XUẤT HIỆN NHỮNG MƯU ĐỒ LÀM NÓNG ĐỒNG TÂM TRỞ LẠI?


Đồng Tâm đã ổn định trở lại, những kẻ quá khích, chống đối và gây tội đã phải trả giá đích đáng; chỉ có điều nỗi đau vẫn tồn tại ở những gia đình 3 cán bộ Công an hi sinh trong khi làm nhiệm vụ… Nhưng rồi, xem chừng dường như đó là những sự khởi đầu, là nguyên cớ cho những cuộc tranh luận, nói thêm, nói lại về Đồng Tâm bên cạnh những tiếng nói chính luận, chính nghĩa đã xác lập và những hệ giá trị đã được định hình!
Và gần như mọi thứ đã bị xới tung lên. Những kẻ vô công, rỗi nghề đã thọc mạch, dựng dậy những chi tiết nhỏ nhất của sự việc… Trong đó, nhiều nhất phải kể đến những câu hỏi xoáy sâu mà nếu như không có hiểu biết, bất cứ ai cũng sẽ rơi vào tình trạng ngộ nhận và xét lại bản chất của sự việc và bênh vực đám nổi dậy, chống đối và tàn độc tại Đồng Tâm (Hà Nội) như câu hỏi tại sao phải c ưỡng chế gì mà cưỡng chế vào lúc nửa đêm về sáng, không tiến hành vào giờ hành chính? Tại sao lại phải cắt internet, phá song trong quá trình thực hiện?
Những vũ khí thu giữ tại Đồng Tâm sau sự việc hôm 9/1 (Nguồn: FB)
Thực sự đây là những câu hỏi vô cùng nhạy cảm và đa nghĩa. Nó đứng giữa ranh giới của tranh sáng, tranh tối và nếu thiếu đi sự xét đoán khách quan, vấn đề sẽ trở nên khác. Và trong trường hợp này, nếu như những vấn đề nêu lên là có vấn đề hoặc không thể giải mã được thì dù mục đích đúng 100% đi nữa, tính chính nghĩa trong hành vi của lực lượng Công an sẽ bị đặt những dấu hỏi, lật lại và bị nghi ngại… Nhưng rồi, thực tế những gì diễn ra và cả những vấn đề được giải mã xung quanh đã làm sáng tỏ vấn đề và đó hoàn toàn là những điều hợp lẽ.
Xung quanh hai câu hỏi trên, cái cách luận giải vấn đề từ Fb Lâm Hoài có thể xem là thuyết phục, dễ hiểu và cũng ngắn gọn hơn cả: “Nhiều người quang quác lên nào là phạm luật, nào là cưỡng chế gì mà cưỡng chế vào lúc nửa đêm về sáng, không tiến hành vào giờ hành chính là cơ quan chức năng sai lè. Quan điểm này dốt bỏ mẹ ;))). Thứ nhất xin thưa, nhóm ông Kình và đồng bọn không phải là thường dân (dân làm đoé gì mà bắt giam cảnh sát, lập luỹ đào hào, chuẩn bị vũ khí là bom xăng, lựu đạn... lên kế hoạch giết người, ám sát lực lượng thực thi công vụ). Thứ hai đây có phải là kiểm tra hành chính hay cưỡng chế đâu, mà đây là truy bắt nghi phạm (chống người thi hành công vụ, ổ nhóm tội phạm, khủng bố...). Thế nhã ý các ông các bà là đi bắt trộm, bắt cướp, bắt tội phạm ma tuý, giết người, quân khủng bố là cứ đi ban ngày ban mặt kiểu chính chuyên, thỏ thẻ “anh gì ơi, anh vui lòng cho em kiểm tra giấy tờ chút mí?” à?, vào giờ hành chính như công chức ngân hàng phỏng?...
- Rồi sao không minh bạch, sao phải cắt internet, phá sóng. Haha, đến thi học kỳ lớp 1, giáo viên nó còn thu mẹ nó giấy nháp ở ngoài không cho mang vào phòng thi kia kìa. Giờ đi tiêu diệt khủng bố mà các ông bà đòi hỏi cảnh sát cần phải tạo điều kiện cho viện binh, tiếp tế quân lương, đạn dược à... Đó là chưa kể đám rận chủ sẽ trà trộn lai-chim xuyên tạc, bóp méo, lèo lái, tung tin giả kích động này nọ có mà loạn trong loạn ngoài, rối trên rối dưới. Trong chiến tranh chả phải có món gọi là tâm lý chiến đó thôi”.
Thế mới biết, có những điều mà chỉ có những người trong cuộc mới hiểu tại sao. Những sự xét đoán bên ngoài vì thế hoặc là do thiếu hiểu biết hoặc là giả ngu để nêu vấn đề và cũng là đánh lạc hướng suy nghĩ người khác. Thật may với những gì đã diễn ra những điều cứ ngỡ có vấn đề ấy xem ra là dễ hiểu… Đó hoàn toàn là những chiến thuật, những điều mà lực lượng Công an được cho phép trong quá trình thực thi nhiệm vụ đấu tranh phòng chống tội phạm của mình!
Sự việc được nói đến đang minh chứng cho thực tế, vẫn không ít kẻ đã, đang cố tình làm nhiễu loạn tình hình Đồng Tâm. Phải chăng, chúng đang cố làm cho Đồng Tâm trở nên nhì nhằng và khó lòng ổn định, dù sự việc đã vãn hồi…. ?
TRƯỜNG GIANG

