Chuyện Đồng Tâm (Hà Nội): BẤT CHẤP BỊ NGĂN CẢN, 14 HỘ DÂN VẪN THỰC HIỆN THỦ TỤC NHẬN HỖ TRỢ


Nguồn tin từ Sen Bách Điệp cho biết: “Chiều ngày 18/10/2019 người dân xã Đồng Tâm, đặc biệt là những người đanh sống gần sân bay Miếu Môn đã được chứng kiến Lê Đình Công và một số người trong “Tổ đồng thuận” diễn bài cùn khi số người tập trung trước nhà 14 hộ dân để ra sức chửi bới, ngăn cản không để ngăn cản 14 hộ đến trụ sở UBND huyện để nghe phương án đền bù hỗ trợ cho các hộ có đất thuộc diện giải phóng mặt bằng sân bay Miếu Môn”.
Toàn cảnh đất tại Sân bay Miếu Môn, Hà Nội (nguồn: FB)
Đây có thể xem là diễn biến mới nhất xung quanh vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Tp Hà Nội từ tháng 4/2017 tới nay và là động thái sau khi Thanh tra Chính phủ, UBND Tp Hà Nội tổ chức thông tin tại buổi họp báo thông tin về quá trình thanh tra việc quản lý, sử dụng đất khu sân bay Miếu Môn vào chiều ngày 27/8 mới đây.
Điều đáng nói là hành động này diễn ra trong bối cảnh mà những thông tin tại cuộc họp ngày 27/8 đã tước bỏ đi hầu hết tư cách đại diện của nhóm Đồng Thuận và cha con ông Kình. Trong đó thanh tra Chính phủ khẳng định: “Ông Lê Đình Kình không đại diện cho người dân Đồng Tâm. Nghĩa là họ không có quyền lên tiếng khi mà đại đa số dân Đồng Tâm đã đồng thuận với những nội dung trong các kết luận của Thanh tra Chính phủ cũng như UBND TP Hà Nội và các cơ quan chuyên môn.
Việc Lê Đình Công, con trai ông Kình cùng đám người “cắn càn dứt dậu” này tiếp tục gây chuyện vì thế được nhận diện là trò cố đấm ăn xôi, gây chuyện để chứng tỏ mình không thua trong khi đã trắng tay trong canh bạc “ăn vạ để cướp đất” đã qua, đã bị phanh phui trước công luận.
Và mọi thứ sẽ hết, nhóm Đồng Thuận sẽ mất đi cơ hội, điều kiện để diễn trò nếu như 14 hộ dân có quyền lợi liên quan, xứng đáng được nhận đền bù trong sự việc thực hiện việc nhận tiền đền bù, hỗ trợ tại Đồng Tâm. Lo sợ bởi điều này và cũng nhìn thấy những cái nguy cơ sắp đến với mình nên cha con ông Kình (do ông Kình tuổi đã cao) nên đã phải cử Lê Đình Công là con trai cùng đám lâu la ra gây chuyện như đã thông tin ở trên.
Nhưng cha con ông Kình cùng đám lâu la đã không thể hiểu được rằng những trò chửi bới, kích động và lừa bịp đã được thực hiện suốt thời gian qua đã bị nhận diện. 14 hộ dân kia họ đã mất niềm tin, hay nói đúng hơn là nhận ra cái bản chất xấu xa, bẩn tưởi ăn tiền của cha con ông Kình và đám người trong Đồng Thuận. Họ sẽ không dại gì để ăn theo, thực hiện theo trong khi có thể vì điều đó họ sẽ mất tất cả, kể cả những quyền lợi họ đáng được thừa hưởng, được nhận như nội dung các bản kết luận của Thanh tra Hà Nội cho đến Thanh tra Chính phủ.
Và trong một bối cảnh như thế nên thật dễ hiểu làm sao khi 14 hộ dân họ vẫn đến trụ sở UBND huyện Mỹ Đức để nhận thông báo dự thảo phương án đền bù và thực hiện các thủ tục để nhận đền bù trong thời gian tới bất chấp những động thái ngăn cản, đe doạ kia từ Lê Đình Công và một số người khác. Lí do đơn giản bởi sau tất cr niềm tin với Đảng, nhà nước ở họ đã được tái lập và quan trọng nhất sau những bản kết luận thanh tra được công bố, họ đã hiểu ra rằng đất sân bay Miếu Môn là đất quốc phòng; những trò hề mà cha con ông Kinh thi triển bấy lâu chẳng qua cũng chỉ là cách dựng chuyện nhằm chiếm đất và gây hấn nhằm ăn thua với chính quyền mà thôi.
TRƯỜNG GIANG

24 nhận xét:

