Đại tá về hưu Nguyễn Đăng Quang, kẻ cơ hội bộc lộ bản chất!


Ảnh: Bài viết của Nguyễn Đăng Quang được các trang phản động đăng tải (nguồn Internet)
Đúng ngày kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020), lặp lại kịch bản mọi năm vào ngày này, các rận chủ lại giật dây những người đã từng là Đảng viên hoặc là viết đơn xin ra khỏi Đảng hoặc là thuật lại cái cách mà họ bị đuổi khỏi Đảng như những cái tên Phạm Chí Dũng, Chu Hảo… Và lần này kẻ được các rận đưa ra là ông Đại tá về hưu phản động Nguyễn Đăng Quang. 
Nhắc đến Nguyễn Đăng Quang chắc ai cũng biết ông này thường mượn danh nghĩa đã từng là đại tá công an về hưu để tuyên truyền những quan điểm, luận điệu chống phá đất nước, nói xấu lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Điều này dễ làm cộng đồng mạng liên tưởng đến một kẻ cơ hội, bất mãn, không ăn được thì đạp đổ và đặt ra câu hỏi là tại sao ông này lại được “nghỉ hưu”?!?
Và mới đây trong bài viết “Đôi điều bộc bạch khi nhận quyết định xóa tên” của Nguyễn Đăng Quang, ông này đã vô tình để lộ câu trả lời về bản chất cơ hội của mình. Sự thật thấy rõ khi Quang bộc bạch rằng:
Tôi quyết định “thoái Đảng” (tức lẳng lặng bỏ Đảng, không chuyển sinh hoạt Đảng) từ giữa năm 2003 ngay sau khi nhận quyết định nghỉ hưu. Ngày 3/2/2020 này, tôi đã “thoái Đảng” được suýt soát 17 năm! Còn trong thực tế, xin tiết lộ điều “bí mật” sau đây: Ngay khi còn đang phục vụ trong Lực Lượng Vũ Trang (LLVT) , tôi đã âm thầm “khai trừ Đảng khỏi lòng tôi” rồi! Tôi đã thực hiện điều này trong lặng lẽ, tức chỉ có tôi biết. Chính xác việc trên là từ khi nào, tôi không nhớ rõ, chỉ biết nó bắt đầu ngay sau khi nhận ra mình đặt lòng tin nhầm chỗ! Mãi sau này, khi chính thức “thoái Đảng”, tôi mới biết là đã có rất nhiều đảng viên ĐCSVN cũng hành động giống tôi, nghĩa là âm thầm “khai trừ Đảng trong lòng” khi còn tại chức, không đợi sau khi nghỉ hưu mới “thoái Đảng”!
Câu hỏi mà cộng đồng mạng đặt ra sau khi đọc những lời “bộc bạch” của Quang là tại sao khi “chán Đảng” Quang không xin ra khỏi Đảng luôn mà phải chờ đến khi có quyết định nghỉ hưu mới “thoái Đảng”. Quang chia sẻ những lời lẽ như kiểu mình là người có lý tưởng “Công bằng mà nói, lý tưởng cộng sản đã từng một thời là khao khát và ước vọng của biết bao thế hệ trẻ. Trong thập kỷ 1960’s và 1970’s, lý tưởng cộng sản đã thôi thúc hàng triệu thanh niên trai tráng, trong đó có tôi, tự nguyện viết đơn xin đứng trong hàng ngũ ĐCSVN! Hồi tưởng lại, niềm tin vào lý tưởng cộng sản thật là trong sáng, nó đã không chỉ lay động trái tim tôi, mà còn sưởi ấm tâm hồn tôi”, tuy nhiên bản chất của Quang bộc lộ rõ khi mà Đảng không còn đem lại lợi ích gì cho Quang nữa, Quang đã bỏ Đảng. Thật buồn thay khi mà cái mà Quang gọi là lý tưởng khi không còn đem lại lợi ích gì cho Quang nữa thì Quang sẵn sàng từ bỏ để đi theo cái “lý tưởng” mới đem lại lợi ích cho Quang. Chẳng thế mà sau khi “về hưu”, sau khi “bỏ Đảng” Quang quay ra có những hoạt động chống đối, phản động.
Buồn thay cho gia đình Nguyễn Đăng Quang khi mà vợ con cũng bị tư tưởng của người cha, người chồng mình lây nhiễm. Quang kể: 
Thằng con trai 46 tuổi của tôi hồ hởi báo tin: “Nhà mình hôm nay có tin vui. Bố phải thông báo cho tất cả anh chị em nội ngoại và bạn bè thân thiết biết để mọi người mừng cho bố. Có lẽ bố phải mở tiệc chiêu đãi cả nhà để đánh dấu sự kiện này”. Nói đoạn, nó mở bì thư, trịnh trọng đọc quyết định của Quận ủy Cầu Giấy v/v xóa tên tôi khỏi danh sách đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) “do đã vi phạm quy định chuyển sinh hoạt Đảng”.
Như vậy có nghĩa là cả nhà Nguyễn Đăng Quang hỏng rồi, cái gia đình đã từng được xây dựng lên từ cái lý tưởng mà Quang theo đuổi, nay lại quay lưng với cái lý tưởng đó vì những lợi ích của bản thân. 
Đã suýt soát 17 năm từ ngày bị khai trừ khỏi Đảng và đến nay, con người này đã bộc lộ hẳn bản mặt xấu xa ra cho mọi người thấy. Đáng buồn thay khi một con người vì lợi ích bản thân mà đánh mất lý tưởng và đáng buồn hơn khi vì lợi ích con người đó quay lại chống lại lý tưởng của mình. Có lẽ, tư cách đảng viên chỉ là công cụ để Nguyễn Đăng Quang tiến thân và khi nó không thỏa mãn được dục vọng của bản thân thì việc từ bỏ nó là điều có thể đoán trước.

