BLOG DÂN LÀM BÁO ĐẾN CÁI CHẾT CỦA MỘT NGƯỜI CŨNG KHÔNG THA!


SHADOWLESS
Bạn đọc nhất là những người độ tuổi trung niên hẳn không ai không biết đến diễn viên Nguyễn Chánh Tín với vai diễn “để đời” kỹ sư Nguyễn Thành Luân trong bộ phim “Ván bài lật ngửa” dựa trên bộ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Trần Bạch Đằng. Đây là một trong những bộ phim điệp viên thuộc hàng “kinh điển” của Việt Nam và nhân vật do diễn viên Nguyễn Chánh Tín thủ vai chính là hình mẫu của Đại tá tình báo Quân đội nhân dân Việt Nam Phạm Ngọc Thảo. Việc diễn viên Nguyễn Chánh Tín qua đời là một sự tiếc nuối, thương cảm của không chỉ người thân trong gia đình mà còn là đông đảo người dân mến mộ. Tuy nhiên, những ngày vừa qua, một số trang mạng đã lợi dụng sự việc này để đưa tin tuyên truyền, xuyên tạc bóp méo sự thật nhằm mục đích bôi nhọ, hạ uy tín của Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước ta. Tiêu biểu trong số đó là trang Blog Dân làm báo với bài viết “Nguyễn Chánh Tín, hồn ma Lê Văn Tám” đăng ngày 07/01/2020.
Tạo hình kỹ sư Nguyễn Thành Luân của diễn viên Nguyễn Chánh Tín trong phim Ván bài lật ngửa; Ảnh: Internet
Nội dung chính của bài viết nêu trên của blog Dân làm báo ngoài chuyện nói về cái chết của diễn viên này còn tập trung đưa ra những thông tin không được kiểm chứng nhằm mục đích tuyên truyền, xuyên tạc sự thật. Theo đó, bài viết này phản ánh: “Vì không phải là "cây cột đèn" để chôn chân, cam chịu sống với ác đảng CS, NCT vượt biên năm 1982, rất may ghe vuợt biên NCT không bị Công An Nhân Dân, Quân Đội Nhân Dân, nã đạn tàn sát, được ưu ái "khoan hồng", nên NCT không bị thủy tán, như hơn nửa triệu thuyền nhân, phải bỏ mình trên hành trình vượt biển tìm tự do, mà được trở thành tù biên (tù vượt biên, không phải tù binh). Trước NCT đã có ai đó, đóng vai Nguyễn Thành Luân, nhưng không đạt, nhờ nổi danh trước 1975 chế độ CS buộc lòng nhờ tù biên NCT đóng, với lời hứa: "Đóng được sẽ được ra tù", vì vậy NCT học kịch bản ván bài lật ngữa (VBLN) từ trong nhà lao, buổi sáng ra đóng phim tối vào tù. So ra NCT còn khổ hơn "bác" trong tức cảnh Pắcbó: "Sáng ăn cháo bẹn, tối vào hang"!!!”. Quả thật không hiểu sự ngây thơ, non nớt trong suy nghĩ của tác giả bài viết đó đến đâu khi luồng thông tin được đưa ra hầu như xuất phát từ việc cóp nhặt thông tin về đời tư của diễn viên trên các trang mạng sau đó cố tình nhào nặn để cho ra những lời bịa đặt một cách vô căn cứ như vậy. Đành rằng là xuyên tạc sự thật nhưng cần phải có sự hợp lý chứ như những gì mà bài viết này thể hiện thì xem chừng trình độ của những cộng tác viên, quản trị viên của blog Dân làm báo đã ngày càng đi xuống một cách tệ hại. 

Tóm lại, xét cho cùng thì mục đích và ý đồ của những trang mạng lề trái như Dân làm báo vẫn là không từ một thủ đoạn nào, không gì là không thể lợi dụng để vu cáo chính quyền hiện nay của Việt Nam. Tuy nhiên, có vẻ như những gì mà đám “bồi bút” đó đang làm đang có xu hướng rơi dần vào bế tắc khi cạn kiệt ý tưởng phải bám vào những tồn tại của xã hội Việt Nam hiện nay để có cái mà “kiếm chác”

13 nhận xét:

 1. trang Dân làm báo này thông tin đa phần thiếu khách quan, chỉ xen kẽ một vài thông tin chính xác rồi bịa đặt, vu khống. trong bài viết về NCT, quả thật không hiểu sự ngây thơ, non nớt trong suy nghĩ của tác giả đến đâu khi luồng thông tin được đưa ra hầu như xuất phát từ việc cóp nhặt thông tin về đời tư của diễn viên trên các trang mạng sau đó cố tình nhào nặn để cho ra những lời bịa đặt một cách vô căn cứ như vậy.

