Liệu lực lượng Công an được giữ lại 70% tiền phạt vi phạm giao thông?


Gần đây, nhiều website đăng tải bài viết giật tít “công an được giữ lại 70% tiền phạt vi phạm giao thông?”
C:\Users\C500-CERT\Desktop\Capture (2).PNG
Ảnh: Bài viết xuyên tạc thông tin sai sự thật trên trang phản động Chân Trời Mới
Vậy liệu thông tin, số liệu này có chính xác, có đáng tin? Đây là câu hỏi mà chắc chỉ có những người sử dụng Internet tỉnh táo mới nghĩ đến. Ai cũng biết rằng môi trường Internet, đặc biệt là mạng xã hội đem lại cho chúng ta cơ hội tiếp cận rất nhiều luồng thông tin. Tuy nhiên, không phải thông tin nào cũng đáng tin. Như với thông tin mà chúng ta đang nhắc đến, khi tìm hiểu rõ để kiểm tra độ trung thực của thông tin này, tác giả nhận ra rằng thật dễ dàng nhận biết thông tin này đúng hay sai. Nhưng liệu trong số những người sử dụng Internet chúng ta, mấy người sẽ tìm hiểu vấn đề này hay sẽ “a dua, a tòng” theo vì một mục đích nào đó?
Thực tế, Theo Bộ Tài chính, trên một số phương tiện thông tin đại chúng phản ánh việc hiện nay lực lượng công an được giữ lại 70% tiền phạt vi phạm hành chính theo Thông tư số 89/2007/TT-BTC ngày 25/7/2007 của Bộ Tài chính là không chính xác. Bởi vì Năm 2007, để khắc phục tình trạng tai nạn giao thông có chiều hướng tăng cao, kịp thời hỗ trợ các lực lượng tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông nhất là mua sắm trang bị, phương tiện phục vụ công việc, ngày 25/7/2007, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 89/2007/TT-BTC quy định tiền phạt vi phạm hành chính được phân bổ cho các lực lượng, trong đó có lực lượng Công an giao thông, Thanh tra giao thông vận tải (bao gồm cả Trạm cân kiểm tra xe, Cảng vụ đường thủy nội địa) với các tỷ lệ phân bổ cụ thể. 
Tuy nhiên, hiện nay, những quy định này đã hết hiệu lực từ lâu. Cụ thể:
Ngày 6/12/2013, Thông tư 89/2007/TT-BTC nêu trên đã hết hiệu lực và được thay thế bởi Thông tư số 153/2013/TT-BTC ngày 31/10/2013 của Bộ Tài chính quy định về thủ tục thu, nộp tiền phạt, biên lai thu tiền phạt và kinh phí từ ngân sách nhà nước bảo đảm hoạt động của các lực lượng xử phạt vi phạm hành chính. “Tại khoản 5 Điều 4 Thông tư số 153/2013/TT-BTC nêu rõ: “Tiền thu phạt vi phạm hành chính được nộp đầy đủ, kịp thời vào ngân sách nhà nước...”.
Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012, Luật Ngân sách nhà nước năm 2015 và Thông tư số 153/2013/TT-BTC thì tiền thu từ xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông phải nộp toàn bộ vào ngân sách nhà nước và được quản lý, sử dụng theo đúng quy định của pháp luật về ngân sách nhà nước.
Như vậy, ý đồ gì khiến các trang website kia nếu chịu tìm hiều là biết sự việc trên nhưng cố tình lờ đi để người đọc hiểu sai vấn đề? Phải chăng khi sự việc vỡ lở ra thì các trang này lại cười xòa như vụ “Văn Mai Hương và Công ty thịt chó đóng hộp”.
Bởi thế, trong thời đại thông tin như hiện nay, không khó để làm rõ một vấn đề là đúng hay là sai. Một trong những thủ đoạn không mới nhưng đánh mạnh vào tâm lý người dân của đám rận chủ là kích động, chia rẽ mối quan hệ giữa nhân dân và các lực lượng chức năng, đặc biệt là lực lượng Công an nhân dân, chính quyền các cấp. Chính điều này là mầm mống cho sự loạn lạc, chia rẽ, mất ổn định đúng như ý đồ của các thế lực thù địch mong muốn. Hãy cảnh giác trước những thủ đoạn thâm độc của các thế lực đen tối.
Thiên Bình

8 nhận xét:

 1. Thời nào rồi mà còn muốn lừa người ta bằng những cái chiêu như thế này, thông tư hết hạn bao lâu rồi cũng đem ra đi lừa được, may không có những trang tin phân tin làm sáng tỏ vấn đề như của mình thì chắc nhiều người lại bị lừa rồi

  Trả lờiXóa
 2. Cái này ngừng lâu rồi thế mà không biết anh nào đói tin quá nên dựng dậy để gây bão đây không biết, đọc qua cái là biết ngay tin cũ, thời đại công nghệ 4.0 rồi người ta google cái là ra nên không lừa nhau kiểu này được đâu

  Trả lờiXóa
 3. Nhiều người đọc qua không để ý lại tưởng thật ý chứ, may không có những trang như kenhvn lý giải rõ vấn đề thì người đọc lại bị lừa vì những trò đánh lận của đám chống đối rồi.

  Trả lờiXóa
 4. Một trong những thủ đoạn không mới nhưng đánh mạnh vào tâm lý người dân của đám rận chủ là kích động, chia rẽ mối quan hệ giữa nhân dân và các lực lượng chức năng, đặc biệt là lực lượng Công an nhân dân, chính quyền các cấp. Người dân chúng ta nên casrh giác tuyệt đối không để mắc bẫy của các đối tượng phản động

  Trả lờiXóa
 5. Cũng trông cho các anh có chút chế độ cho đỡ vất vả nhưng mà cái này nó cũ quá rồi, không còn hiệu lực nữa, không biết cháu nào đào bới thông tư giỏi thế, bao nhiêu năm trôi qua rồi mà vẫn định làm mới cho dân đọc thế này

  Trả lờiXóa
 6. thì ra tiền thu từ xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông phải nộp toàn bộ vào ngân sách nhà nước và được quản lý, sử dụng theo đúng quy định của pháp luật về ngân sách nhà nước chứ không phải như một số lều báo tung tin không xác thực. Đây là một trong những thủ đoạn không mới nhưng đánh mạnh vào tâm lý người dân của đám rận chủ là kích động, chia rẽ mối quan hệ giữa nhân dân và các lực lượng chức năng, đặc biệt là lực lượng Công an nhân dân, chính quyền các cấp

  Trả lờiXóa
 7. luật luôn thay đổi để phù hợp với tình hình hiện tại. Tuy nhiên các đối tượng, đặc biệt là những lều báo không tìm hiểu rõ ràng thông tin hoặc cố tình không tìm hiểu rõ ràng thông tin để đưa đến những thông tin sai lệch cho người dân. Thế chẳng phải lại có câu:"bé không học lớn lên làm nhà báo đó sao?" Mặc dù chỉ là câu nói đùa nhưng phần nào phản ánh sự xuống cấp của báo chí hiện nay.

  Trả lờiXóa
 8. không hiểu sao ngành công an luôn là đối tượng bị công kích nhiều nhất của các lều báo và những bài viết về ngành này dù đúng dù sai thì vẫn nhận được lượt chia sẻ khủng chỉ trong thời gian ngắn với những lời lẽ chẳng lọt tai tí nào. Tôi đề nghị các anh chị nhà báo hãy làm việc tận tâm, có đức với nghề để đưa lại những thông tin chính xác hơn cho người dân.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"