ĐÃ ĐẾN LÚC GIÁO HỘI CÔNG GIÁO VN LÊN TIẾNG VỀ TRANG THANH NIÊN CÔNG GIÁO


Xung quanh đại dịch Covid19, trong khi giới chức nhà nước đang cố hết sức, gồng mình lên để chống dịch thì cùng với một số chức sắc cực đoan trên địa bàn như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục thì trang “Thanh niên Công giáo”, trang tin được cho là của một bộ phận giáo dân cực đoan tại GP Vinh liên tục có những động thái tiêu cực; đưa những thông tin trái chiều, sai sự thật gây hoang mang trong dư luận và có ý đồ chống đối hết sức rõ rệt.
Cụ thể, trong lần thứ nhất, sau khi Chính phủ ra thông báo đình chỉ việc xuất nhập cảnh đối với các quốc gia Âu Châu thuộc vùng Schengen và Anh Quốc, như một số quốc gia đang thực hiện nhằm giới hạn việc lây nhiễm của đại dịch Vũ Hán, ngay lập tức trang này đã có bài đề cập tới những băn khoăn tại sao không đóng cửa với TQ mà chỉ là các nước thuộc Châu Âu: "Tuy nhiên, thật ra số người Âu Châu đến Việt Nam chưa bằng một góc nhỏ so với du khách Trung Quốc vốn lúc nào cũng tràn ngập những địa điểm du lịch như Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội, Sài Gòn ... Thế nhưng ai cũng ngạc nhiên và tự hỏi vì sao cửa biên giới Việt – Hoa vẫn mở rộng suốt và chưa bao giờ du khách TQ bị ngăn cấm như đối với Âu Châu bây giờ, khi số người chết và nhiễm ở các thành phố ở TQ lên đến cao điểm – chưa kể những con số mà Bắc Kinh cố tình giấu thế giới mãi đến tận bây giờ mà chẳng mấy người tin vào con số họ cung cấp".
Trang Thanh niên Công giáo nêu vấn đề sau khi Chính phủ ra thông báo đình chỉ xuất nhập cảnh một số nước thuộc Châu Âu (Nguồn: FB).
Bất chấp thực tế là TQ đã cơ bản khống chế được đại dịch, và trong ngày hôm qua (18/3/2020), TQ lần đầu tiên không ghi nhận thêm ca nhiễm mới; việc đóng cửa lúc này sẽ không được đặt ra, đó là chưa nói với mục tiêu giao thương, duy trì tốc độ phát triển kinh tế thì điều đó càng không nên làm vào thời điểm hiện nay! Cái cách trang này nêu vấn đề nằm trong ý đồ kích bác và bài TQ mà trang này vẫn làm trước đó một thời gian khá dài!
Tiếp đó, mới đây liên quan vấn đề khẩu trang, dẫn về hình ảnh người đàn ông không có lấy một cái khẩu trang để dùng, buộc phải dùng một cái che miệng (không phải là khẩu trang) được tạo ra bởi một vật dụng thô sơ, không có tác dụng phòng ngừa vi khuẩn và nhắc lại việc Chính phủ ta viện trợ khẩu trang, kinh phí cho phía TQ đầu mùa dịch… Trang này đã lên tiếng phản đối và cho rằng, giới chức nhà nước đang bỏ rơi công dân của mình.
Tuy vậy, sự việc ngay lập tức được cư dân mạng làm rõ khi người đàn ông trong câu chuyện được nói đến là người Iran chứ không phải là VN…
Ảnh xuyên tạc và ảnh gốc về người đàn ông đeo khẩu trang trong câu chuyện được trang Thanh niên Công giáo đề cập (Nguồn: FB)
Việc cố tình nguỵ tạo chứng cứ và bất chấp việc chúng ta viện trợ khẩu trang, vật tư y tế cho TQ trong thời điểm đó là hoàn toàn đúng đắn trên nền tảng giúp bạn là giúp mình, trang tin nguỵ danh Công giáo này đang cố tình lèo lái sự việc sang một vấn đề khác. Đó thực sự là điều đáng lên án lúc này và cả thời gian về sau!
Với hai câu chuyện được nói đến, đã đến lúc Giáo hội Công giáo Vinh, cao hơn là Hội đồng Giám mục Vn nên lên tiếng về chuyện này; nhất quyết không để trang tin này tiếp tục tiếm danh, sử dụng danh nghĩa Giáo hội để thực hiện những toan tính xấu, đi ngược lại đường hướng chung của Giáo hội và làm hoen ố hình ảnh người Công giáo chân chính!
TRÙNG DƯƠNG

