Việt Tân làm gì trước dịch Corona?


C:\Users\HH\Desktop\12.png
Một bài viết xuyên tạc trên trang của tổ chức khủng bố Việt Tân

Những ngày qua, dịch bệnh Corona đang trở thành một thông tin nóng bỏng được dư luận trong nước và thế giới đặc biệt quan tâm. Trong khi cả thế giới nói chung và các cơ quan chức năng, cũng như của người dân Việt Nam đang tích cực có các biện pháp để phòng, chống dịch bệnh này thì Tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân cũng rất nhanh chóng mượn cớ dịch bệnh này để gia tăng hoạt động xuyên tạc, nói xấu chính quyền, gây hoang mang dư luận. Cụ thể là:
Việt Tân đưa các thông tin sai sự thật về dịch Corona. Theo dõi những bài viết trên trang của tổ chức phản động Việt Tân cho thấy tổ chức này liên tiếp đăng sai các thông tin về dịch bệnh này. Đơn cử như việc đưa khuếch đại con số lên hàng trăm nghìn người trên khắp thế giới trong khi con số này theo thống kê của tổ chức WHO đến ngày 9/2/2020 là 37 nghìn người, trong đó chủ yếu là các ca bệnh ở Trung Quốc. Ngoài ra, Việt Tân còn tung tin rằng “hiện ở Việt Nam có hàng nghìn người nhiễm bệnh” tuy nhiên con số chính thức thì mới chỉ là 14 người. Bấy nhiêu thôi cũng có thể thấy những thông tin về dịch corona và các thông tin khác trên trang của tổ chức Việt Tân đều là những thông tin xuyên tạc và không thể tin tưởng được.
Ngoài ra, các bài viết trên trang của Việt Tân xuyên tạc, chỉ trích công tác chống dịch Corona của các cơ quan chức năng Việt Nam một cách trắng trợn. Việt Tân kêu gọi “đóng cửa biên giới”, “không tiếp nhận công dân về từ Trung Quốc”… Tuy nhiên, có một thực tế rằng, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang làm rất công tác phòng chống dịch mà cả thế giới đã ghi nhận. Cụ thể chúng ta đã điều trị khỏi thành công cho 6/14 bệnh nhân, đồng thời các y bác sĩ Việt Nam cũng đã nuôi cấy thành công virus này trong môi trường thí nghiệm để tiến tới nghiên cứu vacxin và thuốc chữa bệnh. Cùng với đó, chúng ta tiếp tục tiếp nhận các công dân của mình từ vùng dịch trở về và có các biện pháp bảo hộ, theo dõi, phòng ngừa dịch hiệu quả. Chính phủ đã hết sức trách nhiệm với người dân với phương châm “Không một công dân Việt Nam nào bị bỏ rơi”.
Thực tế đó phần nào chứng minh những thông tin xuyên tạc của Việt Tân chỉ là những tin “vịt”, cái mà Việt Tân làm không phải là giúp thế giới, giúp nhân dân Việt Nam trước dịch bệnh mà vì lợi ích của tổ chức này mà thôi./.
Mạc Huy

10 nhận xét:

 1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 2. dù chưa có một kết luận điều tra hay thông cáo mà tổ chức này đã đưa ra những con số khủng nhằm đưa tin giật gân, tin chấn động thu hút lượt xem, gây hoang mang cho dư luận với mục đích làm rối loạn tình hình ANTT. Chẳng có một cái gì đáng tin ở cái trang này cả, đều là tin xấu, tin bẩn, tin nặc danh. Mọi người không nên đọc trang của Việt Tân nữa.

  Trả lờiXóa
 3. Trong khi cả thế giới nói chung và các cơ quan chức năng, cũng như của người dân Việt Nam đang tích cực có các biện pháp để phòng, chống dịch bệnh này thì Tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân cũng rất nhanh chóng mượn cớ dịch bệnh này để gia tăng hoạt động xuyên tạc, nói xấu chính quyền, gây hoang mang dư luận.

  Trả lờiXóa
 4. Việt Tân đang thể hiện sự tráo trở và bất lương của một tổ chức khủng bố phi nhân tính, khi cả thế giới nói chung và cả nước VN ta nói riêng đang chung tay chống dịch corona thì lũ kền kền Việt Tân lại lợi dụng việc này để tung tin đồn thất thiệt gây hoang mang dư luận. Đúng là ba que xỏ lá và lũ phản quốc thì không có nhân tính.

  Trả lờiXóa
 5. Mục đích của các đối tượng chống đối khi đưa ra các thông tin lệch lạc, thiếu kiểm chứng, xuyên tạc như trên là nhằm gây ra tâm lý hoang mang, bất ổn trọng xã hội, làm suy giảm niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước. Việc các đối tượng xuyên tạc thông tin như trên là hành động vô lương tâm, coi thường pháp luật, người dân cần cảnh giác, tỉnh táo nhận diện phòng tránh.

  Trả lờiXóa
 6. Đã có không ít đối tượng thù địch, chống đối, cơ hội chính trị trong và ngoài nước đã “tát nước theo mưa”, “ăn bám” dư luận, cố tình xuyên tạc tình hình để chống phá Đảng, Nhà nước ta, ví dụ như bọn kền kền núp bóng dưới tổ chức Việt Tân. Những thông tin được đưa ra mang tính quy chụp, một chiều, phi khoa học nhưng đã có những tác động tiêu cực đối với xã hội; thể hiện sự vô lương tâm, coi thường pháp luật của những kẻ núp bóng “dân chủ”, “nhân quyền”.

  Trả lờiXóa
 7. Qua ngòi bút của mình, các đối tượng thổi phồng, xuyên tạc tình hình dịch bệnh ở Việt Nam “đã vô cùng nghiêm trọng”, số trường hợp bị mắc bệnh đã lên đến hàng ngàn ca, số người tử vong do dịch bệnh lớn. Đồng thời, các đối tượng cũng cho rằng Việt Nam sẽ lãnh đủ thiệt hại do dịch bệnh gây ra. Đúng là lũ bất nhân và vô liêm sỉ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đã không giúp ích gì được cho đất nước thì chớ lại còn xuyên tạc tình hình, nói không thành có, đúng là cái đám phá hoại mà, may mà mình kiểm soát được hoàn toàn dịch bệnh chứ không nó lại lừa được khối người dân nhẹ dạ cả tin.

   Xóa
 8. Trong khi cả thế giới gồng mình ra để chống đại dịch thì việt tân ngồi nhởn nhơ gõ phím khuếch đại mọi thứ lên để làm hoang mang người dân, đúng là kiếm lợi trên sự bi quan của người khác, nhưng thành phần vô đạo đức này chỉ mãi luôn là sự ghét bỏ lẫn chối bỏ của cả dân tộc chứ không bao giờ có cơ hội giành chiến thắng trong lòng nhân dân được

  Trả lờiXóa
 9. Việt Tân đưa các thông tin sai sự thật về dịch Corona. Theo dõi những bài viết trên trang của tổ chức phản động Việt Tân cho thấy tổ chức này liên tiếp đăng sai các thông tin về dịch bệnh này. Chúng ta phải cẩn thận với các nguồn tin của đội này. nếu khống chúng sẽ lừa cta.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"