MỘT BỘ PHẬN NGƯỜI CÔNG GIÁO ĐANG ỦNG HỘ CHO HÀNH VI “HIẾP DÂM” CỦA NGUYỄN THANH!


Như tin đã được nhiều trang tin đăng tải, mới đây Cơ quan Cảnh sát điều tra, CA Tx Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình đã tiến hành bắt giữ anh Nguyễn Thanh, một tín đồ Công giáo Giáo xứ Cồn Sẻ, Thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình với tội danh “Hiếp dâm”. Trước đó, gia đình và một số Linh mục Công giáo người quen của Thanh đã phát đi thông tin Thanh bị Công an bắt để “trả đũa” lại những việc làm tranh đấu của anh thời gian qua, nhất là trong quá trình xảy ra sự cố Mt biển Miền Trung xảy ra từ năm 2016 sau khi có thông tin Thanh bị mất tích.
Nguyễn Thanh (Nguồn: Fb)
Bản thông báo sau đó của Cơ quan Cảnh sát điều tra, CA Tx Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình đã khai mở được câu chuyện được nói đến.
Sau bản thông báo, mặc dù những cáo buộc ban đầu trên được bỏ đi và ít được đề cập tới, song qua theo dõi thì không ít cá nhân người Công giáo, trong đó có nhiều Linh mục tại Giáo phận Hà Tĩnh, Giáo phận Vinh đã công khai bênh vực cho Nguyễn Thanh dù hành vi anh bị bắt là “hiếp dâm”.
Không có những bằng cớ ra trò và có tính chứng minh Thanh không phạm tội, bằng sự suy đoán của cá nhân, nhiều người đã suy luận và “chứng minh” Thanh vô tội. Họ cũng không quên đổ thừa cho mưu đồ của giới chức tại Quảng Bình trong việc tấn công Thanh. Bài viết ngắn dưới đây của của Fb Đậu Dương, một tín đồ Công giáo Giáo phận Vinh và từng bị thụ án với tội Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam cho thấy rất rõ điều này và có tính đại diện với những kẻ đang cố sức bảo vệ Nguyễn Thanh mặc dù hành vi đó xét dưới khía cạnh xã hội hay Giáo hội Công giáo đều bị lên án, kinh rẻ:
CÁC XỨ ĐOÀN TNTT VIỆT NAM NÊN TỔ CHỨC (THẮP NẾN) CẦU NGUYỆN CHO TRƯỞNG THANH !
"Vui cùng kẻ vui, khóc cùng kẻ khóc (Rm 12, 14)"
Trong những ngày qua, việc Trưởng Nguyễn Văn Thanh ở giáo xứ Cồn Sẻ bị bắt và bị cáo buộc tội "hiếp dâm " đã khiến cộng đồng mạng đặt nhiều nghi vấn.
Tôi chưa biết nhiều về vụ việc trên, sự thật đã diễn ra như thế nào. Nhưng tôi tin rằng những sự hi sinh và lòng nhiệt thành trong công việc nhà Chúa, nhất là trong phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) Việt Nam nói chung, phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể giáo phận Vinh - Hà Tĩnh nói riêng; chưa kể đến những việc anh đồng hành và lên tiếng khi Formosa xả thải hủy hoại môi trường biển Miền Trung và lên án bất công... càng làm tôi tin anh không có chuyện bị bắt vì tội "Hiếp dâm".
Sống trong xã hội Việt nam đầy gian dối và bất công, cường quyền lộng hành này việc đổi trắng thay đen là điều rất đơn giản và dễ dàng đối với nhà cầm quyền.
Tạm thời tôi không đi sâu về những điều trên. Nhưng điều tôi muốn nói ở đây là ngoài những Xứ Đoàn đã cầu nguyện cho anh Thanh rồi thì CÁC XỨ ĐOÀN TNTT VIỆT NAM khác NÊN TỔ CHỨC (THẮP NẾN) CẦU NGUYỆN CHO TRƯỞNG THANH bởi lẽ: "Vui cùng kẻ vui, khóc cùng kẻ khóc (Rm 12, 14)".
Giáo hội Công giáo không cổ suý cho những điều đó và tin chắc những người Công giáo chân chính cũng không ủng hộ hành vi nói trên của Nguyễn Thanh. Cho nên những tiếng nói như FB Đậu Dương nói đến chỉ là thiểu số. Nhưng xem chừng đó cũng là điều đáng được báo động, bởi nếu duy trì, lan toả những điều như thế này thì vô tình sẽ khiến cho hình ảnh người Công giáo xấu đi. Tinh thần làm chứng cho sự thật và những luân lí, hệ giá trị Công giáo sẽ bị đụng chạm, mai một vì chuyện này!
TRÙNG DƯƠNG

