CHA CON ÔNG KÌNH SAO MÀ SỚM QUÊN CHUYỆN CŨ?


Học đòi theo phát biểu của Đại biểu Quốc hội khi nói về đất đai tại cánh Đồng Sênh, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức (Hà Nội), trên Fb Lê Đình Công, con trai ông Kình và cũng là thành viên tích cực của nhóm Đồng Thuận đã đặt vấn đề: “Đất sân bay miếu môn được cấp năm 1981 Sao không trình bản đồ năm 1981 mà lại trình bản đồ 1992 thật là một trò hề”.
Stt trên Fb cá nhân của ông Lê Đình Công (Nguồn: FB)
Về nội dung này trên thực tế đã được đại diện của UBND Tp Hà Nội và nhiều cơ quan chức năng trả lời. Theo đó, đúng là đất sân bay Miếu Môn được cấp từ năm 1981 và sau khi cấp đất thì cơ quan chức năng đã tiến hành cắm mốc mới cho khu vực này, bao gồm 57 mốc giới. Thời điểm được cấp do nhiều lí do khách quan nên chưa có bản đồ thể hiện rõ hiện trạng khu đất, chỉ đến năm 1992, quá trình đo lại và đạc bản đồ thì mới thể hiện. Trong bản đồ năm 1992 hiện đã được cơ quan chức năng công bố về hiện trạng đất sân bay Miếu Môn có xác nhận của UBND xã Đồng Tâm khẳng định diện tích không thay đổi, không có sự tranh chấp đất trước thời điểm lập bản đồ.
Đây là căn cứ quan trọng nhất để lí giải và khẳng định giá trị của tấm bản đồ được công bố mới đây xung quanh sự việc.
Tuy nhiên lật lại sự việc, xung quanh chuyện bản đồ thì nếu ai đó theo dõi những diễn biến tại Đồng tâm từ tháng 4/2017 đến nay sẽ thấy rằng, Cha con ông Kình nhiều lần đăng đàn tuyên bố mình có tấm bản đồ khẳng định 59ha  đất được nói đến không thuộc đất Quốc phòng tại sân bay Miếu Môn; mãi đến lần đăng phát cuộc họp của đám Đồng Thuận trên Fb cá nhân của Lê Đình Công, ông Kình và ông Hiểu còn khẳng định chuyện này.
Nhưng cái sự đáng nói là chưa bao giờ, dù chỉ là hé lộ chuyện này, cha con ông Kình trưng cái bản đồ kia cho thiên hạ xem; ngược lại cha con ông lại chỉ nhăm nhăm đòi hỏi chính quyền, cơ quan chức năng phải công bố cho được tấm bản đồ từ chính quyền, dù ai cũng biết, do đây là đất Quốc phòng nên việc công bố cần có sự tính toán và phải thực hiện, thông qua nhiều sự đồng ý từ nhiều cơ quan (nhưng cuối cùng việc này đã được thực hiện)…
Câu chuyện cũng trở nên có vấn đề hơn khi mà cho đến nay, sau cuộc họp ngày 27/8 mới đây, với những kết luận bất lợi, có tính vạch mặt mình nhưng cha con ông Kình vẫn bỏ ngỏ chuyện này; vẫn không hề đả động tới tấm bản đồ được cho là được ông Kình đang giữ trong tay…
Phải chăng cha con ông Kình đã quên mất chuyện cũ, làm ngơ cho qua chuyện???
PHƯƠNG NAM

Không có nhận xét nào:

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"