VIỆT TÂN ĐÃ LÀM GÌ KHI CHỨNG KIẾN MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT GẶP NẠN TRONG SỐ 39 NGƯỜI CHẾT TẠI ANH


SÓNG BIỂN
Trong mấy ngày vừa qua dư luận cả nước hết sức bàng hoàng trước thông tin có một số người Việt Nam bị chết ngạt, chết lạnh trong tổng số 39 người chết trong xe container ở nước Anh.
Gần như ngay lập tức sau khi nắm được thông tin có một số người Việt Nam trong số 39 người chết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao, UBND các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, các địa phương và cơ quan liên quan khẩn trương xác định, làm rõ vụ việc để có các biện pháp phù hợp theo quy định của pháp luậtđiều tra phát hiện các vụ việc đưa công dân VN xuất cảnh trái phép ra nước ngoài, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán VN tại Anh theo dõi sát tình hình, phối hợp chặt chẽ, làm việc với phía Anh để xác nhận danh tính nạn nhân là công dân VN (nếu có), thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân theo quy định. Thủ tướng yêu cầu các bộ khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ được giao như trên và báo cáo Thủ tướng trước ngày 5.11.
Bên cạnh đó Đại sứ quán Việt Nam tại Anh ngay sau khi nắm được thông tin có người Việt Nam chết trong xe container tại Anh thì đã điện đàm với Bộ trưởng Nội vụ Anh, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cũng đã có buổi làm việc với đại diện Cơ quan phòng chống tội phạm của Anh và Cảnh sát điều tra hạt Essex về vụ việc. Cũng như đã cử các nhân viên sứ quán trực tiếp đến hiện trường để phối hợp với cảnh sát Anh điều tra, xác định danh tính các nạn nhân.
Tại Nghệ An, Hà Tĩnh nơi có thông tin một số gia đình có người thân đi nước Anh không liên hệ được thì cũng ngay lập tức lãnh đạo các tỉnh, công an các tỉnh đã cử các đoàn đến thăm hỏi, xác minh thông tin cũng như hướng dẫn các gia đình gửi các mẫu vật để phục vụ giám định AND xác định danh tính nạn nhân.
Bộ Công an Việt Nam đã cử một đoàn công tác sang Anh để phối hợp giúp cảnh sát Anh điều tra, xác định danh tính các nạn nhân cũng như sẽ hỗ trợ các gia đình đưa các nạn nhân về nước.
Và cũng đã có rất nhiều người Việt Nam tại Anh cũng đang tìm mọi cách để giúp đỡ, hỗ trợ cuộc điều tra cũng như cung cấp các thông tin cho gia đình có người than bị mất liên lạc bên Anh.
Như vậy chúng ta có thể thấy Chính phủ Việt Nam, các bộ ban ngành và rất nhiều người Việt Nam đang hàng ngày, hàng giờ làm mọi việc, bằng nhiều biện pháp khác nhau để nhanh chóng xác định được danh tính nạn nhân cũng như hỗ trợ gia đình đưa các nạn nhân về nước, đồng thời sẽ xác định các đối tượng đã lừa gạt những gia đình này.
Bài viết đăng tải trên trang web của tổ chức khủng bố Việt Tân

