Hậu đề nghị truy tố: LS TRẦN VŨ HẢI BẤT LỢI NHƯ THẾ NÀO?


Theo tin được truyền thông nhà nước loan tin: Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa vừa có kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đề nghị VKSND cùng cấp truy tố bốn bị can liên quan đến vụ luật sư (LS) Trần Vũ Hải, cùng tội trốn thuế. Bốn bị can đều bị đề nghị truy tố tội trốn thuế quy định tại khoản 1 Điều 161 BLHS năm 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009).
Việc cơ quan điều tra tại Khánh Hoà có kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đề nghị VKSND cùng cấp truy tố diễn ra trong bối cảnh Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hoà bác khiếu nại của vợ chồng LS Hải có đơn khiếu nại các quyết định khởi tố bị can của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã được viện trưởng VKSND tỉnh phê chuẩn.
Tới đây thay vì tham gia tại toà với tư cách Ls trợ giúp pháp lý, Trần Vũ Hải sẽ là bị cáo.... (Nguồn: FB)
Trong khi đó, đơn khiếu nại lên Viện kiểm sát nhân dân tối cao khiếu nại về các quyết định phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, quyết định giải quyết khiếu nại của VKSND tỉnh vẫn chưa có được trả lời cghisnh thức….
Nếu như trước đó lá đơn khiếu nại gửi lên Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hoà khi cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh này chưa có kết luận điều tra. Khi đó, mọi thứ đang trong giai đoạn điều tra nhưng căn cứ vào các kết quả ban đầu cơ quan kiểm sát tại Khánh Hoà vẫn bác đơn và đồng ý với các hình thức tố tụng đã được tiến hành.
Nói như thế cũng đủ để hiểu rằng lá đơn thứ hai gửi viện Kiểm sát tối cao của ông Hải và vợ sẽ khó khăn và bất lợi thế nào. Đương nhiên để trả lời đơn căn cứ mà Viện kiểm sát tối cao bấu víu vào không ngoài nội dung kết luận điều tra. Nếu kết luận đó có căn thì đương nhiên việc bác đơn lần hai chỉ còn là vấn đề của thời gian.
Có một chi tiết cũng được dư luận đặc biệt chú ý trong vụ việc này đó là, trong quá trình điều tra, bà Hạnh đã nhiều lần đề nghị được nộp tiền để khắc phục toàn bộ thiệt hại số tiền được cho là trốn thuế nhưng chưa được cơ quan điều tra giải quyết.
Đây được cho là chi tiết vô cùng quan trọng trong vụ án này và cũng ít nhiều thể hiện được sự nghiêm minh, sáng suốt của cơ quan điều tra trong quá trình xử lý vụ việc. Ngoài ra riêng với chi tiết này, đã đủ để chứng minh hành vi phạm tội của vợ chồng Ls Trần Vũ Hải, bởi sẽ không có chuyện không phạm tội mà vợ chồng Ls này lại có tật giật mình, chủ động đền bù thiệt hại về kinh tế cho nhà nước sau vụ việc. Và sẽ chẳng có gì lạ nếu tới đây tại phiên toà chi tiết này trở thành căn cứ để cơ quan thực thi pháp luật biện luận để kết tội, tuyên án với Hải và vợ.
Có vẻ như vợ chồng Hải đang “tứ bề thọ địch” chứ chẳng chơi!
PHƯƠNG NAM

9 nhận xét:

 1. Đó có lẽ là cái giá phải trả cho việc Trần Vũ Hải trốn thuế, là một luật sư là người biết luật nhưng còn cố tình vi phạm, lợi dụng mọi lỗ hổng của pháp luật để làm lợi cho bản thân, gây hậu quả đối với Nhà nước. Thiết nghĩ với việc biết luật mà còn vi phạm thì Trần Vũ Hải cần phải tăng nặng hình phạt để giáo dục và răn đe những người khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xử nghiêm hải thì giới luật sư lề trái mới cảnh tỉnh được, vì từ trước nay hải luôn là nguời có uy tín ảnh hưởng trong số này, cũng như là kẻ tham gia rất nhiều hoạt động bào chữa cho số phần từ phản động nữa, hải vào tù sẽ là tiền đề cho những kẻ đang đi chung đường với hắn, ai không hối sẽ thì sẽ là người tiếp theo

   Xóa
 2. Việc mà vợ chồng Luật sư Trần Vũ Hải chủ động đều bù thiệt hại về kinh tế cho Nhà nước chứng tỏ sự sai phạm, có tật giật mình nên vợ chồng Trần Vũ Hải mới có những hành vi như vậy. Là một luật sư cứ nghĩ mình là trên tất cả, là giỏi để lách luật, vi phạm pháp luật nhưng ai ngờ "lưới trời thưa mà khó thoát" giờ đây Trần Vũ Hải sắp phải hầu tòa vì sự coi thường pháp luật, kiêu ngạo của bản thân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đương nhiên rồi bạn, đến nước này đến con nít còn biết có tội huống gì là hải, giờ tìm cách nào mà hưởng lượng khoan hồng của pháp luật chứ không là lại bể mặt giờ đó

   Xóa
 3. Nếu không có tật thì đã chẳng giật mình mà đòi đền bù tiền thiệt hại cho Nhà nước 1 cách sốt sắng như thế, việc vợ chồng luật sư rận chủ Trần Vũ Hải chờ ngày kết án âu cũng chỉ là thời gian sớm muộn. Đúng là gáy sớm thì thường bại trận mà, đơn khiếu nại hay gì thì cũng không cứu được đâu, bởi sự thật sắp phơi bày rõ mồn một ra rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Như Hải mà chăm chỉ làm ăn, bản lĩnh chính trị cho vững thì cũng đâu phải vướng phải vòng lao lý như ngày hôm nay, để bị truy tố rồi thì chữa cháy kiểu gì cho thoát nữa, một khi đã điều tra tập trung vào rồi thì cái hạng như hải đâu chỉ dừng lại ở một tội mà nhà này vẫn ngây thơ ở cái việc đền bớt tiền cho đỡ.

   Xóa
 4. Muốn nộp thuế thì nộp từ trước ấy chứ không phải đề pháp luật sờ gáy rồi mới loi choi xin nộp đâu, khắc phục hậu quả thì cũng chỉ là tình tiết giảm nhẹ thôi, chưa kể trong thời gian tới còn phát hiện ra tội mới nữa thì hết đường chạy

  Trả lờiXóa
 5. Sống thế nào mà để phải ra nông nỗi này, ngoan ngoãn, lo tu chí hành nghề thì đâu đến nỗi người ta phải xử lý về cái tội này đâu, làm luật mà không chấp hành luật, đạo đức xuống cấp thì hậu quả nó nhãn tiền thôi

  Trả lờiXóa
 6. Xin nộp thuế là công nhận tội danh đó rồi, đây là nhìn từ góc độ của bên gia đình bị cáo đấy, nên giờ bảo tôi vô tội là không được đâu nạ, người khác mà bị truy tố kiểu này là ít nhiều cũng nhận được sự đồng cảm đây, nhưng riêng đạo đức của hải thì chắc chắn không có mấy ai thương cảm đâu.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"