VIỆT NAM ĐÃ SƠ TÁN THÀNH CÔNG 30 CÔNG DÂN TỪ TÂM DỊCH VŨ HÁN VỀ NƯỚC


SÓNG BIỂN 
Trong những ngày có lẽ trên tất cả các trang thông tin của tất cả các nước thì một trong các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất là “corona”. Dịch bệnh viêm phổi corona bùng phát từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc sau đó nhanh chóng lây lan ra nhiều quốc gia khác trong đó có Việt Nam. Tính đến ngày 11/2/2020 trên thế giới đã có 42759 ca nhiễm, 1013 người tử vong vì dịch virus corona.
Ngay sau công bố dịch bệnh corona tại Vũ Hán, Trung Quốc vì mức độ lây lan quá lớn nên thành phố Vũ Hán đã bị phong tỏa nội bất xuất, ngoại bất nhập gây nên một tâm lý lo lắng hoảng sợ cho rất nhiều người nước ngoài đang du lịch, sinh sống, làm việc tại Vũ Hán. Trong số những người nước ngoài đang bị mắc kẹt tại Vũ Hán thì có rất nhiều công dân Việt Nam chưa kịp về nước vì thành phố đã phong tỏa, các phương tiện công cộng bị cấm lưu thông, sân bay đóng cửa. Và càng khó khăn hơn khi dịch bệnh corona rất dễ lây lan từ người sang người nên gây nên một tâm lý mọi người dân ở các nước đều không muốn tiếp xúc với những người đang ở Vũ Hán.
Tuy nhiên tại thời điểm dịch đang cao trào, trong nước Chính phủ, các bộ ban ngành từ trung ương đến địa phương đang quyết liệt, chủ động triển khai mọi biện pháp phương án, huy động mọi nguồn lực để đối phó với dịch corona thì nắm được thông tin các công dân Việt Nam đang mắc kẹt ở Vũ Hán có nguyện vọng về nước.
Và gần như ngay lập tức Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo các bộ ban ngành tính toán phương án tốt nhất để đưa công dân Việt Nam ở Vũ Hán về nước.
48 công dân Việt Nam đã được đưa từ Trung Quốc về đến Vân Đồn - Ảnh 1.
Công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Vân Đồn, ảnh internet
tam su cua nguoi me co con vua tro ve tu tam dich vu han
Các du học sinh tại Vũ Hán chuẩn bị được đón về nước, ảnh internet
Trong ngày 10/2, cộng đồng hết sức ấm lòng với hình ảnh 30 công dân Việt Nam tại Vũ Hán đã được Chính phủ đưa về quê hương. Những người này gồm sinh viên và người thân, khách du lịch Việt Nam trong đó có trẻ em và một phụ nữ mang thai; có nguyện vọng về nước từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Đây là vùng tâm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra và không có bất kỳ kết nối giao thông nào với các khu vực khác.
Với tinh thần tận tâm và trách nhiệm cao nhất đối với đồng bào, các Bộ, ngành đã tạo mọi điều kiện để việc đưa đón các công dân Việt Nam được diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và an toàn. 30 công dân đã được cơ quan chức năng tạo điều kiện nhập cảnh, kiểm tra sàng lọc sức khỏe… Qua kiểm tra sơ bộ, toàn bộ công dân Việt Nam đều có tình trạng sức khỏe và tâm lý ổn định. Hiện nay, các công dân này đã được đưa về nơi cách ly trong vòng 14 ngày kể từ thời điểm máy bay hạ cánh để theo dõi, giám sát y tế, đảm bảo an toàn dịch tễ.
Để có thể đưa được thành công 30 công dân Việt Nam trong đó có 1 người đang mang bầu sắp sinh từ tâm dịch corona Vũ Hán về nước an toàn tất các mọi người dân chúng ta đều thấy đó là sự cố gắng, tận tâm rất lớn vượt mọi khó khăn vì đồng bào của Chính phủ, Bộ Ngoại giao, các bộ ban ngành, các địa phương và trên hết là của đội ngũ phi công, tiếp viên và các y bác sĩ tình nguyện đi vào nơi nguy hiểm nhất để giúp đỡ đồng bào mình bất chấp nguy hiểm có thể xẩy ra đối với họ.
Một câu hỏi được đặt ra đối với những cá nhân, tổ chức phản động là họ có dám từ bỏ lợi ích của mình để đi vào tâm dịch corona giúp đỡ đồng bào mình về nước không? Hay chỉ biết ngồi nhà làm anh hùng bàn phím xuyên tạc, vu khống nói xấu Đảng, Chính phủ và những người đang hàng ngày hàng giờ cố gắng vì cộng đồng, vì đất nước.