Vậy còn các tổ chức phản động điển hình như là tổ chức khủng bố Việt Tân thì đang làm gì cho những người gặp nạn và gia đình họ? Hay bọn chúng chỉ biết ra sức kêu gào, xuyên tạc, chửi mắng, chống phá đất nước Việt Nam, nhà nước Việt Nam khi để xảy ra tình trạng người Việt Nam xuất cảnh trái phép ra nước ngoài. Thực tế đã cho thấy ngoài việc tiến hành đánh bom, tuyên truyền phá hoại đất nước Việt Nam ra thì bọn tổ chức khủng bố Việt Tân còn lợi dụng cái chết của những người dân Việt Nam gặp nạn ở Anh để chống phá, kiếm lợi.
Nói về việc vì sao có nhiều người dân Việt Nam lại xuất cảnh trái phép đi nước ngoài. Thì chúng ta phải có một cách nhìn toàn diện là không chỉ có ở Việt Nam có hiện tượng này mà có rất nhiều nước trên thế giới đã và đang xảy ra hiện tượng này.
Ngay cả tại các nước có nền kinh tế phát triển cũng có rất nhiều người muốn xuất cảnh trái phép đi các nước khác. Ngoài ra chúng ta có thể thấy lí do vì sao mà lại có một số người muốn xuất cảnh trái phép đi nước ngoài đó là bởi vì họ bị một số đối tượng lừa đảo, tạo cho sự ảo vọng rằng sẽ có thể kiểm rất nhiều tiền ở bên các nước phát triển một cách dễ dàng. Nhưng thực tế thì hoàn toàn khác, những người xuất cảnh trái phép sang nước ngoài phải chịu cuộc sống rất khổ cực, lao động vất vả, đa số là đi trồng thuốc phiện thuê cho bọn buôn bán ma túy và có thể bị giết chết bất cứ lúc nào. Trong khi đó thì những người thân ở nhà phải trả nợ cho các khoản vay rất lớn.
Như vậy chúng ta có thể thấy nếu như không bị lừa gạt bởi các đối tượng xấu thì chắc hẳn rất nhiều người đã không bị gặp nạn và gia đình họ đã có một cuộc sống tốt hơn rồi. Chính vì vậy chúng ta phải hết sức cảnh giác trước các thủ đoạn của một số đối tượng cũng như một số tổ chức, doanh nghiệp lợi dụng lòng tin của người dân để lừa đảo. Đồng thời chúng ta cũng cần lên án mạnh mẽ những nhà dân chủ rởm, những tổ chức thù địch chống phá đất nước ta như tổ chức khủng bố Việt Tân đang lợi dụng vụ việc 39 người gặp nạn nên Anh để chuộc lợi.

18 nhận xét:

 1. Việt Tân nó mới cài bom khủng bố trụ sở của mình xong đấy xem thường mạng người đến vậy, chả tử tế gì đâu, nhưng vụ việc 39 người ở anh xảy ra thì lại giả vờ đau thương ỉ ôi như thật ấy, đúng là diễn kịch đến mức kinh tởm

  Trả lờiXóa
 2. Ngay cả tại các nước có nền kinh tế phát triển cũng có rất nhiều người muốn xuất cảnh trái phép đi các nước khác. Ngoài ra chúng ta có thể thấy lí do vì sao mà lại có một số người muốn xuất cảnh trái phép đi nước ngoài đó là bởi vì họ bị một số đối tượng lừa đảo, tạo cho sự ảo vọng rằng sẽ có thể kiểm rất nhiều tiền ở bên các nước phát triển một cách dễ dàng. Nhưng thực tế thì hoàn toàn khác, những người xuất cảnh trái phép sang nước ngoài phải chịu cuộc sống rất khổ cực, lao động vất vả, đa số là đi trồng thuốc phiện thuê cho bọn buôn bán ma túy và có thể bị giết chết bất cứ lúc nào. Trong khi đó thì những người thân ở nhà phải trả nợ cho các khoản vay rất lớn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái thằng không giúp đỡ được gì cho phía bị nạn như việt tân lại gáy rất gì là to, trong khi nhà nước mình tự tay gánh vác mọi thứ lại im lặng, nhiều khi nhìn vào mà ghét mấy thằng phản động này ghê gớm

   Xóa
  2. bọn chúng chỉ biết ra sức kêu gào, xuyên tạc, chửi mắng, chống phá đất nước Việt Nam, nhà nước Việt Nam khi để xảy ra tình trạng người Việt Nam xuất cảnh trái phép ra nước ngoài.

   Xóa
 3. Việc nhập cảnh trái phép không phải chỉ xảy ra ở mỗi VN mà ở rất nhiều quốc gia, giới chức VN đã làm hết chức trách để phối hợp với các bên liên quan ở Anh xác định danh tính các nạn nhân. Nếu không có những kẻ vẽ ra ảo vọng về 1 thế giới như "thiên đường" thì có lẽ không xảy ra cơ sự như vậy, mỗi người cần thật sự tỉnh táo để không bị mắc lừa và không bị bọn kền kền dắt mũi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt tân có thể làm được nhiều hơn nhưng chúng không làm, vì không đem lại lợi ích gì cả chúng chọn phương án ngồi chửi đổng thay vì hafh độgn cho những người bị thiệt mạng, vì chúng biết bản chât đây là phi pháp chứ có phải tốt đẹp gì đâu, chỉ có nhà nước mình mới tình nghĩa chứ chúng nó thì không có đâu

   Xóa
 4. Khi chứng kiến sự việc đó điều duy nhất mà việt tân làm được đó là cố gắng gáy thật to, vừa lên tiếng ỉ ôi thương cho người đi vừa vu vạ cho chính quyền hết mức có thế, đấy là những điều việt tân có thể làm.

