SỰ GHEN ĂN, TỨC Ở CỦA “VIỆT TÂN” VỚI BỘ Y TẾ TRONG KIỂM SOÁT DỊCH COVID-19 TẠI VIỆT NAM

TÂM BÌNH
Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành khắp châu Á với 3 nước có số ca nhiễm Virus nhiều nhất gồm: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản. Có thể thấy những nỗ lực của Bộ Y tế Việt Nam đã rất nỗ lực trong việc phòng chống dịch Covid- 19 tại Việt Nam. Nhiều tổ chức, quốc gia trên thế giới đã thể hiện sự “ngưỡng mộ” với Bộ Y tế Việt Nam. Nhưng, những người có cùng dòng máu Việt Nam ở hải ngoại lại có cái nhìn đầy hoài nghi, cái nhìn đó phiến diễn đến độ “ghen ăn tức ở”. Cụ thể như sau:

Bài viết xuyên tạc trên facebook của tổ chức khủng bố Việt Tân
Trong bài đăng vào ngày 24/2/2020 trên trang facebook chính thức của Việt Tân có bài viết “DỊCH BỆNH COVID-19 BỊ VIỆT NAM KHỐNG CHẾ”. Trong bài viết của tác giả Lê Ánh, “nhà dân chủ” nêu câu hỏi: “Tại sao Việt Nam không thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, gửi các chuyên gia y tế Việt Nam sang giúp nước đàn anh Trung Quốc và các quốc gia tây phương như Mỹ, Âu châu… và nhất là các quốc gia đang bùng phát dịch bệnh Covid-19 dữ dội và không có khả năng kiểm soát như Hàn Quốc, Nhật Bản, Ý… để giúp đỡ ngăn chặn dịch bệnh đang lây lan và chữa cho các bệnh nhân bị lây nhiễm?” và đặt ra vấn đề: “Nếu không làm được thì đừng tiếp tục “nổ” nữa. Hành động này chẳng có lợi cho người dân mà chỉ giết dân.”
Ôi, như vậy, ở bên kia hải ngoại, các “nhà dân chủ” cho rằng Việt Nam hiện tại vẫn còn dịch Covid -19. Họ mong muốn dịch bùng phát ở Việt Nam, lúc đó, họ mới có cớ để nói: Đảng Cộng sản Việt Nam chả làm được gì cả. Chứ còn như bây giờ họ không biết phải chửi ai nữa. Như thế thì đối với họ - những nhà “dân chủ” – chỉ biết chửi, không còn việc gì để làm mất. Đấy, thật là tiếc Vì ở Việt Nam đến thời điểm hiện tại, có 16 ca nhiễm đều đã được chữa hết.
Còn về câu hỏi của “nhà dân chủ này”, xin thưa, so với Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, nền kinh tế Việt nam còn thua xa nhưng Đảng và Nhà nước, Bộ Y tế đã rất nhanh chóng trong việc ngăn ngừa, cách ly. Cộng thêm với đó, tình hình khí hậu ở Việt Nam có lẽ có nhiều ánh nắng hơn nên dịch về cơ bản được kiểm soát.
Nếu vẫn không tin thì xin mời tổ chức khủng bố Việt Tân liên hệ với chính quyền Mỹ xem họ nghĩ gì về Việt Nam trong cuộc chiến đấu chống dịch bệnh corona.

8 nhận xét:

 1. Việt Nam làm quá tốt công tác phòng chống dịch bệnh nên mới cho ra một kết quả tốt đến như vậy, đâu ai nghĩ chúng ta lại bỏ xa nhiều quốc gia phát triển như vậy, sự ghen ăn tưc ở của việt tân cũng chỉ một lần nữa khẳng định năng lực của chúng ta

  Trả lờiXóa
 2. Có thể thấy những nỗ lực của Bộ Y tế Việt Nam đã rất nỗ lực trong việc phòng chống dịch Covid- 19 tại Việt Nam. Nhiều tổ chức, quốc gia trên thế giới đã thể hiện sự “ngưỡng mộ” với Bộ Y tế Việt Nam. Mặc dù kinh tế VN không được phát triển như Nhật hay Hàn nhưng ý thức cộng đồng và tinh thần đoàn kết chung tay đẩy lùi dịch bệnh chúng tôi có thừa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính xác nếu so sánh trên nhiều phương diện kinh tế xã hội thì mình còn thua các nước như mỹ trung hàn... nhưng chúng ta lại kiểm soát được dịch trước họ, cho dù vị trí rất ư là gần tâm dịch, điều này làm cho cả thế giới phải ngưỡng mộ.

   Xóa
 3. Đúng là cái lũ ăn cây táo rào cây sung, sống kí gửi bằng vài đồng đô la rẻ rách luôn hằn học, hậm hực thậm chí là ghen ăn tức ở với chính quốc gia mẹ đẻ của mình. BỌn kền kền Việt Tân sợ Việt Nam khống chế thành công dịch bệnh corona chúng nó sẽ không có gì để xuyên tạc nên bịa đặt đủ thứ, và không cần phải sợ đâu, là thật rồi, công tác phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh của VN như thế nào thì cứ hỏi WHO nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những gì chúng ta làm được quốc tế họ ghi nhận, đâu phải vì vài lời nhận xét của việt tân mà phủ nhận được, chúng mãi mãi chỉ là những kẻ ăn không nói có, không chấp nhận cái đúng thì sẽ không bao giờ nhận được sự đồng tình từ công luận cả.

   Xóa
 4. Việt Nam đang làm rất tốt công tác kiểm soát dịch bệnh. Cho tới thời điểm này, 16 người dương tính với Covid-19 đã khỏi bệnh. Tất cả công dân Việt Nam trở về nước từ vùng có dịch đều được đưa vào khu cách ly đặc biệt và theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày điều này cho thấy được sự chủ động và kịp thời của nước ta trong phòng chống dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự chủ động, khẩn trương trong công tác phòng dịch đã giúp chúng ta kiểm soát tốt toàn bộ dịch bệnh cho dù là một nước ở ngay cạnh tâm dịch của thế giới, qua đây cũng thấy rằng sự quản lý định hướng chặt chẽ của đảng là một yếu tố cực kỳ quan trọng, sự dân chủ quá trớn như ở hàn quốc đã làm cho họ nhận lấy một bài học đắt giá.

   Xóa
 5. Chúng ta đã và đang trở thành một hình mẫu trong việc phòng chống dịch bệnh cũng như những nghĩa cử cao đẹp đối với đồng bào ở nước ngoài mỗi khi gặp khó khăn, thé giới phải ngưỡng mộ và nghiêng mình, không việc gì phải quan tâm đến những lời phủ nhận sáo rỗng của đám phản động.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"