BÀY ĐẶT CAO SANG LÀM GÌ HẢ PHẠM ĐOAN TRANG !


QUÊ HƯƠNG
Vừa qua, ngày 12/09/2019 tại Berlin, tại Berlin - Đức, tổ chức Phóng viên không biên giới lại giở chiêu trò trao giải Tự do báo chí, hạng mục “Ảnh hưởng” cho Phạm Đoan Trang, đối tượng từng có nhiều hành động lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền vu cáo, xuyên tạc tình hình Việt Nam.
Chia sẻ đôi điều về Phóng viên không biên giới hay Ký giả không biên giới (Tiếng Pháp: Reporters sans frontières: RSF) là một tổ chức phi chính phủ với phạm vi hoạt động trên toàn cầu.
Mục đích của họ được viễn tưởng hóa là bảo vệ tự do báo chí trên toàn thế giới, chống kiểm duyệt và tạo áp lực giúp đỡ những nhà báo đang bị giam giữ. Những phương châm mang nhiều ý nghĩa câu từ mỹ miều (bốc phét) hơn là khẳng định giá trị hành động mà họ đưa ra: “Phóng viên không biên giới – RSF là tổ chức lớn nhất thế giới bảo vệ tự do báo chí, được hiểu là quyền tự do của con người để thông báo và được thông báo”. Với những tuyên bố và phương châm hành động như vậy, song thực tế, hoạt động của tổ chức này có đúng tôn chỉ, mục đích? Các báo cáo, giải thưởng có mang tính khách quan, chân thực?
Đối với Việt Nam, báo cáo của tổ chức Phóng viên không biên giới thường niên vu cáo Việt Nam, chúng cho rằng các cơ quan báo chí đều hoạt động dưới sự chỉ đạo và kiểm soát chặt chẽ của Đảng Cộng sản Việt Nam nên “nguồn tin độc lập duy nhất mà hiện nay người dân có thể tiếp cận chính là từ các blogger và nhà báo tự do”.
Những tên này thường xuyên tạc chính quyền đang tìm cách đàn áp và sách nhiễu mấy tên dân chủ thông qua việc sử dụng lực lượng công an; vu cáo đã có nhiều tên dân chủ, blogger và nhà báo tự do bị kết án tù bởi các tội danh “tuyên truyền chống nhà nước”, “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, “lợi dụng quyền tự do dân chủ” theo các điều luật 109, 117 và 331 trong Bộ luật Hình sự Việt Nam.
Từ sự kiện tổ chức này trao giải thưởng báo chí cho tên nhà báo vặt Đoan Trang đã cho thấy sự tầm thường và âm mưu bẩn của chúng lợi dụng mấy tên nhà báo quèn nhằm kích động, tung tin bịa đặt, gây mất ổn định trật tự trên không gian mạng.
Nói đến Phạm Đoan Trang chắc hẳn mọi người đều không còn xa lạ. Đó một nhà dân chủ rởm có những bài viết, nhiều cuốn sách như: “Chính trị bình dân”, “Cẩm nang nuôi tù”... (đều xuất bản chui), nhằm xuyên tạc, bóp méo tình hình dân chủ, nhân quyền Việt Nam, kích động những người nhẹ dạ cả tin tham gia biểu tình, chống phá chính quyền, nhà nước, làm mất an ninh trật tự, phá hoại môi trường hòa bình, ổn định chính trị ở Việt Nam.
A person standing in a room

Description automatically generated
Nhà dân chủ rởm Phạm Đoan Trang, ảnh internet
Bên lề việc Trang nhận giải thưởng vừa qua BBC, RFA, VOA có đăng tải bài viết trao đổi với Trang về việc được nhận quả to. Trong bài viết Trang dõng dạc phát biểu rằng: đối tượng có thể đi Đức nhận quà nhưng không đi vì nếu đi sẽ phải đàm phán với chính quyền, ngoài ra Trang cho rằng chính quyền Việt Nam có thể gây cản trở việc bà xuất cảnh, dù Đại sứ quán Đức tại Hà Nội có can thiệp.
Dạ! Xin thưa với chị Trang là chị để mồm miệng đi chơi hơi xa rồi ạ!
Thời buổi xã hội văn minh, thông tin update liên tục như bây giờ rồi còn làm trò kiểu như chị thì quê mình đầy.
Thứ nhất, chị lấy tư cách gì để đàm phán với chính quyền??? Chính quyền được nhân dân tin cậy đưa lên để chăm lo, giải quyết những chính sách cho nhân dân, cho đất nước chứ đâu phí sức mà ngồi đàm phán với loại võ mồm như chị.
Thứ hai, chị là công dân Việt Nam ăn cơm của nhà nước, sống trên đất của nhà nước, bố mẹ, tổ tiên chị cũng là những con người lương thiện mang dòng máu đỏ, da vàng hà cớ chi lại sinh ra đứa như chị nhỉ?
Thứ ba, pháp luật Việt Nam không thừa sức để cấm chị xuất cảnh nếu không có căn cứ nhé! Mọi công dân sinh ra đều có quyền bình đẳng nhưng phải luôn tôn trọng và thực thi đúng pháp luật. Liệu chị đã làm đúng chưa có vi phạm gì không mà ngồi phán thể hả Trang.