  Trả lờiXóa
 5. Những kẻ đáng bị lên án là những cá nhân, tổ chức buôn người xuyên biên giới kia kìa. Chính chúng là những kẻ lừa gạt dụ dỗ những người dân cả tin về một tương lai ảo xứ người, tạo cho họ khát vọng đổi đời mà không phải lao động vất vả, để rồi những người đó phải bỏ mạng một cách đau đớn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt tân thì xưa cũng như nay, có chuyện xảy ra thì bao giờ cái miệng cũng đi trước, nói chán rồi auto nhảy sang vấn đè khác chứ có bao giờ biết cái gọi là hành động đâu

   Xóa
 6. Nhà nước đã và đang làm tất cả mọi thứ trong khả năng của mình để giúp đỡ gia đình các nạn nhân, điều tra làm rõ vụ việc và đưa thi thể các nạn nhân về nước, đó có thể coi là trách nhiệm của Nhà nước đối với công dân đã tròn vẹn. Không thể đổ lỗi cho Nhà nước vì tai nạn này, cũng không thể trách Nhà nước không làm gì.

  Trả lờiXóa
 7. Bọn chúng chỉ biết ra sức kêu gào, xuyên tạc, chửi mắng, chống phá đất nước Việt Nam, nhà nước Việt Nam khi để xảy ra tình trạng người Việt Nam xuất cảnh trái phép ra nước ngoài. Thực tế đã cho thấy ngoài việc tiến hành đánh bom, tuyên truyền phá hoại đất nước Việt Nam ra thì bọn tổ chức khủng bố Việt Tân còn lợi dụng cái chết của những người dân Việt Nam gặp nạn ở Anh để chống phá, kiếm lợi

  Trả lờiXóa
 8. Trong khi Nhà nước nỗ lực làm mọi thứ trong khả năng để trả lại công bằng cho những nạn nhân kia thì đám Việt Tân, lũ bán nước làm cái gì? Tất cả những gì chúng làm chẳng khác gì trước đây, vẫn chỉ là khua môi múa mép. lợi dụng sự việc để bôi nhọ Đảng và Nhà nước, kích động người dân chống phá thôi!

  Trả lờiXóa
 9. Thử hỏi Việt Tân đã làm gì để giúp đỡ thân nhân gia đình của những nạn nhân trên xe container chưa, đã làm gì để giúp xóa bỏ cái nạn buôn nô lệ thời hiện đại này chưa, hay chính chúng cũng là những kẻ bám víu vào vài đồng bạc trợ cấp bên ngoài để sống rồi lại quay về phản bội Tổ quốc?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Viêt tân công sức không bỏ ra dù một chút tiền không chi dù một đồng nhưng khi phát biểu lại rất hăng thậm chí đả kích luôn phía nhà nước ta cho dù đang cật lực để đưa các thi thể về nước, người ta thường có câu không biết xấu hổ là gì, đúng thật hợp với việt tân trong hoàn cảnh này

   Xóa
 10. Đám Việt Tân và bè lũ phản động chắc chắn chẳng quan tâm đến những người đã mất đâu. Cái chúng quan tâm là việc khuếch trương thanh thế và kiếm chác thông qua vụ việc này kìa. Mọi người đừng bị chúng kích động, tuyên truyền bậy về Đảng và Nhà nước, nhất là trong những thời điểm khó khăn cần cả dân tộc đoàn kết thế này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thì thực sự là chúng đâu quan tâm bạn từ bao lâu nay rồi, thiên tai đối kém, dịch các thứ chúng có bỏ một chút công sức nào ra đâu, nhưng mặt báo thì lúc nào cũng đẫy rẫy bài viết xoi mói chính quyền chúng ta đấy

   Xóa
 11. Ngoài gáy ra thì bọn này biết làm gì, người không biết chuyện mà nhìn vào chắc nghĩ đám vịt tân này tình nghĩa, vì dân vì nước lắm, cho đến khi hiểu bản chất chắc phải ghê tởm cái độ làm màu của các anh luôn

  Trả lờiXóa
 12. Chân rết của việt tân ở anh đâu có thiếu, nhưng chúng đâu có giúp gì, chi ngồi nhìn rồi phê phán chúng ta đấy chứ, toàn thành phần giả nhân giả nghĩa cả, nói thì hay làm thì chả được cái mẹ gì, chuyên đi lừa dân là giỏi

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"