Thiên Bình

5 nhận xét:

 1. Việc nhân ngày kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020) các đối tượng thù địch lại diễn vở kịch cũ chúng ta không còn là gì nữa, vấn đề là ông Đại tá về hưu phản động Nguyễn Đăng Quang có chán đảng thì cũng k có j là phải quan tâm, mất đi 1 kẻ lệch lạc về tư tưởng cũng là nhẹ Đảng ta, hơn 4 triệu Đv mất đi 1 con sâu càng làm trong sạch Đảng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mất đi một kẻ lệch lạc về tư tưởng thì không có gì là đáng tiếc cả, nguyễn đăng quang làm như thế là tự ông ta đang bôi tro trát trấu vào mặt mình chứ không phải xấu cho ai cả, ông ta đang chứng minh cho thiên hạ thấy quá trình thoái hóa của mình thôi

   Xóa
 2. Xã hội là thế, trong khi nhiều người luôn một mực trung thành với đảng đến hơi thở cuối cùng thì lại có những kẻ tự mình đạp đổ mọi thứ ở giay phút cuối cùng bằng việc công kích đảng khi ở tuổi xế chiều, vị đại tá này cũng thế, hành động của ông không hề làm phương hại đến đảng mà chỉ tự hạ thấp chính con người ông thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Khi lý tưởng không còn đem lại lợi ích bằng những gì các đối tượng xấu cung cấp thì quang sẵn sàng từ bỏ và không tiếc lời phỉ báng, điều này chỉ cho thấy hắn đang bán rẻ nhân cách của mình, tự đưa bản thân mình đi vào vết xe đổ của vô số kẻ lầm đường trước đó.

  Trả lờiXóa
 4. Đáng buồn thay khi một con người vì lợi ích bản thân mà đánh mất lý tưởng và đáng buồn hơn khi vì lợi ích con người đó quay lại chống lại lý tưởng của mình. Có lẽ, tư cách đảng viên chỉ là công cụ để Nguyễn Đăng Quang tiến thân và khi nó không thỏa mãn được dục vọng của bản thân thì việc từ bỏ nó là điều có thể đoán trước.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"