6 nhận xét:

 1. Chỉ có những kẻ không có suy nghĩ mới có ý định làm nóng lại vụ Đồng Tâm. Sự việc Đồng Tâm đã gây ra quá nhiều những mất mát và đau thương cho những gia đình các chiến sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tại đây. Cha con đám khủng bố Lê Đình Kình và Tổ Đồng Thuận đã bị tiêu diệt, thiết nghĩ pháp luật sẽ xử lý nghiêm minh những ai vi phạm pháp luật liên quan tới Đồng Tâm, không thể nào để tiếp tục xảy ra vụ việc Đồng Tâm một lần nào nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng tâm mất mát thế còn chưa đủ mà còn muốn làm nóng nữa, mong rằng pháp luật sẽ nghiêm trị để trả lại cho đồng tâm sự yên bình mà người dân đã mong mỏi bấy lâu nay, như thế là quá đủ rồi

   Xóa
 2. Thực ra vấn đề rất đơn giản, cái bọn 3 que sỏ lá thì chúng nói j chẳng đc, cãi với bọn này chỉ mệt thân. Đồng thời Lê Đình Kình là ai, trong thời gian qua làm những việc j thì ai cũng biết, giết ng không ghê tay máu lạnh nv ai còn giám bv ngoài lũ mất dạy kia, nhân dân đồng tâm cũng mệt mỏi với họ hàng nhà LĐK hắn chết là nhẹ người, nhất là công an hốt cả lũ đó đi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhiều kẻ thực sự không muốn đồng tâm được phục hồi, bình yên trở lại nên tìm mọi cách để khươi dậy nhiều câu chuyện, tạo sự nghi ngờ, không yên cho dư luận cho dù bản chất vấn đề là không có gì.

   Xóa
 3. ad giải thích quá ư là hợp lý luôn, nói ra luôn nhưng điều trong lòng mình nghĩ, rõ ràng đám thảo khẩu kia sai lè ra nhưng lại quay ra bới móc hoạt động của chính quyền, công an để nói xấu người ta chứ

  Trả lờiXóa
 4. Chỉ nên đặt câu hỏi khi mọi thứ là chính đáng chứ dùng hung khi chống lại chính quyền dẫn đến đổ máu thì đừng có thắc mắc bất cứ thứ gì ở đây cả, chỉ cãi lý với người nói lý chứ đám kia đã đạp đổ công lý thì mình lý luận với nó làm gì cho vô ích

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"