KHI SỰ CHỦ ĐỘNG CHỐNG DỊCH CORONA BỊ NGHI NGỜ!


Với tinh thần chống dịch như chống giặc, thông tin từ báo Tuổi trẻ cho biết: “Hiện các bệnh viện đã dành sẵn 3.000 giường bệnh cho bệnh nhân nhiễm virus corona (nCoV). Trong tình hình thực tế, Việt Nam cũng đã có kịch bản ứng phó phù hợp”.
Như thế có thể thấy cùng với những giải pháp có tính phòng ngừa, ứng phó từ xa thì Việt Nam đã chuẩn bị ứng phó với trường hợp đại dịch Corona bùng phát ở nước ta, vượt qua con số 10 ca bị nhiễm virut Corona hiện nay.
Thế nhưng, ngay cả những điều rõ ràng như ban ngày thế này vẫn bị đặt những dấu hỏi và cũng có không ít kẻ hùa vào vơ đóm ăn tàn đến mức đốn mạt, khó hiểu!
Hình được chụp từ Fbker Hoài Thạch Sơn (Nguồn: FB)
Fbker Hoài Thạch Sơn đã viết: “LINH MỤC ANTHANH HỎI THAY CHO MỌI NGƯỜI: “3000 GIƯỜNG BỆNH CHO 10 BỆNH NHÂN?
Việt Nam chuẩn bị 3000 giường bệnh cho những người bị nhiễm nCoV 2019 trong khi chỉ mới công bố 10 người nhiễm ở Việt Nam. Việc làm này để:
1. Dự báo sẽ có số bệnh nhân tăng lên hàng ngàn? Hay con số thực nhiễm người Việt trong nước đã lên rất cao mà chưa thể nói ra?
2. Việt Nam kinh doanh giường bệnh, vì xứ Tàu không còn giường? Một ngành kinh doanh mới chăng?”.
Có thể đọc ra từ những điều được nói ra bởi những câu hỏi được đề cập. Rằng có thể con số nạn nhân tại VN đã vượt những con số được công bố nên phải trang bị số lượng giường bệnh nhiều đến thế! Song hỡi những cái đầu thiên kiến, kém hiểu biết và hằn học, các bạn sẽ có cớ để lên án giới chức nhà nước nếu chẳng may khi đại dịch bùng phát mà vẫn chưa có bất cứ động thái gì? Nhưng các bạn lại sẵn sàng đặt ra những dấu hỏi nghi vấn ngay cả khi những động thái đó là tích cực, cần thiết. Các bạn thực sự đang làm khó giới chức nhà nước và Giới chức nhà nước sẽ không thể nào chiều lòng được các bạn khi đầu óc các bạn thiếu tích cực, tàn nhẫn và khó chiều đến thế.
Chúng ta may mắn hơn các bạn TQ khi không phải tâm điểm của đại dịch. Chúng ta cũng học tập được những bài học xương máu từ phía bạn trong ứng phó với đại dịch. Điều đó khiến chúng ta tự lên dây cót đối với mình và chuẩn bị cho những phương án xấu nhất. Chính vì lẽ đó, lẽ ra khi nghe những thông tin nói trên, các bạn phải làm lấy hạnh phúc, biết ơn vì Nhà nước, Chính phủ đã biết lo lắng cho sinh mệnh con dân. Các bạn phải biết tự hào rằng, trong gian khó Nhà nước không bỏ người dân, đang giang tay cứu, giúp cho người dân, chứ không nên nhăm nhăm tìm cho kỳ được những điểm xấu, sự hữu hạn, khó khăn để mỉa mai, lấy làm dè bỉu, lên án!
PHƯƠNG NAM

3 nhận xét:

  1. Ai cũng biết một trong những nguyên nhân chính dẫn đến số người tử vong lớn tại vũ hán đó chính là trang thiết bị không đủ để đáp ứng so với số người bệnh gia tăng, nên 3000 giường bệnh này là phương án thực thi khi dịch lan rộng, thể hiện sự chủ động của chúng ta, tránh diễn ra tình trạng tương tự như trung quốc chứ không phải là che dấu gì như fbker kia nói cả

    Trả lờiXóa
  2. Đây là kịch bản được dựng nên sau khi rút kinh nghiệm từ sự bị động, thiếu hụt cơ sở vật chất của trung quốc chứ trung ương đã chỉ đạo rõ ràng như thế, nếu có dịch thật thì ai giấu diếm được, đáng lẽ thấy nước mình chuẩn bị chu đáo thế phải mừng mới đúng đây toàn thành phần hậm hực với thành quả của dân tộc

    Trả lờiXóa
  3. Chúng ta may mắn hơn các bạn TQ khi không phải tâm điểm của đại dịch. Chúng ta cũng học tập được những bài học xương máu từ phía bạn trong ứng phó với đại dịch. Điều đó khiến chúng ta tự lên dây cót đối với mình và chuẩn bị cho những phương án xấu nhất. Nhờ có sự chủ động nên chúng ta mới vượt qua những thiên tại dịch bệnh trước đó

    Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"