21 nhận xét:

 1. Biết nó phạm tội hiếp dâm mà vẫn dám vận động người dân đưa thánh lễ ra để hiệp thông cầu nguyện cho nó thì có lẽ không coi đạo mình theo là gì nữa rồi chứ, biết là đồng bọn thì phải cổ, vũ bênh vực nhau nhưng đâu phải mù quáng đến mức như này nhỉ, lại làm trò cười cho thiên hạ rồi

  Trả lờiXóa
 2. Ngonnnn cuối cùng cũng lộ cái bản mặt đểu cáng dâm dê ra rồi. Bây giờ thì đứa nào to còi bảo vệ cái thể loại linh mục này nữa không?!? Ra đây mà xem cái trò mèo mả gà đồng của chúng nó này. Giáo hội Công giáo không cổ suý cho những điều đó và tin chắc những người Công giáo chân chính cũng không ủng hộ hành vi nói trên của Nguyễn Thanh. Đừng có coi thường pháp luật quá như vậy nhé các linh mục yêu quý

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Biết là đồng bọn của đám rận thật nhưng mà tội rõ rành rành thế này thì bênh làm sao được, thương nó thì cho nó về ở cùng với con gái nhà mình đi xem thằng nào dám, hay chỉ bảo vệ đầu mồm

   Xóa
 3. Đừng ăn không nói có, đặt điều xuyên tạc, cơ quan chức năng chỉ làm đúng thẩm quyền của họ, nếu Thanh không có tội thì chẳng có ai dỗi hơi sờ gáy hắn ta làm gì, cơ quan chức năng họ đâu rảnh như bọn kền kền. Cứ ngồi mát ăn bát vàng từ phương Tây phụ cấp sang xong rêu rao nói xấu chế độ thì cẩn thận còn rủ nhau vào mà bóc lịch đấy. Không thượng tôn pháp luật, làm xấu hình ảnh công giáo là do Thanh tự mình gây nên thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Tinh thần làm chứng cho sự thật và những luân lí, hệ giá trị Công giáo sẽ bị đụng chạm, mai một vì chuyện này. Không cổ súy cho cái xấu, cái ác là điều mà công giáo hướng tới, nhưng các người đang làm cái gì vậy. Một bộ phận không nhỏ linh mục đang dần làm mất đi hình ảnh của công giáo trong mắt người dân, đừng để mọi chuyện cần sự nhúng tay của luật pháp rồi mới ngã ngửa ra.

  Trả lờiXóa
 5. Không có những bằng cớ ra trò và có tính chứng minh Thanh không phạm tội, bằng sự suy đoán của cá nhân, nhiều người đã suy luận và “chứng minh” Thanh vô tội. Chính họ đang làm xấu đi hình ảnh của những gì tốt đẹp của công giáo, 1 bộ phận không nhỏ linh mục đang đi ngược lại với lợi ích chính đáng, cổ súy cho những hành vi bỉ ổi như của Thanh. Thật sự kinh tởm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thà phạt cái gì mà làm người ta nghi thì còn lên tiếng ủng hộ chứ đây tội hiếp dâm chứ có phải nhẹ nhàng gì đâu mà không những bênh vực mà còn đòi hiệp thông cầu nguyện nữa chẳng còn gì để nói nữa luôn

   Xóa
 6. Giáo hội Công giáo có lẽ không cổ súy cho những sai phạm hay những điều xấu xa, vậy mà có 1 số kẻ đang gieo rắc vào đầu người đọc những thứ bỉ ổi và kinh tởm. Thanh phải chịu sự trừng trị của pháp luật bởi hành vi hắn đã gây ra. những ai cổ súy cho hắn thì đều là những kẻ bệnh hoạn và mất tính người. Đáng khinh rẻ và ghê tởm.

  Trả lờiXóa
 7. người phạm tội hiếp dâm thì phải bị bắt và xử lý theo pháp luật là đúng rồi, nếu im lặng và chịu sự xử lý của pháp luật thì không sao, chứ đây lại đăng bài ủng hộ hành vi vi phạm pháp luật, lại là hành vi hiếp dâm. tôi không ngờ có một bộ phận người công giáo lại có những tư tưởng như vậy, thật là mất uy tín của công giáo quá

  Trả lờiXóa
 8. Hành vi của Nguyễn Thanh đã quá rõ ràng không những trái với giáo điều giáo lý mà còn vi phạm nghiêm trọng pháp luật vậy nên để xây dựng một cộng đồng Công giáo phát triển thì thiết nghĩ giáo hội Công giáo mà cụ thể là giáo xứ Cồn Sẻ tại Quảng Bình phải lên án mạnh mẽ này của Thanh tránh việc ủng hộ, đồng tình như hiện nay, việc đồng tình ủng hộ này sẽ tạo nên một tiền lệ xấu trong cách sống cũng như đạo đức của giáo dân.