19 nhận xét:

 1. Thật tự hào khi là công dân Việt Nam. Cho dù họ đang ở trung tâm vùng dịch nhưng chính phủ Việt Nam không bao giờ bỏ rơi họ. Hiện nay, các công dân này đã được đưa về nơi cách ly trong vòng 14 ngày kể từ thời điểm máy bay hạ cánh để theo dõi, giám sát y tế, đảm bảo an toàn dịch tễ

  Trả lờiXóa
 2. Họ là công dân Việt Nam, họ xứng đáng được trở về với quê hương đất nước mình. ĐẢng và Nhà nước Việt Nam tuyệt đối không từ bỏ họ. khi về nước họ sẽ được cách ly để theo dõi tình hình sức khỏe nên mọi người không cần phải lo sợ việc sẽ bị lây nhiễm virus đâu.

  Trả lờiXóa
 3. Chúc mừng 30 công dân Việt Nam ở trung tâm dịch bệnh đã được đưa về nước. Việc làm này của chính quyền là hết sức nhân đạo, thể hiện đúng tinh thần " không ai bị bỏ lại phía sau". sau sự việc này họ nhất định sẽ rất cảm kích và khi trở về nước hy vọng họ sẽ là những công dân tốt, có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của đất nước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tình thương đồng bào là ở đây chứ đâu, trong khi nhiều nước có điều kiện hơn biết bao nhiêu nhưng vẫn chần chừ thì chúng ta đã có một hành động cao đẹp, đậm tình cảm, điều này xứng đáng được cả dân tộc, thế giới tôn vinh. Còn sự kích động, dọa dẫm của đám phản động là vô căn cứ, chúng ta đã đưa về được thì chắc chắn có phương án xử lý đầy đủ rồi

   Xóa
 4. Một Việt Nam vì nhân dân, dù khó khăn vất vả thế nào cũng vì người dân mình, không bỏ ai lại phía sau. Thật tuyệt vời khi một tinh thần Việt Nam vượt qua mọi sự rào cản về dịch bệnh, quyết bảo vệ che chở cho những người máu đỏ da vàng người Việt ta. Mong rằng với sự chung sức của Đảng, Nhà nước và Nhân dân thì chúng ta có thể đẩy lùi dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
 5. 1 cuộc chiến không có ai bị bỏ lại, làm được những việc đó chỉ có thể là dân tộc Việt Nam, không biết bọn kền kền rận chủ đã ghé thăm Hàn Quốc hay Trung Quốc để xem sự rân chủ bên nước họ chưa, nhưng cứ nhìn vào sự dang rộng cánh tay của Tổ quốc đón đồng bào trở về, thì mới thấy nước nào là nước đáng sống!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta đã làm điều mà nhiều quốc gia khác không dám làm, lòng tin của người dân việt nam ngày càng gia tăng vào chính quyền nếu những điề như này ngày càng được nhân rộng

   Xóa
 6. Việt Nam là một nước so với mặt bằng chung trên thế giới không phải thuộc hàng “đại gia” lắm tiền, nhiều của như Mỹ hay Nhật. Chúng tôi có thể là một đất nước nghèo về vật chất, chưa có những sự phát triển về kinh tế, khoa học, kỹ thuật, công nghệ như nhiều nước trên thế giới nhưng chúng tôi chưa bao giờ “bỏ lại” bất kỳ một công dân nào của đất nước mình.

  Trả lờiXóa
 7. Chưa có một quốc gia nào lại thấm nhuần hai chữ "đồng bào" như ở Việt Nam, tuy người Việt Nam có thể ích kỉ khi giành giật nhau thứ lợi ích nhỏ nhặt nhưng khi có tiếng gọi của "đồng bào" trong những công việc hệ trọng, họ không bao giờ từ bỏ nhau, họ dựa vào nhau để sống! Còn nhìn lại hình ảnh "đẹp" của người dân xứ sở kim chi, ôi thôi không khỏi buồn cười!

  Trả lờiXóa
 8. Thật tự hào là người Việt Nam. Hành động của Chính phủ như vậy là rất đúng đắn. tổ chức phản động là họ có dám từ bỏ lợi ích của mình để đi vào tâm dịch corona giúp đỡ đồng bào mình về nước không? Hay chỉ biết ngồi nhà làm anh hùng bàn phím xuyên tạc, vu khống nói xấu Đảng, Chính phủ và những người đang hàng ngày hàng giờ cố gắng vì cộng đồng, vì đất nước.

