Đớn hèn khi phủ nhận biểu tượng của Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân tộc Việt Nam


Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là  biểu tượng về mọi mặt của dân tộc Việt Nam, việc bảo quản và gìn giữ thi hài Bác là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của Đảng, Nhà nước và toàn thể đồng bào. Nơi lưu giữ lịch sử và là nơi giáo dục lịch sử cho thế hệ mai sau về lòng yêu nước, về tinh thần dân tộc.
Hình ảnh: Bài viết của rận chủ trên danlambao đòi xóa bỏ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tuy nhiên, thời gian qua, trên mạng Internet xuất hiện một số bài viết kêu gọi xóa bỏ Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh. Điều này hoàn toàn đối nghịch với tình cảm mà toàn thể nhân dân trong và ngoài nước cũng như bè bạn năm châu cả những người từng là ở bên kia chiến tuyến là những kẻ cho đến nay vẫn ôm mộng chạy theo đế quốc, thực dân, vẫn ngoan cố mơ về những thứ không tồn tại, từ bỏ quê hương, nói xấu lãnh tụ, nói xấu chế độ, nói xấu thành tựu mà nhân dân đã trải qua gần 40 năm đổi mới. Để mà phê phán rận chủ chắc cả ngày không hết nhưng những bài viết mang tính ngoan cố, kích động thù địch, sai trái thì chúng ta phải phê phán, lên án những kẻ đó đặc biệt là trang blog danlambao với những cây bút nói sai sự thật.
Xét về công lao của Chủ tịch Hồ Chi Minh vĩ đại và vô vàn kính yêu của nhân dân Việt Nam chắc hẳn trong mỗi chúng ta đều hiểu và biết được về công lao to lớn của Người, đưa vận mệnh đất nước, dân tộc từ đống tro tàn của thuộc địa, thực dân đế quốc trở thành một quốc gia độc lập, nhân dân được làm chủ chính quê hương của mình. Nhân dân có quyết tự quyết đến vận mệnh của bản thân cũng như quốc gia dân tộc.
Ngày 02/9/1969, Chủ tịch Hồ Chí Minh mãi mãi ra đi, để lại bao niềm tiếc thương không chỉ cho đồng bào trong nước mà cho toàn thể nhân loại trên thế giới, đặc biệt là nhân dân tiến bộ và các nước bị thực dân, đế quốc áp bức như Việt Nam trước đây. Đến cả những người bên kia chiến tuyến đã viết về Bác như sau: “Có lẽ hơn bất kỳ một người nào khác của thế kỷ này, đối với dân tộc của ông và đối với cả thế giới ông là hiện thân của một cuộc cách mạng”. Thế nhưng với hầu hết nông dân Việt Nam, ông là biểu tượng của cuộc sống, hi vọng, đấu tranh, hi sinh” và rất rất nhiều các bài viết ca ngợi về Bác mà những người Pháp, người Mỹ và khắp nơi trên thế giới nói về Bác.
Sau khi Người qua đời, thể theo nguyện vọng tha thiết của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, Bộ Chính trị, Quốc hội và Chính phủ đã quyết định giữ gìn lâu dài thi hài và xây dựng Lăng của Người giữa Ba Đình lịch sử, nơi Bác đã đọc bản tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Từ đó, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh mang nhiều ý nghĩa chính trị, văn hóa sâu sắc nhằm tôn vinh nhân cách, tư tưởng, đạo đức chủ tịch Hồ Chí Minh, là biểu tượng sinh động và cao đẹp của “lòng dân - ý Đảng”, biểu tượng tinh thần của đại đoàn kết dân tộc, là nơi nhân dan Việt Nam mọi thế hệ đến chiêm ngưỡng như tìm về nguồn cội và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến công lao to lớn của Người. 
Theo thống kê của Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, kể từ khi mở cửa ngày 29-8-1975 đến tháng 8/2019, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đón hơn 58 triệu lượt khách, trong đó gần 10 triệu lượt khách quốc tế đến từ 160 quốc gia và vùng lãnh thổ; đón 188 đoàn cấp nhà nước tại Lăng. Qua đó cho thấy, tình cảm của người dân Việt Nam, kể cả những người trước đây rời xa quê hương đất nước trở về xây dựng Tổ quốc và bạn bè quốc tế với Bác.
Tóm lại, mỗi chúng ta đều cần hết sức chú ý nhận ra những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, các nhà rận chủ cuội, với bản chất lưu manh, trí trá lấy bóp méo sự thật, kích động làm phương hướng hoạt động trên các diễn đàn, trang mạng nhằm đả kích, phê phán, nói sai sự thật lịch sử.
Giang Sơn

6 nhận xét:

 1. Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng về mọi mặt của dân tộc Việt Nam, việc bảo quản và gìn giữ thi hài Bác là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của Đảng, Nhà nước là nguyễn vọng của toàn thể đồng bào. chỉ có những kẻ có tư tưởng xấu phá hoại thì mới đi lại nguyện vọng của nhân dân mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc giữ lại thì hài của bác là nguyện vọng của lãnh đạo và người dân việt nam trong suốt thời kỳ chứ đâu phải là một ý chí nào quyết định đâu, bản thân bác cũng nghĩ tiết kiệm nên mới nói thế chứ có ai mà không muốn ở bên đồng bào của mình để ngày ngày được thăm nom chứ

   Xóa
 2. hời gian qua, trên mạng Internet xuất hiện một số bài viết kêu gọi xóa bỏ Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh. Điều này hoàn toàn đối nghịch với tình cảm mà toàn thể nhân dân trong và ngoài nước cũng như bè bạn năm châu . những kẻ đó đáng bị lên án đáng bị đào thải ra khỏi xã hội.

  Trả lờiXóa
 3. Việc lưu giữ người sống bên chúng ta mãi mãi là nguyện vọng của toàn thể người dân việt nam chứ không phải là riêng một ai cả, nên thành phần nêu ra ý kiến phá dỡ đấy chắc chắn không phải là người việt nam minh rồi, mà thậm chí còn là thành phần phá hoại ấy, chúng ta phải kiên quyết phản đối những luồng tư tưởng như thế này

  Trả lờiXóa
 4. Đối với người dân việt nam thì bác hồ là hình tượng sống mãi, việc lưu giữ lại thi hài của người cũng nằm trong điều đó, không ai muốn bác rời xa chúng ta cả, thực tế cho thấy những người thăm lăng bác hàng năm rất đông và không hề bớt đi, chứng tỏ bác luôn là nơi để con dân việt nam luôn hướng về, đón nhận được sự tin yêu của mọi du khách quốc tế khi đến hà nội

  Trả lờiXóa
 5. Công lao to lớn của Người, đưa vận mệnh đất nước, dân tộc từ đống tro tàn của thuộc địa, thực dân đế quốc trở thành một quốc gia độc lập, nhân dân được làm chủ chính quê hương của mình. Nhân dân có quyết tự quyết đến vận mệnh của bản thân cũng như quốc gia dân tộc.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"