  Trả lờiXóa
 9. Cổ nhân có câu: “không muốn người ta biết trừ khi đừng làm”, và nếu đã “có gan ăn cắp thì phải có gan chịu đòn” chứ đừng đổ lỗi cho người đời sau vội phát hiện đúng sai. Làm sai bị xử lý thì cũng đừng thanh minh kiểu gian dối cuộc đời.

  Trả lờiXóa
 10. Không có những bằng cớ ra trò và có tính chứng minh Thanh không phạm tội, bằng sự suy đoán của cá nhân, nhiều người đã suy luận và “chứng minh” Thanh vô tội. Họ cũng không quên đổ thừa cho mưu đồ của giới chức tại Quảng Bình trong việc tấn công Thanh.dừng như chúng ta có thể dễ nhận thấy một điều rang chức sắc công giáo đang tự cho mình một quyền hành mà bất chấp cả pháp luật rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói chung là bây giờ ai kêu oan với kêu thả thanh ra thì cho thanh về ở với gia đình chúng nó vài hôm đi, xem ai dám đồng ý nào, miệng thì kêu thả chứ nhìn thằng tội phạm hiếp dâm là ngầy vch ra rồi, chả né ngay ấy chứ

   Xóa
 11. Những bằng chứng chứng minh vô tội mà những cá nhân trên đưa ra để chứng minh sự vô tội cho Nguyễn THanh là không có cơ sở, họ còn tự cho rằng đây là do giới quan chức Quảng BÌnh đang vu khống hắn, như vậy ta có thể thấy những cá nhân này không coi pháp luật ra gì mà tự cho mình cái quyền phán xét

  Trả lờiXóa
 12. Việc làm Nguyễn THANH là rất đáng lên án rồi nhưng hành động của Linh mục và một số tín đồ công giáo nơi đây như đã tiếp tay cho hành động phạm tội của hắn, xin thưa rằng, không bất cứ một ai có thể đứng trên pháp luật cả, có tội ắt hắn sẽ phải bị xử lý.

  Trả lờiXóa
 13. Hoạt động thắp nến cầu nguyện cho kẻ phạm tội hiếp dâm ở giáo xứ Cồn Sẻ, do linh mục Trương Văn Vút phát động, ảnh internet Việc lợi dụng trẻ em để phục vụ ý đồ xấu xa là hành vi rất đáng lên án

  Trả lờiXóa
 14. Giáo hội Công giáo không đưa ra phản ánh, xử lí nào với giáo xứ kia là sao, khi mà hành vi đó sẽ đầu độc, tiêm nhiễm thói hư, tật xấu, làm cho các em có cái nhìn lệch lạc về các giá trị chuẩn mực đạo đức trong xã hội, đặc biệt thánh lễ có rất nhiều trẻ nhỏ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thà là hành vi đang còn chưa rõ ràng thì bênh vực âu cũng đúng vì chúng nó là đồng bọn của nhau, đây tội trạng rành rành rồi, chứng cứ đầy đủ rồi thì ngu gì mà bênh cho thằng suy đồi đạo đức này nữa

   Xóa
 15. Thà là mập mờ chưa rõ thì cón lên tiếng phản đối, bênh vực cho thanh, đây một thằng tội phạm hiếp dâm bênh cái nỗi gì, cái tội mà cả xã hội họ ghẻ lạnh, ghê tởm mà cũng bênh được thế thì đề xuất trả tự do cho thanh về sống trong nhà ai mà muốn thả ấy.

  Trả lờiXóa
 16. Cầu nguyện cho một tên hiếp dâm trẻ em, nghe là đã thấy ghê tởm rồi ấy, làm sao có thể cổ xúy, động viên cho một tên vô nhân tính như thế được như, chưa kể trong số đó có cả linh mục luôn nhé, ghê chưa, linh mục bênh vực tội phạm hiếp dâm trẻ em đấy.

  Trả lờiXóa
 17. Biết là đồng bọn bênh nhau thật nhưng những thành phần suy đồi đạo đức này thì né đi, bênh nó cuối cùng mình cũng bị ghét lây luôn chứ tử tế gì đâu, tự dưng lại ôm ghét vào người làm gì không biết

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"