  Trả lờiXóa
 2. Dân làm báo đúng là không từ một thủ đoạn nào, không gì là không thể lợi dụng để vu cáo chính quyền hiện nay của Việt Nam. Họ còn lôi cả cái chết của diễn viên Nguyễn Chánh Tín ra để vu khống thế này thì chịu rồi. chả hiểu lương tâm của những loại người như này để ở đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người chết cũng không tha thì hiểu đạo đức của đám này thoái hóa biến chất đến mức nào, bản thân người ta chưa tự nói thì thôi, không được phép mà tự khai thác đời tư của người khác như thế thì đâu có đúng, người đọc cho dù tò mò họ cũng sẽ tỏ ra khinh bỉ người viết báo.

   Xóa
 3. Luồng thông tin được đưa ra hầu như xuất phát từ việc cóp nhặt thông tin về đời tư của diễn viên trên các trang mạng sau đó cố tình nhào nặn để cho ra những lời bịa đặt một cách vô căn cứ nhằm xuyên tạc sự thật. Hơn nữa trình độ của những cộng tác viên, quản trị viên của blog Dân làm báo dường như đang ngày càng đi xuống một cách tệ hại.

  Trả lờiXóa
 4. Thực ra cái lũ kền kền ăn xác thối này chúng còn đâu liêm sỉ nữa mà bàn về chúng, chỉ cần có tiền thì làm gì chúng cũng làm thôi. Với lại mục đích của chúng là phá hoại thì càng phá mạnh càng tốt quan tâm j nhiều đến việc khác

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Luồng thông tin được đưa ra hầu như xuất phát từ việc cóp nhặt thông tin về đời tư của diễn viên trên các trang mạng sau đó cố tình nhào nặn để cho ra những lời bịa đặt một cách vô căn cứ như vậy.

   Xóa
 5. Bọn này ngày càng có những tư tương ngu xuẩn và chống đối Đảng và Nhà nước; bởi vậy mà chúng không từ một thủ đoạn nào để chơi bẩn. Việc diễn viên Nguyễn Chánh Tín - một diễn viên gạo cội với nhiều vao diễn để đời qua đời là một sự tiếc nuối vô cùng lơn đối với gia đình cũng như quý khán giả, thế nhưng lại có đám lôi cái chuyện mất mát này ra để biến nó thành thời cơ để chọc ngoáy và xuyên tạc vớ vẩn

  Trả lờiXóa
 6. Tự ý khai thác đời tư của người khác mà không được sự đồng ý đã không chấp nhận được rồi, đây lại còn tự ý vẽ thêm cho một người đã khuất nữa chứ, mỗi lần như này lại nhìn ra bản chất bẩn tưởi, vô nhân đạo của đám phản động dân làm báo

  Trả lờiXóa
 7. Cũng vì đói tin thôi ad ạ, không có gì để nói nữa nên bắt buộc phải dựng ông này dậy để khai thác đời tư, người mình thì thấy vô đạo đức chứ chúng nó thì quen rồi nên bình thường lắm, chuyện gì chúng chả dám làm

  Trả lờiXóa
 8. trang DLB đã lợi dụng sự việc này để đưa tin tuyên truyền, xuyên tạc bóp méo sự thật nhằm mục đích bôi nhọ, hạ uy tín của Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước ta. Quả thật không hiểu sự ngây thơ, non nớt trong suy nghĩ của tác giả bài viết đó đến đâu khi luồng thông tin được đưa ra hầu như xuất phát từ việc cóp nhặt thông tin về đời tư của diễn viên trên các trang mạng sau đó cố tình nhào nặn để cho ra những lời bịa đặt một cách vô căn cứ như vậy. Thiết nghĩ trang này nên sập là vừa.

  Trả lờiXóa
 9. trang DLB này thật sự không đáng để đọc tẹo nào. Chúng lồng ghép một số tin xác thực lấy cắp từ một số trang báo chính thống rồi lại xen vào đó những nội dung xuyên tạc, làm ảnh hưởng đến một bộ phận người dân cả tin. Xét cho cùng thì mục đích và ý đồ của những trang mạng lề trái như Dân làm báo vẫn là không từ một thủ đoạn nào, không gì là không thể lợi dụng để vu cáo chính quyền hiện nay của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Đến cái chết của một người nghệ sĩ còn không tha thì đúng là bọn này không còn nhân tính nữa rồi. bọn chúng viết các bài báo chỉ vì mục đích đưa các thông tin sai sự thật để chống chính quyền nhà nước Việt Nam mà thôi. Chúng không từ bất cứ một thủ đoạn nào. Vì thế người dân không nên đọc hay chia sẻ những nguồn thông tin từ trang báo này, thậm chí report nó luôn.

  Trả lờiXóa
 11. Xuyên tạc sự thật nhưng cần phải có sự hợp lý chứ như những gì mà bài viết này thể hiện thì xem chừng trình độ của những cộng tác viên, quản trị viên của blog Dân làm báo đã ngày càng đi xuống một cách tệ hại. Nên ngừng cái nghề này kiếm nghề gì tử tế mà làm.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"