BỊ TẤN CÔNG “SẤP MẶT”, KHÔNG HIỂU JB NGUYỄN HỮU VINH CÓ CÒN ĐIỀU GÌ ĐỂ NÓI?


Như thú nhận của ông Hồ Ngọc Thắng, Việt kiều hiện đang sinh sống, làm việc tại Cộng hoà Liên Bang Đức trong bài “JB NGUYỄN HỮU VINH VIẾT BẬY BẠ VÌ QUÁ NGU DỐT HAY QUÁ ĐIÊN RỒ TRONG VIỆC XUYÊN TẠC SỰ THẬT?”: “Tôi không bao giờ đọc bài viết của JB Nguyễn Hữu Vinh, bởi vì hắn đội lốt „con chiên ngoan đạo“ để phun ra những luận điệu xuyên tạc chống lại Đảng và Nhà nước Việt Nam. Với tôi, một người ngoan đạo phải là một người kính chúa, yêu nước và sống tốt đời đẹp đạo”. Nhưng rồi “Có lẽ vì quá bức xức, từ Hà Nội một người bạn gửi cho tôi ảnh chụp một Statut mà JB Nguyễn Hữu Vinh vừa mới viết về tôi. Trong đó hắn viết „… Thắng sinh ở Thanh Hóa, sang CHLB Đức rồi sống lưu vong …”.
Bài của ông Hồ Ngọc Thắng trên Fb cá nhân (Nguồn: FB)
Và sau khi chỉ ra nguyên cớ, ông Thắng đã có những phân tích chứng tỏ “Statut này cho thấy sự ngu dốt đáng xấu hổ của hắn”. Sự phân tích của ông bắt đầu bằng việc chỉ ra rằng, JB Nguyễn Hữu Vinh đã không hiểu gì về từ “lưu vong” khi nói về cái cách và phương thức ông này hiện diện, có mặt tại nước Đức: “Theo ông Thắng, “Theo Đại từ điển Tiếng Việt, „Lưu vong là sống ở nước ngoài do bị phế truất hoặc bỏ trốn: kiều dân lưu vong“. Trong thực tế, sau khi tốt nghiệp đại học luật về nước, Chính phủ Việt Nam cho phép tôi sang trở lại Cộng hòa dân chủ Đức vì lý do đoàn tụ gia đình. Ban đầu, quê hương thứ hai của tôi là một Nhà nước XHCN có quan hệ thân thiết với Việt Nam. Vào thời điểm tôi di cư hợp pháp ra nước ngoài, hàng vạn người Việt Nam đi lao động xuất khẩu ở các nước ở châu Âu và nhiều người đã định cư vĩnh viễn ở nơi họ làm việc. TP Weimar nơi tôi lúc đó đang cư trú, vào ngày 3-10-1990 trở thành một phần lãnh thổ của CHLB Đức chỉ vì Hiệp ước thống nhất nước Đức. Trước đây và hiện tại, tôi thường xuyên về thăm Việt Nam, vì vậy những câu từ „sống lưu vong …“ cho thấy JB Nguyễn Hữu Vinh là một kẻ có kiến thức cơ bản rất thấp”.
Hay nói cách khác, cái thân phận của ông khác xa với những kẻ ra đi để lưu vong, để chối bỏ Tổ quốc, cố hương và đã từng có hành vi chống lại nhà nước, dân tộc, và tổ quốc của mình. Có lẽ gần gũi và cũng ở Đức thì cái tên Nguyễn Văn Đài, Bùi Thanh Hiếu và Lê Trung Khoa là tiêu biểu hơn cả.
Ông Thắng cũng không ngại ngần khi nhắc đến những cáo buộc của JB Nguyễn Hữu Vinh đối với cá nhân ông trong vụ Trịnh Xuân Thanh. Rằng ông không những không bị “đuổi việc thẳng cẳng“ vì „ăn cơm quốc gia, thờ ma cộng sản” mà ngược lại, sau khi vụ việc được làm rõ và cá nhân ông chứng tỏ được sự trong sạch thì “Quyết định sa thải tôi đã được thu hồi sau khi kết thúc thủ tục thẩm tra và trong tháng 3 năm 2018 tôi đã trở lại nơi làm việc”. Bản thân ông này cũng đã được “Cơ quan thuộc Bộ nội vụ liên bang vừa qua đã làm tất cả để tôi thuộc vào tầng lớp „thượng lưu“ của những người nhận hưu trí Đức và sẽ suốt đời được hưởng chế độ chăm sóc sức khỏe cao cấp (tiếng Đức, Private Krankenversicherung mit besonderen Leistungen)”. Và đó là cái mà ông được sau vụ việc và cái ông có sau khi chiến thắng những kẻ đang ra sức vu khống, hạ bệ ông. Lê Trung Khoa là kẻ thất vọng nhất sau chuyện này.
Ông cũng giải thích thêm: “Về phương diện chính trị và danh dự, theo truyền thống không đưa ra lời xin lỗi chính thức, nhưng Cơ quan thuộc Bộ nội vụ liên bang cuối cùng đã trao cho tôi Bản nhận xét tuyệt vời đánh giá trung thực sự cống hiến to lớn của tôi trong 27 năm phục vụ Nhà nước Đức. Bản nhận xét đề ngày 31-3-2018 tôi đã công bố trên mạng internet và giới thiệu trên phương tiện truyền thông chính thống của Việt Nam. Về phương tiện tài chính, ngoài chế độ lương hàng tháng, trong tháng 4-2018 tôi đã nhân được một khỏan tiền đền bù đáng kể (tôi phải ký bản cam kết không bao giờ tiết lộ con số cụ thể)” và kể thêm một số sự việc khác.
Trước khi kết thúc bài viết có tính phản biện, bóc trần cái nhân cách thối tha, dơ dáy của JB Nguyễn Hữu Vinh, vị Việt kiều đang công tác trong cơ quan thuộc nhà nước Đức này đã không quên đi đến kết luận: “Trong hàng ngũ những tín đồ theo đạo thiên chúa giáo, JB Nguyễn Hữu Vinh chỉ là một trong những nhân vật dùng lời lẽ du côn để nói đểu chế độ. Nếu nói đến sự nguy hiểm, phải nhắc đến những Linh mục và Giám mục đã và đang điên cuồng kích động giáo dân chống đối chế độ, gây bất ổn và phá phách cuộc sống bình yên của đất nước. Theo tôi, Chính quyền cần vận dụng triệt để những quy định của Bộ luật hình sự để xử lý những thành phần cực đoan núp bóng dưới chiêu bài „tự do tôn giáo” và dẫn ra những bằng chứng trong cái bài báo ông Thắng đã viết và đăng tải trên báo Báo Nhân Dân.
Đó thực sự là những cú tát có hạng mà Việt kiều Đức Hồ Ngọc Thắng dành cho JB Nguyễn Hữu Vinh. Sự ngu dốt và tấn công có mục đích, một cách điên cuồng đã bị phơi bày. Sau chuyện này sẽ có nhiều dù muốn hoặc cố công bảo vệ Vinh cũng bất lực; xấu đến thế thì chỉ còn cách chui xuống đất mới hết nhục nhã Vinh ơi.
PHƯƠNG NAM

