VỀ SỰ VIỆC PHẠM ĐOAN TRANG NHẬN GIẢI THƯỞNG TỰ DO BÁO CHÍ RSF 2019


SHADOWLESS
Vừa qua, ngày 12/9/2019, thông tin nhà báo “dân chủ” Phạm Đoan Trang được trao giải thưởng Tự do Báo chí RSF năm 2019 của Tổ chức Phóng viên không biên giới (RSF) với hạng mục Giải thưởng về sức ảnh hưởng (The Prize for Impact) khiến nhiều trang mạng thông tin thù địch với Việt Nam đồng loạt đăng tải trên trang nhất của mình như: Dân làm báo, BBC, trang chủ của RSF… Theo thông lệ hàng năm, mỗi khi đối tượng nào thuộc giới “dân chủ” được trao giải thưởng này hoặc những giải thưởng “quốc tế” có liên quan đến vấn đề “dân chủ, nhân quyền thì đều được các trang mạng đó đưa tin ủng hộ rất nhiệt tình. Đó là điều đã thành quy luật. 
Phạm Đoan Trang cùng 2 “nhà báo dân chủ” khác nhận giải thưởng của Tổ chức Phóng viên không biên giới năm 2019 (Ảnh: Internet).
Cụ thể hơn về vấn đề này, theo như các trang báo mạng lề trái đưa tin thì sở dĩ giải thưởng này được trao cho Phạm Đoan Trang là vì “nhằm vinh danh các nhà báo có tác phẩm thúc đẩy sự cải tiến cụ thể về tự do báo chí, độc lập và đa nguyên, hoặc tăng cường nhận thức về những vấn đề này, đã được trao cho Nhà báo và blogger Việt Nam, cô Phạm Đoan Trang. Cô là người sáng lập Luật Khoa, một tạp chí trực tuyến chuyên cung cấp thông tin về các vấn đề pháp lý. Và cô cũng giúp công dân Việt Nam bảo vệ quyền của họ và chống lại sự cai trị độc đoán của Đảng Cộng sản. Phạm Đoan Trang là tác giả của nhiều cuốn sách trong đó có một cuốn bảo vệ quyền của cộng đồng LGBT Việt Nam. Cô đã bị cảnh sát đánh đập vì công việc của mình và bị bắt giam hai lần trong nhiều ngày vào năm 2018”. Qua đó có thể thấy rất rõ những mảng hoạt động chính trong những năm vừa qua của Phạm Đoan Trang chính là nhằm chống lại Nhà nước Việt Nam và tổ chức Phóng viên không biên giới đã gián tiếp công nhận điều đó. Mặt khác, khi nghiên cứu sâu về nguồn gốc, lịch sử hình thành cũng như quá trình hoạt động của Tổ chức RSF này thấy rằng đây là tổ chức đã đứng đằng sau rất nhiều cuộc bạo loạn, bất ổn và phức tạp chính trị không chỉ ở Việt Nam mà còn nhiều nước trên thế giới. Các hoạt động của tổ chức này luôn có tôn chỉ, mục đích kích động, xuyên tạc thông tin, tình hình thực tế của một nước và cổ vũ cho những kẻ chống đối, đặc biệt là giới phóng viên lề trái. 

Do vậy, có thể khẳng định, giải thưởng nhằm “vinh danh” Phạm Đoan Trang chỉ là chiêu trò bẩn thỉu của bọn báo chí lề trái mà thôi. Chúng ta nên nhận thức đúng đắn về vấn đề này tránh hiểu nhầm đáng tiếc mà đi cổ súy cho bọn “bồi bút”.

6 nhận xét:

 1. ổ chức này được từ lâu đã trở thành công cụ lợi dụng của Mỹ và Phương Tây trên mặt trận tư tưởng đối với các quốc gia được coi là không thân thiện với những nước này, là công cụ chống lại các nước XHCN còn lại. Do vậy, các bạn để ý giải thưởng thường được trao cho những người được gọi là bất đồng chính kiến hay nói thẳng ra là phản động, là rân chủ rởm ở các nước. Vì vậy, Phạm Đoan Trang giật được cái giải thưởng kia không có cái gì là quá lạ lẫm cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái tổ chức này hàng năm kiểu gì cũng kiếm được dăm tên rận chủ ở việt nam để tuyên dương với cả trao thưởng mà, mang tính động viên nhau là chính chứ ý nghĩa thì không có bao nhiêu, nhận để oai với thiên hạ chứ về nhà thì cũng vứt xó thôi

   Xóa
 2. Thà được chính phủ nước nào trao giải chính thống thì đưa tin chứ ba cái giải tự khịa với nhau này thì bõ bèn gì, tôi trao cho anh rồi nhờ thằng ngồi cạnh nó tâng bốc lên thì chỉ làm trò cười cho thiên hạ về cái giải thưởng đậm tính cục bộ thôi, tầm như đoan trang chỉ đến như này là hết không thể đi xa hơn được nữa.

  Trả lờiXóa
 3. Có sao đâu, của nhà trồng được mà, thích tặng ai tặng bao nhiêu mà chẳng được, chúng chia nhau ra định kỳ hàng năm không cơ quan này thì cơ quan kia sẽ tặng thưởng cho vài nhà rận chủ việt nam kèm lời hứa hẹn về một cuộc sống tốt đẹp ở trời tây thôi mà.

  Trả lờiXóa
 4. Đám rận ở việt nam thấy có năm nào là không được trao giải đâu, như kiểu đến hẹn lại lên thế chứ có phải xuất sắc quá đâu, tự hào thì cũng vừa phải thôi chứ làm quá người ta lại cười cho, lợi không thấy đâu lại hại ra thì chết.

  Trả lờiXóa
 5. Bắt con bé này thì rất nhiều báo đài thù địch đưa nhau đưa tin rằng mình bắt vô cơ, rồi thì đàn áp quyền con người, phạm đoan trang vô tội,... nhưng đến lúc rsf thống kê lại các thành tích của con bé này thì chúng ta thấy đâu có vô tội nữa nhỉ, tội nhiều là khác ấy chứ, tội đến mức được cả báo đài thù địch tặng thưởng cơ mà, thế thì mình xử là quá đúng rồi còn gì nữa

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"