Đồng Tâm: Còn những cá nhân cố tình không hiểu57099013_2669870089694534_195212697464209408_n.jpg
Ảnh: Hình ảnh tuyên truyền xuyên tạc trên mạng Internet
Hơn 2 năm kể từ khi xảy ra vụ việc ở Đồng Tâm đến nay, hầu hết người dân địa phương và nhân dân cả nước đều nhận thức rõ vấn đề và thực hiện đúng các quy định của pháp luật,nhưng có một số ít cá nhân vẫn cố tình làm phức tạp thêm tình hình.
Trong khi các cơ quan chức năng của Trung ương và thành phố Hà Nội tiến hành kiểm tra, làm rõ rằng ở Đồng Tâm không tồn tại khu vực được gọi là đất “Đồng Sênh”. Tuy nhiên, Ông Lê Đình Kình và một số người dân ở đây tìm cách dựa vào cái khu đất không có thật này để “cố đấm ăn xôi”, tiếp nối những hành vi sai trái của mình, tiếp tục làm đơn khiếu nại kết luận thanh tra của Thanh tra thành phố Hà Nội.
Trong khi đó, những hộ dân đang sử dụng đất quốc phòng, không có hộ ông Lê Đình Kình. Theo quy định của pháp luật thì ông Lê Đình Kình không phải là người có quyền lợi và lợi ích hợp pháp tại khu vực sân bay Miếu Môn, không phải là đối tượng thanh tra, nên không có quyền khiếu nại kết luận của thanh tra. Và thực tế, nhiều người dân ở xã Đồng Tâm đã cho rằng ông Lê Đình Kình và nhóm “Đồng Thuận” đang có những biểu hiện lợi dụng dân chủ để trục lợi, phục vụ mục đích cá nhân.
Trên các trang mạng, đám “rận chủ” cũng chưa chịu dừng lại khi liên tục đưa ra các bài viết, bình luận mang tính xuyên tạc, kích động quần chúng nhân dân, vu cáo chính quyền, hướng lái dư luận theo những thông tin sai sự thật.
Và có lẽ, về mặt truyền thông, cần lên án mạnh mẽ hơn nữa những hành động này, tuyệt đối không cổ xúy, để dư luận hiểu rõ bản chất của những kẻ cố tình làm trái. Về mặt pháp luật, cần có những động thái xử lý nghiêm khắc hơn, không để tình trạng phức tạp kéo dài, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn, cũng như thực hiện đúng tinh thần “thượng tôn pháp luật”.
Ngọc Bút

2 nhận xét:

  1. Theo quy định của pháp luật thì ông Lê Đình Kình không phải là người có quyền lợi và lợi ích hợp pháp tại khu vực sân bay Miếu Môn, không phải là đối tượng thanh tra, nên không có quyền khiếu nại kết luận của thanh tra. Và thực tế, nhiều người dân ở xã Đồng Tâm đã cho rằng ông Lê Đình Kình và nhóm “Đồng Thuận” đang có những biểu hiện lợi dụng dân chủ để trục lợi, phục vụ mục đích cá nhân.

    Trả lờiXóa
  2. Đất đồng sênh vốn dĩ chỉ là sản phẩm tưởng tượng của cha con nhà ông kình chứ có thật đâu, có lần cha con nhà này còn bảo có cả bản đồ luôn cơ mà cả năm trôi qua có thấy chưng ra đâu, đúng là nói phét có tiếng mà

    Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"