4 nhận xét:

 1. Anh Vinh lâu lâu ngày muốn kiếm war mà nghe có vẻ không ổn rồi, đuối lý quá nên phải chấp nhận thua thôi, tin rằng trong vấn đề này anh Thắng sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ hơn vì Nguyên Hữu Vinh, đơn giản về mặt chứng cứ khẳng định mỗi lợi ông ta nói đều có đủ rồi, chứng tỏ ông thắng nói đúng sự thật

  Trả lờiXóa
 2. Ông thắng đang sờ sờ ra đây ai mượn vinh kể về tiểu sử thắng làm gì đẻ rồi người ta phản bác cho không còn gì để nói, bênh anh đài thì cũng được thôi nhưng không nhất thiết phải chọn cách dại dột như thế chứ

  Trả lờiXóa
 3. Cái gì không chắc ăn thì không nên tham quá mà làm, đây anh Vinh vì theo gió anh Đài mà vội vã kết tội thắng, nên bị ăn ngay một đòn là đúng rồi, phê phán người ta như kia trong khi chả biết rõ về họ khác gì hại mình đâu

  Trả lờiXóa
 4. Vị Việt kiều đang công tác trong cơ quan thuộc nhà nước Đức này đã không quên đi đến kết luận: “Trong hàng ngũ những tín đồ theo đạo thiên chúa giáo, JB Nguyễn Hữu Vinh chỉ là một trong những nhân vật dùng lời lẽ du côn để nói đểu chế độ. Nếu nói đến sự nguy hiểm, phải nhắc đến những Linh mục và Giám mục đã và đang điên cuồng kích động giáo dân chống đối chế độ, gây bất ổn và phá phách cuộc sống bình yên của đất nước

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"