không có thu cái đây, chứ nếu có thì trên mạng xã hội nó đã nhan nhản thông tin rồi, thứ hai là số tiền 1000usd mà bỏ ra để về nước thì quá rẻ, chắc bây giờ toàn bố số người dân ở nước ngoài đã nằm trọn trong lãnh thổ chúng ta rồi

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"