CÂU CHUYỆN NƯỚC SẠCH Ở HÀ NỘI: LỖI CÓ PHẢI Ở CHÍNH QUYỀN?


C:\Users\C500-CERT\Desktop\v.png
Hình ảnh: Một bài viết xuyên tạc nhằm đổ lỗi cho chính quyền trên trang tổ chức khủng bố Việt Tân
Thời gian qua, một thông tin được dư luận trong và ngoài nước đặc biệt quan tâm đó là việc một số nơi ở thành phố Hà Nội xảy ra tình trạng nước sinh hoạt bị ôi nhiễm. Cụ thể một số nơi trên địa bàn Hà Nội xảy ra tình trạng nước sạch được cấp ra từ nhà máy nước Sông Đà có hàm lượng styren cao gấp 1.3 đến 3.65 lần bình thường. 
Trong khi các cơ quan chức năng đang tiến hành các hoạt động điều tra, xử lý, khắc phục hậu quả sớm nhất thì trên các trang mạng phản động xuất hiện một số bài viết nhằm mục đích xuyên tạc, nói xấu chính quyền. Các bài viết này đều đổ lỗi cho chính quyền trong việc để xảy ra ô nhiễm nguồn nước. Thậm chí một số bài viết còn liên hệ việc ô nhiễm nguồn nước với việc "Đất nước bị xâm chiếm bởi Cộng sản"… Vậy, sự thật có phải như vậy?
Đầu tiên, phải khẳng định rằng nguyên nhân gây ra ô nhiễm không phải do chính quyền. Nguyên nhân ban đầu được các cơ quan chức năng xác định là do một số đối tượng lái xe chở dầu nhớt thải đã có hành vi đổ trộm dầu thải xuống khu vực nhà máy nước Sông Đà. Rõ ràng đã có hành vi vi phạm pháp luật do một số đối tượng tiến hành, cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ đó là đối tượng nào và để có hình thức xử lý thích hợp.
Hơn nữa, ngay sau khi xảy ra sự việc, các cơ quan chức năng đã tích cực trong việc giải quyết hậu quả. Cụ thể đã ra thông báo cho người dân để người dân có biện pháp đối phó; chủ động tiến hành lấy mẫu nước, khoanh vùng khu vực bị ảnh hưởng để giải quyết, khắc phục. Nhà máy nước Sông Đà cũng đã ngừng cấp nước để xử lý toàn bộ nước bị ô nhiễm. Đồng thời, các nhà máy nước cung cấp nước cho Hà Nội cũng đã tăng cường công suất sản xuất để cung cấp đủ nước đảm bảo tiêu chuẩn cho thủ đô.
Có thể thấy, chính quyền đã công tâm, trách nhiệm trong xử lý vụ việc này. Có một điều có thể tin tưởng rằng những tổ chức, cá nhân liên quan có hành vi vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý nghiêm minh theo các quy định của pháp luật. Do đó, người dân cần tin tưởng vào chính quyền, trách bị các luận điệu xuyên tạc, bịa đặt của các đối tượng phản động./.

Hoàng Trung

11 nhận xét:

 1. hải khẳng định rằng nguyên nhân gây ra ô nhiễm không phải do chính quyền. Nguyên nhân ban đầu được các cơ quan chức năng xác định là do một số đối tượng lái xe chở dầu nhớt thải đã có hành vi đổ trộm dầu thải xuống khu vực nhà máy nước Sông Đà. việc các đối tượng xấu đổ lổi cho chính quyền như vậy là thật không thể nào chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 2. Chính quyền đã và đang dùng mọi biện pháp để hỗ trợ nước sạch cho người dân sinh sống ở khu vực có nguồn nước bị ô nhiễm, trách nhiệm về nhà máy nước Sông Đà trong vụ việc này là không tránh khỏi khi xử lí vấn đề quá chậm. Còn về phía chính quyền, tôi thấy họ đã làm tròn chức năng và bổn phận, cái bọn phản động ăn cơm nô lệ ấy mà, nói câu nào thối câu ấy, toàn lũ xuyên tạc nhưng thực chất ngu như bò.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ô nhiễm nguồn nước đúng là nguy hiểm thật nhưng không phải do chính quyền và cũng không phải làm lớn chuyện rồi vu vạ cho chính quyền các thứ như thế, đám phản động là đám chuyên thổi phồng sự việc để gây hoang mang, lệch lạc tư tưởng cho người dân không à