 1. cha con ông Kình cùng đám lâu la đã không thể hiểu được rằng những trò chửi bới, kích động và lừa bịp đã được thực hiện suốt thời gian qua đã bị nhận diện. 14 hộ dân kia họ đã mất niềm tin, hay nói đúng hơn là nhận ra cái bản chất xấu xa, bẩn tưởi ăn tiền của cha con ông Kình và đám người trong Đồng Thuận, và mấy trò mà trước nay vẫn dung ra chỉ là trò bịp bợm của cha con ông kình thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cha con ông LÊ đình KÌnh đúng là chó càn cắn dậu, đến nước này rồi mà vẫn cố chấp không chịu thua, không chịu buông bỏ những hành vi sai trái của mình. Chính phủ cũng như chính quyền địa phương đã chứng minh được những gì nhóm đồng thuận đưa ra là sai vậy mà bây giờ chúng lại quay ra chửi bới 14 hộ dân không cho họ đi nhận chính sách

   Xóa
 2. Việc Lê Đình Công, con trai ông Kình cùng đám người “cắn càn dứt dậu” này tiếp tục gây chuyện vì thế được nhận diện là trò cố đấm ăn xôi, gây chuyện để chứng tỏ mình không thua trong khi đã trắng tay trong canh bạc “ăn vạ để cướp đất” đã qua, đã bị phanh phui trước công luận. , và người dân cũng chẳng dại gì để bị cha con ông kình này lừa nữa,đây thực sự là một bài học đắt giá cho người dân.

  Trả lờiXóa
 3. Có thể thấy, hoạt động của Tổ Đồng thuận đã đi vào ngõ cụt, khi không còn ai ủng hộ trong khi cơ sở pháp lý không có, tất cả chỉ là trò “cào mặt ăn vạ” mà thôi. Sự việc làm sáng tỏ, việc thanh tra, kết luận được tiến hành bài bản, qua các cấp, dư luận hiểu rõ về vấn đề ở đồng Sênh và bộ mặt của ông Lê Đình Kình và tổ Đồng Thuận. Ngày tàn của ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công chắc sẽ không còn xa nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhìn màu này chắc tổ đồng thuận tồn tại cũng không được lâu nữa đâu, ngày xưa lấy dân ra dọa chính quyền thì còn có cái mà ăn, giờ dân họ không theo nữa, lèo tèo mấy đứa thì làm được gì, người ta cũng chả đổ tiền về cho mấy ông nữa đâu

   Xóa
 4. Cùng đường, không biết bấu víu vào lý do gì để ăn vạ nữa nên tổ Đồng Thuận nảy sinh tự tưởng bất mãn, bực tức với 14 hộ dân vì “dám không nghe lời ông Kình” thậm chí là làm càn, tiếp tục vi phạm quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. 4 hộ dân kia họ đã mất niềm tin, hay nói đúng hơn là nhận ra cái bản chất xấu xa, bẩn tưởi ăn tiền của cha con ông Kình và đám người trong Đồng Thuận. xem chừng khi còn cái gì để bám víu thì ngày tàn của cha con lê đình kinh đang đến rất gần.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái gì thuận lòng người thì nên làm, người dân đã muốn nhận trợ cấp có nghĩ là họ muốn theo định hướng của chính quyền và biết đó là đúng, tụi đồng thuận cố cấm có được gì không hay lại tạo thêm ác cảm.

   Xóa
 6. Không biết là ông Kình dốt hay tham lam quá mà mất đi nhận thức chứ, đến bây giờ trắng đen nó rõ ràng mà vẫn không biết quay đầu là bờ nữa thì sợ là pháp luật sẽ sớm sờ gáy đến thôi, từng đấy tuổi mà bị xử lý thì coi như hết đời luôn.

  Trả lờiXóa
 7. Niềm tin với Đảng, nhà nước ở người dân đã được tái lập và quan trọng nhất sau những bản kết luận thanh tra được công bố, họ đã hiểu ra rằng đất sân bay Miếu Môn là đất quốc phòng; những trò hề mà cha con ông Kinh thi triển bấy lâu chẳng qua cũng chỉ là cách dựng chuyện nhằm chiếm đất và gây hấn nhằm ăn thua với chính quyền mà thôi. Giờ bố con ông Kình nói thì còn ai tin nữa, cứ cố đấm ăn xôi thì sẽ được gì?