  Trả lờiXóa
 9. Nhiều thành phần luôn tự hào mình làm việc vì tự do dân chủ nhân quyền nhưng khi người dân gặp nạn ở vũ hán, hay dịch tại việt nam thì chỉ ở nhà gõ phím mà không có lấy một hành động nào trợ giúp, chúng chỉ biết chỉ trích chính quyền trung quốc việt nam hết chuyện này sang chuyện khác, như một kẻ phá bĩnh thực thụ

  Trả lờiXóa
 10. Việt Nam luôn có những biện pháp cần thiết và nhanh hiệu quả đối với những vấn đề nóng, những vần đề đòi hỏi phải có những biện pháp xử lý nhanh chóng, điều đó chứng tỏ khả năng giải quyết vấn đề của nhà nước ta rất tốt!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đưa được một người nước ngoài về nước đã là khó khăn đây lại còn là con số 30 từ vùng dịch nóng nhất của thế giới hiện tại trở về quê hương thì thực sự không chỉ là bản lĩnh, khó khăn mà con cả năng lực thực sự của đội ngũ ý bác sỹ, các nhà khoa học tham gia phương án nữa, vừa nhiệt tình nhưng phải vừa giỏi thì mới đem lại kết quả mỹ mãn được, hoan hô các anh hoan hô chính phủ đã có một hành động ấm tình người.

   Xóa
 11. Cách ly là điều kiện tối thiểu để dịch không lây lan, việc cách ly như vậy sẽ giúp người dân chúng ta được đảm bảo an toàn với virut, như này thì có thể nói đùa răng, vi rút sợ ta chứ ta không phải sợ vi rut nữa ạ>>>

  Trả lờiXóa
 12. Hoan hô tinh thần Việt Nam chúng ta, dù khó khăn vất vả nhưng với sự quyết tâm thì chúng ta đã đưa những người dân, những đồng bào chúng ta về nước an toàn tránh nơi trung tâm dịch bệnh hiện tại đồng thời Nhà nước ta đã bố trí cách ly an toàn, theo dõi, cung cấp nơi ăn ở để đảm bảo sức khỏe cho mọi người dân.

  Trả lờiXóa
 13. Một đất nước Việt Nam thật tuyệt vời, thật tự hào khi là công dân Việt Nam. Với quyết tâm không bỏ lại bất cứ công dân nào của Việt Nam tại vùng dịch nước ta đã triển khai đưa tất cả công dân Việt Nam tại Vũ Hán về nước an toàn trong sự vui mừng, phấn khởi của các công dân Việt Nam tại Vũ Hán cũng như toàn người dân trong cả nước.

  Trả lờiXóa
 14. Để biết rằng cuộc chiến này không chỉ là trong đất nước chúng ta mà còn là những người đang gặp nguy hiểm ở nước ngoài nữa, trong khi nhiều quốc gia có nên khoa học, y học tiên tiến hơn chúng ta rất nhiều không đối phó nổi mà chúng ta vừa ổn định được dịch bệnh trong nước lại vừa giải cứu được công dân ở nước ngoài, thực sự chúng ta đang làm cho thế giới phải kinh ngạc và nghiêng mình

  Trả lờiXóa
 15. Để có thể đưa được thành công 30 công dân Việt Nam trong đó có 1 người đang mang bầu sắp sinh từ tâm dịch corona Vũ Hán về nước an toàn tất các mọi người dân chúng ta đều thấy đó là sự cố gắng, tận tâm rất lớn vượt mọi khó khăn vì đồng bào của Chính phủ, Bộ Ngoại giao, các bộ ban ngành, các địa phương và trên hết là của đội ngũ phi công, tiếp viên và các y bác sĩ tình nguyện đi vào nơi nguy hiểm nhất để giúp đỡ đồng bào mình bất chấp nguy hiểm có thể xẩy ra đối với họ.

  Trả lờiXóa
 16. Tổ chức phản động khôgn bao giờ dám từ bỏ lợi ích của mình để đi vào tâm dịch corona giúp đỡ đồng bào mình về nước không? CHúng chỉ biết ngồi nhà làm anh hùng bàn phím xuyên tạc, vu khống nói xấu Đảng, Chính phủ và những người đang hàng ngày hàng giờ cố gắng vì cộng đồng, vì đất nước.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"