Chốt lại rằng sống trên đời chỉ có 1 lần hãy sống sao cho làng xóm, láng giềng và nhân dân tin yêu, làm những việc có ích cho xã hội chứ đừng vì những lợi ích vun vặt mà gây ra tiếng xấu cho gia đình, dòng tộc, con cái. Hãy quay đầu trước khi quá muộn màng Trang nhé!

11 nhận xét:

 1. Tự nhiên mắc công làm việc cho nó đi tây nó câu kết với đám đối địch, tuyên truyền phát biểu xuyên tạc về nhà nước mình có lẽ không phải chứ, cất công cho nó để cả thế giới cười vào mặt chúng ta rằng có mỗi con chó cũng không biết xích lại à

  Trả lờiXóa
 2. Cái chiêu trò bẩn tưởi của Phạm Đoan Trang cùng đồng bọn từ lâu đã lộ rõ nhưng càng ngày, bản chất lọc lừa, bẩn tưởi lại càng thêm sâu sắc. Y nhận mấy cái giải thưởng vớ vẩn do bọn phương Tây vung tay "trao tặng" mà lấy làm oai lắm, thực chất là có cái quần què gì đâu mà tự hào. Hãy sống cho đáng sống đi, đừng mang nhục về nhà nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngày xưa mà người ta đang sính ngoại một cách mù quáng thì cũng oai đó bạn à, nhưng bây giờ thời đại công nghệ thông tin rồi ba cái giải này như thế nào họ lên mạng search cái là ra mà, toàn kiểu em thích cái nào anh in cho.

   Xóa
 3. Nữ rận chủ "oai hùng" mà đám kền kền tôn sùng luôn biết cách tạo ra những chiêu trò, âm mưu biến hóa khôn lường để có thể che mắt, lừa bịp dư luận. Những cuốn sách mà cô ta viết ra hay những giải thưởng mà được tổ chức dối hơi nào đó trao tặng thực chất đều là chiêu trò pr cho 1 kẻ điên chính trị, chống phá VN kịch liệt. Đừng ăn cây táo rào cây sung như thế Trang ạ, quay đầu làm bờ trước khi quá muộn đi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vinh cho phạm đoan tranh thì cũng coi như tự chúng phô bày ra bản chất của mình mà, tự chúng hạ thấp giá trị của tổ chức luôn, một kẻ mạt hạng như trang đáng lẽ phải cầu xin để được sự quan tâm nhưng lại được rsf coi như bà hoàng thì rsf cũng chả ra gì rồi

   Xóa
 4. Chúng ta nhớ lại rằng trước đây, Đoan Trang đã không từ bất cứ thủ đoạn nào để cào mặt ăn vạ khắp nơi, cả ngoài đời thực lẫn trên mạng xã hội. Tham gia đủ thứ trò hề trên đời nhằm mục đích làm loạn cái xã hội đang yên bình này. Chiêu trò bẩn tưởi này nên kết thúc đi, đừng cố tiếp diễn những thứ hoang đường nữa, hãy để cho những người thân của mình sống trong tư thế ngẩn cao đầu Trang ạ!

  Trả lờiXóa
 5. Càng đọc lại càng thấy nực cười,chị lấy tư cách gì để đàm phán với chính quyền??? Chính quyền được nhân dân tin cậy đưa lên để chăm lo, giải quyết những chính sách cho nhân dân, cho đất nước chứ đâu phí sức mà ngồi đàm phán với loại võ mồm như chị. Cái mồm của chị đi chơi hơi xa rồi đấy Trang ạ, tốt nhất tu tâm tích đức cho con cháu đi, à hay chị không có người thân nên tự tạo nghiệp tự tụ vậy?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phạm Đoan Trang chẳng qua là được trả công cho những gì đã mất mát thôi, chứ chả phải giải thưởng cho sự tài năng hay ảnh hưởng gì đó đâu, lâu lâu cho cái giải khích lệ thế, khổ nỗi chả ai dại đi tiếp tay cho ả nhận giải cả, đâu có rảnh

   Xóa
 6. Bỏ qua ngoại hình, không đánh giá điều đó ở Phạm Đoan Trang thì vẫn hiền hiện ở đó là tâm tính quá ư là xấu xa của cô ta, tư duy lệch lạc về quê hương, đất nước rồi thù ghét chính quyền, móc nối với mấy tên phản động

  Trả lờiXóa
 7. Báo chi ở việt nam mà bị kìm kẹp thì đã bọn rận đã không có cám mà ăn rồi, kiếm ăn bao lâu này nhờ mạng xã hội, blog các thứ đủ kiểu mà bảo cấm đoán, như đoan trang mà ra nước ngoài thì chắc tù mọt gông chứ lấy đâu ra cơ hội mà nhận thưởng

  Trả lờiXóa
 8. Các cụ từ ngày xưa đã nói rồi, không nên nghe đài địch, chúng có vu gì cho mình cũng để phục vụ mục đích cá nhân thôi chứ không có gì gọi là khách quan đâu, đến như đoan trang còn vinh danh được thì hiểu rồi

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"