7 nhận xét:

 1. Trong khi cả nước quyết tâm phòng chống dịch bệnh thì một số cá nhân, trang facebook khoác cho mình tấm áo công giáo lại đi đưa thông tin thất thiệt, thiếu căn cứ gây hoang mang dư luận như trang Thanh Niên Công Giáo, Nhà thờ Thái Hà hay một số cá nhân như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam. Những hành động đưa thông tin thất thiệt trong quân chúng nhân dân đã gây ra không ít bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh công giáo trong cả nước. Với các hành vi của một số cá nhân, tổ chức của Công giáo đi ngược lại với đời nếu không được nhanh chóng ngăn cản thì sớm muộn gì hình ảnh công giáo cũng sẽ đánh mất trong các con chiên.

  Trả lờiXóa
 2. Không những cộng đồng Công giáo cần phải lên tiếng mà mỗi người dân chúng ta cần phải lên án ngay các hành vi lợi dụng hoạt động tôn giáo để đưa các thông tin bịa đặt, sai trái, chống đối của trang Thanh niên Công giáo. Thiết nghĩ đã có luật an ninh mạng, lực lượng chức năng nên nhanh chóng xử lý các trang đưa thông tin thất thiệt để trả lại môi trường trong sạch trên không gian mạng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dừng nhập cảnh từ khối Schengen có gì là sai đâu, ở châu âu bây giờ như tâm dịch của thế giới, ca nhiễm và tử vong tăng chóng mặt, đám phản động nó cố tình dùng bài so sánh để đánh lạc hướng nhận thức của người đọc đang từ sự đồng tình sang đánh giá, so sánh

   Xóa
 3. Không biết đây là trang thông tin của Công giáo hay là trang thông tin phản động nữa. Không phải là lần đầu tiên mà chúng ta thấy trang Thanh niên Công giáo đang tải các thông tin sai sự thật, thông tin bịa đặt, xuyên tạc, gây hoang mang dư luận. Tôn giáo thì không liên quan tới chính trị, việc trang Thanh niên Công giáo đăng tải các thông tin hoàn toàn vi phạm các giáo điều, pháp lý trong Công giáo. Mong rằng với cộng đồng Công giáo nhanh chống lên tiếng chấn chỉnh xử lý tránh để ảnh hưởng tới hình ảnh uy tín công giáo trong dư luận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trang tin phản động đội lốt công giáo bạn ạ, chuyên đưa tin xuyên tạc về tình hình trong nước để chuộc lợi ích nhóm thôi, phải sớm xử lý để đảm bảo trong sạch về thoogn tin cũng như đảm bảo uy tín cho Công giáo tại Việt Nam

   Xóa
 4. Muốn nói xấu chính quyền của mình đến mức lôi ảnh một ông bên Iran để gán cho chúng ta, có thế mới biết động cơ của đám thanh niên công giáo đê hèn đến mức nào, chúng lấy mác công giáo để đưa tin thất thiệt, đánh lừa biết bao nhiêu người, cần phải có biện pháp xử lý kịp thời, không thế để đám tội đồ mang danh chúa đi làm điều xằng bậy như này

  Trả lờiXóa
 5. Mấy ông thanh niên công giáo nói đúng rồi còn gì, nước mình không tài trợ nổi khẩu trang cho Iran nên làm người dân nước họ phải dùng cái đấy còn gì, đất nước gì mà toàn chỉ lo chăm cho dân của mình, chả quan tâm gì đến người dân ở tít bên nước khác cả. Nếu không làm được thì cử mấy anh thanh niên công giáo sang iran họ phát khẩu trang cho, mấy anh này hào phóng và dũng cảm lắm

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"