   Xóa
 3. Tất cả những tổ chức, cá nhân vi phạm trong vụ việc làn này sẽ phải chịu sự trừng phạt từ pháp luật chứ không thể để nhởn nhơ như vậy. Họ làm như vậy không những hại chính những người xung quanh mà tòa án lương tâm họ cũng không yên đâu. Cơ quan chức năng đã vào cuộc để cung cấp lượng nước sạch thiết yếu cho các hộ dân bị thiếu vậy mà lũ ba que lại mồm năm miệng mười xuyên tạc, chúng đi tạo nghiệp khắp nơi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái lũ ba que không làm được gì cho dân không góp tí công nào trong việc xử lý nước sạch trở lại nhưng lại rất to loa trong việc lên án chính quyền, nơi mà đang tích cực xử lý mọi việc để sớm đưa mọi thứ lại bình thường, đúng là thành phần làm ít nhưng nói thì siêu nhiều

   Xóa
 4. Để khắc phục các hậu quả của nguồn nước cấp từ Nhà máy nước mặt sông Đà cho các vùng thuộc Hà Nội, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu toàn bộ Ban quản trị tòa nhà chung cư có dân ở, tòa nhà văn phòng, nhà riêng thuộc vùng cấp nước của Nhà máy nước mặt Sông Đà trên địa bàn các quận, huyện: Hà Đông, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, Quốc Oai, Thạch Thất (trừ những khu vực đã được cấp nguồn từ nguồn nước sạch do Công ty nước sạch Hà Nội cung cấp) tập trung thau rửa toàn bộ bể nước ngầm, bể nước chứa trên nóc nhà tại các tòa nhà hộ gia đình. Việc thau rửa được tiến hành khẩn trương, phấn đấu từ ngày 18/10 đến ngày 20/10/2019 phải hoàn thành để có thể cung cấp nước sinh hoạt ăn, uống cho người dân.Vậy ba que nghĩ sao?

  Trả lờiXóa
 5. Đầu tiên, phải khẳng định rằng nguyên nhân gây ra ô nhiễm không phải do chính quyền. Nguyên nhân ban đầu được các cơ quan chức năng xác định là do một số đối tượng lái xe chở dầu nhớt thải đã có hành vi đổ trộm dầu thải xuống khu vực nhà máy nước Sông Đà. Ba que chắc không phải mù chữ đâu, chỉ là mắt bị đui nên tiếp nhận thông tin sai thôi, thích đi xuyên tạc hay gì nhở?

  Trả lờiXóa
 6. Có thể thấy từ khi vụ việc xảy ra thì chính quyền Hà Nội đã nhanh chóng trong việc điều tra nguyên nhân sự việc và khắc phục sự cố bằng cách cung cấp nguồn nước sạch cho các khu vực, hộ dân bị ảnh hưởng đồng thời tiến hành xử lý nguồn nước sông Đà nhằm làm sạch, cung cấp lại nguồn nước để ổn định cuộc sống của người dân. Việc ô nhiễm nguồn nước là điều mà không ai mong muốn xảy ra vậy nên thiết nghĩ mọi người dân hãy tin tưởng vào chính quyền tránh việc nghe các thế lực thù địch kích động xuyên tạc về vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 7. Trong khi các cơ quan chức năng đang tiến hành các hoạt động điều tra, xử lý, khắc phục hậu quả sớm nhất thì trên các trang mạng phản động xuất hiện một số bài viết nhằm mục đích xuyên tạc, nói xấu chính quyền, vụ việc này là do ý thức của người đổ xả thải chứ hoàn toàn không phải ở chính quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực ra là chúng nhắm vào chính quyền nên mọi chuyện xảy ra bằng một cách nào đó cũng sẽ công kích chúng ta được cả, cái quan trọng là chúng ta ý thức được cái sai do ai, không bị nhầm lẫn là được

   Xóa
 8. Dân đổ trộm dầu vào nguồn nước thì tội lỗi gì ở chính quyền trong khi chính quyền lại là người đi khắc phục những thứ không phải do mình làm ra cơ chứ, không cảm ơn họ được câu lại hùa vào chỉ trích đó là trò của những kẻ phá hoại ấy chứ

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"