ĐỪNG ĐỔ LỖI CHO CHÍNH QUYỀN TRONG VỤ CHÁY CÔNG TY RẠNG ĐÔNG


C:\Users\C500-CERT\Desktop\Untitled.png
Ảnh: Một bài viết "đổ lỗi cho chính quyền" trên trang phản động Việt Tân
Vào ngày 28/8/2019, trên địa bàn thành phố Hà Nội xảy ra một vụ cháy nghiêm trọng. Toàn bộ nhà kho Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông bị cháy dẫn tới thiệt hại nghiêm trọng không chỉ về tài sản mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường xung quanh. Đáng chú ý, ngay sau khi vụ việc xảy ra, xuất hiện nhiều thông tin liên quan đến ảnh hưởng của vụ cháy đến môi trường. Đáng chú ý, một số tổ chức, cá nhân phản động tung tin xuyên tạc rằng "Chính quyền che dấu thông tin làm nhiều người dân bị nhiễm độc thủy ngân". Tuy nhiên đây hoàn toàn là các thông tin sai sự thật, ở chỗ:
Một thực tế có thể thấy rõ, chính quyền không bưng bít thông tin mà thậm chí là người đi tìm ra sự thật. Chính các cơ quan chức năng mà trực tiếp là Tổng cục Môi trường là đơn vị trực tiếp "đấu tranh" và kiểm tra thực tế qua đó buộc Công Ty Rạng Đông thừa nhận rằng đã sử dụng thủy ngân lỏng trong các sản phẩm bị cháy hôm 28/8/2019. Thông tin này đã được công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Hơn nữa, ngay sau khi đám cháy xảy ra, các cơ quan chức năng của chính quyền Hà Nội, các bộ, ban, ngành liên quan đã có mặt tại hiện trường để xử lý đám cháy và khắc phục hậu quả. Đồng thời ra các thông báo để phòng tránh những tổn thất sức khỏe cho người dân. Chứ không có chuyện bưng bít thông tin như các luận điệu xuyên tạc của các đối tượng phản động.
Đặc biệt, một việc làm thể hiện trách nhiệm của chính quyền ở chỗ mới đây Thủ tướng chính phủ đã có công văn chỉ đạo Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, các cơ quan liên quan nhanh chóng xử lý hậu quả môi trường mà vụ cháy gây ra. Đồng thời, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định rằng "thành phố đã gửi công văn đề nghị Bộ Quốc phòng hỗ trợ, phối hợp xử lý ô nhiễm môi trường sau vụ cháy nhà kho công ty Rạng Đông từ ngày 5/9". Điều này thể hiện trách nhiệm của chính quyền trong việc giải quyết hậu quả của đám cháy.
Hơn nữa, sự thật của việc phản động tung tin "sức khỏe người dân ảnh hưởng nghiêm trọng sau vụ cháy bởi thủy ngân" là hoàn toàn sai sự thật. Theo thống kê trong số 464 người đến khám tại các bệnh viện: Đống Đa, SaintPaul, Thanh Nhàn để thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu. Với các mẫu xét nghiệm đã có kết quả, hàm lượng thủy ngân máu được xác định đều an toàn, dưới ngưỡng cho phép... Điều này hoàn toàn trái ngược với tin xuyên tạc mà phản động đưa.
Như vậy, chính quyền đã thực hiện công tâm, trách nhiệm cao nhất khi giải quyết hậu quả vụ cháy này. Do đó, người dân cần chủ động phối hợp với chính quyền để khắc phục hậu quả, tránh tin theo những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch phản động nhằm lợi dụng sự việc để thực hiện mưu đồ riêng./.
Mạc Huy

5 nhận xét:

 1. Nếu mà bưng bít thì đã không công bố có thủy ngân rò rỉ nhiều chứ không phải almagan rồi, bưng bít thì đã không họp báo cấp tốc rồi triển khai lực lượng để khử độc rồi, nói cái gì cũng phải có căn cứ chứ, còn rò rỉ thủy ngân đương nhiên là phải có người nhiễm độc, cái đấy không lẽ cũng phải giải thích nữa.

  Trả lờiXóa
 2. Bộ Công an đã công bố nguyên nhân là do chập cháy rồi, mấy ông vịt tân này cứ tranh thủ lúc người ta đang điều tra nói vớ nói vẩn, bưng cái gì không biết, nhìn cái dòng người dân bị nhiễm thủy ngân là biết ngay của mấy cha phản động viết rồi, tiêu đề không giật tít lên dăm lần thì cũng đe dọa các kiểu.

  Trả lờiXóa
 3. Cháy do chập điện chứ có phải do ngta ném lửa vào kho hay thiếu trách nhiệm gây hậu quả đâu mà đổ cho chính quyền được, đám phản động cứ thích kêu gào một khi có vấn đề biến cố xảy ra đấy chứ, cái gì cũng quy cho chính quyền được, sao đến lúc gặt hái thành quá thì không đưa chính quyền vào mà toàn viện cớ này cớ nọ vậy nhỉ

  Trả lờiXóa
 4. Che dấu mà đoàn kiểm tra với rạng đông công bố có sử dụng thủy ngân trong quá trình sản xuất để dẫn đến rò rỉ ra ngoài thế kia, đám phản động chắc khong biết đọc báo ấy chứ, hay muốn đánh vào những người non về thông tin

  Trả lờiXóa
 5. Chính quyền Hà Nội đâu có bưng bít bất cứ thông tin gì trong vụ việc này đâu điều tra làm rõ vụ việc công bố lên các phương tiện báo chí rồi còn gì, chưa kể còn tích cực phối hợp quân sự khử độc thủy ngân cho người dân nơi đây để hạn chế tối đa hậu quả xảy ra nữa

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"