GÓC NHÌN VỀ VỤ GIẾT NGƯỜI Ở HÀ NỘI: ĐỪNG LÔI CÔNG AN RA CHỬI


C:\Users\C500-CERT\Desktop\dđ.png
 Một bài viết xuyên tạc lực lượng Công an qua vụ thảm sát tại Hà Nội trên trang tổ chức khủng bố Việt Tân
Những ngày qua, dư luận trong và ngoài nước liên tục đăng tải các thông tin về vụ án giết người gây hoang mang dư luận. Cụ thể vào sáng 1/9, đối tượng Nguyễn Văn Đông (53 tuổi, trú xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội) vác dao sang nhà em ruột truy sát 5 người, trong đó có 3 phụ nữ và một bé gái. Thảm án được xác định do tranh chấp 0,5 m đất giáp ranh. Rất nhanh sau đó, các đối tượng phản động trong và ngoài nước "nhanh chóng" mượn cớ sự việc để chửi lực lượng Công an nhân dân.
Bằng các lời lẽ tuyên truyền sai sự thật như "có lẽ ai cũng nhận ra một thực tế đáng buồn là lực lượng công an rất nhanh nhạy trong việc làm tiền người dân, tuy nhiên họ lại phản ứng rất chậm chạm mỗi khi xảy ra đụng độ". Cùng với đó, các đối tượng phản động tuyên truyền rằng "có một câu chuyện cười, rằng có người muốn tìm đồn công an, hỏi thăm, thì được chỉ, rằng cứ ra đứng giữa đường, hô đả đảo Trung cộng, thế nào công an cũng đến bắt về đồn… Công an đã ở đâu khi người đàn ông kia cầm dao, chém đi chém lại những người ruột thịt của ông ta, rồi lại rượt chém các bác sĩ, và bình thản ngồi uống nước chờ các anh đến?". Đây là những luận điệu xuyên tạc trắng trợn của các đối tượng phản động bởi lẽ:
Phản động không đưa được bằng chứng nào về việc "công an nhanh nhạy trong việc ăn tiền người dân". Rõ ràng đây là luận điệu xuyên tạc của các đối tượng phản động. Mượn cớ một số cán bộ công an có hành vi vi phạm trước đây mà khi phát hiện ra đều bị xử lý trước pháp luật mà để nói xấu cả lực lượng như vậy là không có căn cứ, cơ sở.
Bên cạnh đó, lực lượng Công an không thể túc trực bên cạnh từng người dân để ngăn ngừa các hành vi phạm tội của các đối tượng xấu. Rõ ràng, lực lượng Công an không thể nắm được âm mưu giết người của đối tượng Đông, đồng thời xảy ra vụ việc, không có cái bộ chiến sĩ nào được phân công nhiệm vụ ở khu vực xảy ra vụ việc. Điều này hoàn toàn khác xa với hành vi biểu tình của các đối tượng phản động khi đã có mưu đồ từ trước, thậm chí công khai lôi kéo, kêu gọi người khác tham gia biểu tình. Hơn nữa, trong vụ án giết người trên, khi nhận được tin báo, chỉ một thời gian ngắn lực lượng chức năng của Hà Nội đã có mặt tại hiện trường. Minh chứng cho việc này là những người bị hại đã nhanh chóng được đưa đi cấp cứu, đồng thời đối tượng gây án bị bắt giữ ngay sau đó. 
Rõ ràng đây là những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt của phản động nhằm hạ uy tín của lực lượng Công an, đồng thời làm người dân hiểu sai bản chất của vụ án, đổ lỗi cho lực lượng Công an. Vì vậy, người dân khi tiếp nhận thông tin cần cảnh giác, sàng lọc kỹ thông tin độc hại./.
Hương Giang

5 nhận xét:

 1. Công an thì ít dân thì nhiều, sự việc xảy ra đột xuất chứ đâu phải diễn biến kéo dài mà đổ cho công an không có mặt kịp thời, họ cũng là người có phải siêu nhân đâu, thà sự việc xảy ra xong mà công an không có mặt hay có mặt không làm hết phận sự thì trách được, chứ đây thì nói người ta sao được

  Trả lờiXóa
 2. Thà giết người mà công an điều tra không ra hung thủ hay bỏ lọt tội phạm thì mình có quyền trách họ nhưng ở đây vụ án được làm rõ ngay sau khi xảy ra thì đáng khen chứ sao lại đáng trách được. còn đặt yêu cầu phải có mặt mọi lúc như đám phản động đòi hỏi thì xin thưa ở việt nam chưa có trường đào tạo siêu nhân ạ, bên mỹ mà làm được chuyện ấy thì thể hiện cho chúng tôi được mở rộng tầm mắt

  Trả lờiXóa
 3. Toàn các anh hùng cào phím cả, con người với nhau nhưng luôn ép người khác làm điều phi thường, thà tội phạm lâu năm hay buôn ma túy có đường dây chẳng hạn mà bắt chậm thì bảo do nghiệp vụ kém nhưng đây hành vi bột phát biết đường nào mà khống chế được

  Trả lờiXóa
 4. Những vụ việc này được đưa ra ánh sáng mới cho thấy rằng xã hội ngày càng phức tạp, ảnh hưởng lớn đạo đức và hành vi con người, các đồng chí công an cũng từ đó mà vất vả hơn rất nhiều, chúng ta càng nên đồng cảm, giúp đỡ các chiến sỹ công an chứ không nên hùa vào với đám phản động để làm ảnh hưởng đến các anh.

  Trả lờiXóa
 5. Xã hội bây giờ cũng hay, có việc gì cũng gọi công an cả, nhưng rồi có vấn đề gì cũng đưa công an ra nói, vô hình chung bắt họ phải trở thành một cái gì đó siêu nhân lắm ấy, nên nhiều lúc thành ra làm hết phận sự của mình mà vẫn bị trách

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"