CÁI TÁT CHO NHỮNG KẺ THÍCH SUY DIỄN


Mới đây không hiểu từ đâu xuất hiện thông tin nói rằng nhóm 8 người bị bắt quả tang sản xuất trái phép chất ma tuý ở Kon Tum và Bình Định sau khi bị Công an Vn bắt thì đã được bàn giao cho phía TQ theo hiệp định dẫn độ tội phạm mà hai nước đã ký kết.
Từ chuyện này đã xuất hiện không ít thông tin mà phần nhiều nó là suy diễn. Nổi bật hơn cả là việc có thông tin cho rằng sau khi được bàn giao, phía TQ sẽ không có bất cứ động thái xử lý nào vì đơn giản tung những thành phần du thủ, du thực, tội phạm sang VN là một chiến lược của TQ nhằm phá hoại chúng ta. Đám này sau khi được trao trả sẽ được tha bổng, ngừng hoạt động 1 thời gian, mai danh ẩn tích và sẽ hoạt động trở lại khi có điều kiện thuận lợi.
Thông qua chuyện này, đã có không ít tiếng nói lên án, thậm chí đả kích việc chính phủ VN ta ký hiệp định dẫn độ với TQ, tạo cơ hội cho TQ dung dưỡng những tên tội phạm. Không dừng lại đó, đã có kẻ cho đó là việc mà giới chức nhà nước tiếp tay cho TQ trong việc thâu tóm VN bằng mọi cách, trên mọi lĩnh vực…
Trùm đường dây ma túy chứng kiến cảnh sát khám xét tại Kon Tum (Nguồn: Zing)
Và cứ thế trên nhiều diễn đàn mạng, nhan nhản những thông tin có tính tố cáo, công kích và lên án. Hiệp định dẫn độ tội phạm bị xét lại dù như nhiều bình luận cho biết đó là một bước tiến của xã hội loài người trong hợp tác phòng chống tội phạm…
Thứ nhưng, câu chuyện đã lộ rõ, nói đúng hơn bị vạch trần khi mới đây theo báo điện tử Zing: “Thông tin về kết quả chuyên án triệt xóa đường dây sản xuất ma túy do người Trung Quốc tổ chức tại Kon Tum và Bình Định mới đây, trung tướng Phạm Văn Các, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04 - Bộ Công an), cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 8 người Trung Quốc.
"Nhóm 8 người Trung Quốc thuê xưởng sản xuất ma túy sẽ không bị dẫn độ về nước mà bị điều tra theo quy định của pháp luật Việt Nam", tướng Các cho hay.
Như bình luận của nhiều trang thì những thông tin khẳng định sẽ không có chuyện dẫn độ nhóm thuê xưởng sản xuất ma túy ở Kon Tum qua Trung Quốc thực sự đã giải mã không ít điều. Trong đó nó đã phá toang những điều vẫn chưa được công khai bấy lâu nay; những điều là nguyên nhân của những đồn đoán bất lợi cho nhà nước.
Và sự thật là dù hai bên đã có hiệp định dẫn độ nhưng với tình chất của đám tội phạm này và trên cơ sở cân nhắc những vấn đề liên quan, công an VN từ chối dẫn độ và sẽ xét xử số này trên đất VN. Đây thực sự là một điều mà tin chắc rằng sẽ khiến cho nhiều kẻ phải ngã ngửa và bị vạch mặt bởi những điều họ đã tung tin và nói ra trước đó.
Blog Mõ Làng đã rất đúng khi viết: “Từ sự việc chúng ta cũng sẽ thấy rõ hơn một điều: Dù trong quan hệ song hoặc đa phương, mưu đồ của quốc gia này với quốc gia kia là điều tất yếu. Đó cũng là lẽ dễ hiểu khi vấn đề lợi ích quốc gia được đặt cao nhất, trung tâm nhất tròng quan hệ quốc tế đương đại. Song, sẽ có những sự ngoại trừ mà ở địa hạt đó thì thuyết âm mưu, ý đồ hay chiến lược của nước này với nước kia sẽ không còn đất để tồn tại... Trong đó có vấn đề phòng chống tội phạm được nói đến ở trên, bởi nó thực sự là con dao hai lưỡi....”.
Có lẽ sau chuyện này đã đến lúc, việc thông tin về các sự việc cần được các chủ thể liên quan thực hiện sớm. Khi đó, đám người rảnh việc thích đặt điều kia sẽ không còn đất để thi triển những điều thị phi.
TRÙNG DƯƠNG

5 nhận xét:

 1. Xét xử theo pháp luật việt nam chứ đâu phải dẫn độ gì gì đâu, nhiều thành phần muốn công kích cái hiệp ước dẫn độ quá nên mới thêu dệt câu chuyện để lôi kéo người đọc đấy chứ, đúng là âm mưu thâm hiểm mà, chúng ta mà không làm chủ thông tin thì đúng là miếng mồi ngon cho chúng rồi

  Trả lờiXóa
 2. Có lẽ sau chuyện này đã đến lúc, việc thông tin về các sự việc cần được các chủ thể liên quan thực hiện sớm. Khi đó, đám người rảnh việc thích đặt điều kia sẽ không còn đất để thi triển những điều thị phi.Tin đồn nhảm của những kẻ tay nhanh hơn não trước đó có lẽ chính là sự tự vả vào mặt 1 cách đầy nhục nhã của chúng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nên kinh nghiệm là chỉ nên tham khảo thông tin ở các trang chính thống thôi tranh việc bị ăn tin giả rồi mình là cái thằng bị vạ đầu tiên mà không hay, bọn phản động rồi hùa theo phản động bây giờ đầy rẫy, mạng xã hội thì phát triển theo nhiều chiều hướng, trong này nhà nước làm một kiểu nhưng nhiều thành phần đưa tin kiểu khác là bình thường

   Xóa
 3. Và sự thật là dù hai bên đã có hiệp định dẫn độ nhưng với tình chất của đám tội phạm này và trên cơ sở cân nhắc những vấn đề liên quan, công an VN từ chối dẫn độ và sẽ xét xử số này trên đất VN.

  Trả lờiXóa
 4. Đám này muốn lấy cớ để phản đối cái hiệp ước dẫn độ ấy mà, chứ thực tế chúng ta có gián tiếp giúp trung quốc dung dưỡng những thành phần này đâu, tội phạm thì ai mà chả muốn loại trừ, trung quốc nó cũng như mình thôi, chỉ xin những con người nào có lợi cho quốc gia chứ những tên này để việt nam xử có khi còn tiện hơn ấy chứ

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"