  Trả lờiXóa
 8. đúng là chó cùng cắn dậu, không có kế hèn bẩn nào hơn nữa hay sao hả cái nhóm đồng thuận kia. Chúng mày bị Nhà nước lật bộ mặt đểu cáng rồi, bị người dân mất tin rồi bây giờ lại cản luôn cả người dân đi nghe hỗ trợ đền bù đất hawy sao. Nếu những hành động này càng tiếp tục thì chỉ thêm bôi bẩn vào cái mặt chúng mày mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau khi có bản kết luận và tiến hành đền bù thì người dân họ sẽ thoải mái chấp hành theo thôi, vì chả ai lại dại đi chống chính quyền cả, ngày xưa vì dại mà nghe đám ông kình một lần chứ đâu có lần thứ hai được

   Xóa
 9. Thật ngu ngốc với những hành động kia của cha con ông kình14 hộ dân kia họ đã mất niềm tin, hay nói đúng hơn là nhận ra cái bản chất xấu xa, bẩn tưởi ăn tiền của cha con ông Kình và đám người trong Đồng Thuận, và mấy trò mà trước nay vẫn dung ra chỉ là trò bịp bợm của cha con ông kình thôi.

  Trả lờiXóa
 10. 14 hộ dân kia họ đã mất niềm tin, hay nói đúng hơn là nhận ra cái bản chất xấu xa, bẩn tưởi ăn tiền của cha con ông Kình và đám người trong Đồng Thuận. Họ sẽ không dại gì để ăn theo, thực hiện theo trong khi có thể vì điều đó họ sẽ mất tất cả, và xin nhắc nhở cha con ông lê đình kình đứng cố đấm ăn xôi xưa, đứt đấy...

  Trả lờiXóa
 11. những trò hề mà cha con ông Kinh thi triển bấy lâu chẳng qua cũng chỉ là cách dựng chuyện nhằm chiếm đất và gây hấn nhằm ăn thua với chính quyền mà thôi, và đến đây có thể coi như một cuộc nhậu tàn thì cha con ông kình đừng nên cố gang làm gì nữa.

  Trả lờiXóa
 12. hoạt động của Tổ Đồng thuận đã đi vào ngõ cụt, khi không còn ai ủng hộ trong khi cơ sở pháp lý không có, tất cả chỉ là trò “cào mặt ăn vạ” mà thôi. Sự việc làm sáng tỏ, việc thanh tra, kết luận được tiến hành bài bản, qua các cấp, dư luận hiểu rõ về vấn đề ở đồng Sênh và bộ mặt của ông Lê Đình Kình và tổ Đồng Thuận

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không ai dám chơi với tổ đồng thuận này nữ đâu bạn, chính quyền đã hành động đến mức như vậy, người dân đã hưởng ứng như thế thì đâu còn chỗ cho tổ đồng thuận nữa

   Xóa
 13. Những hộ dân đó ho sẽ không dại gì để ăn theo, thực hiện theo trong khi có thể vì điều đó họ sẽ mất tất cả, kể cả những quyền lợi họ đáng được thừa hưởng, được nhận như nội dung các bản kết luận của Thanh tra Hà Nội cho đến Thanh tra Chính phủ.va đến đây coi như đã tàn thì cha con ông lê đình kình đừng cố them làm gì nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cha con nhà ông kình cùng cái nhóm đồng thuận kia ms tuyên bố cùng nhân dân chiến đấu đến cùng xong vài bựa người dân đua nhau nhận đền bù, thế có khác gì trét... vào mặt đám này đâu nhỉ

   Xóa
 14. Ngày xưa, ông Kình rao lên là theo ông thì cả là Điếu Môn sẽ giàu có, nhưng sự thực thì sau 2 năm ông ta chẳng làm được cái gì, kết quả lai còn là bao nhiêu người rơi vào vòng lao lí, giờ thì ai tin

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông kình còn rao nhiều thứ nữa bạn à nhưng kết quả nhưng thứ ông ta hứa chỉ đổ về cho mình ông thôi chứ không có phần của người dân đồng tâm, thế thì dân họ mới ghét chứ

   Xóa
 15. 14 hộ dân kia họ đã mất niềm tin, hay nói đúng hơn là nhận ra cái bản chất xấu xa, bẩn tưởi ăn tiền của cha con ông Kình và đám người trong Đồng Thuận, thế mà đám Đồng Thuận vẫn cố tình làm càn, chắc muốn vào tù hết cả. Đúng là mơ tưởng hão huyền

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một khi người dân họ đã hiểu ra vấn đề thì làm sao mà ngăn cản họ được, kiểu gì họ cũng đến với nhà nước để thực hiện nghĩa vụ mình phải làm thôi, đám đồng thuận đâu có là gì mà nghĩ một tay che trời được

   Xóa
 16. Một khi lòng dân không hướng theo ông kình nữa thì có cố gắng ngăn cản thì họ cũng đi thôi, làm điều sai trái mà muốn người ta theo mình mãi thì làm gì có chuyện, dù có chuyện gì thì dân họ cũng nghe đảng, nhà nước chứ đâu thể bỏ ngoài tai mà nghe mấy lão già được.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"