VỤ NỮ HÀNH KHÁCH "ĐẠI NÁO" SÂN BAY TÂN SƠN NHẤT: ĐỪNG MƯỢN CỚ ĐỂ HẠ UY TÍN LỰC LƯỢNG CÔNG AN


C:\Users\C500-CERT\Desktop\Untitled.png
Một bài viết của phản động nhằm hạ uy tín của lực lượng Công an trên trang tổ chức khủng bố Việt Tân
Mấy ngày qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng xuất hiện những hình ảnh một người phụ nữ có những lời lẽ không đúng chuẩn mực đối với nhân viên quầy thủ tục check in tại Sân bay Tân Sơn Nhất, thành phố Hồ Chí Minh. Theo các thông tin đã đưa thì người phụ nữ này là Lê Thị Hiền, hiện đang công tác tại Công an quận Đống Đa, Hà Nội. Ngay lập tức, dư luận xã hội đã "dậy sóng" phản đối hành vi phản cảm, gây mất trật tự của người phụ nữ này. Đáng chú ý, một số người nhanh chóng "mượn cớ sự việc" để nói xấu lực lượng Công an nhân dân. Điều này là hoàn toàn sai lầm, khó chấp nhận bởi lẽ:
Thứ nhất, bà Lê Thị Hiền có hành vi không đúng với chuẩn mực khi không làm nhiệm vụ. Có nghĩa là bà Hiền thời điểm đó đang hoạt động với tư cách là người dân bình thường và hoàn toàn không thi hành công vụ. Đặc biệt, người này không mặc trang phục Công an nhân dân. Do đó, việc gắn gép nói xấu, hạ uy tín của lực lượng Công an nhân dân là không đúng. Việc làm này không những ảnh hưởng uy tín mà còn ảnh hưởng đến hình ảnh của lực lượng Công an. Rõ ràng, một người vi phạm khi không làm công vụ mà lại "đổ lỗi" cho cả lực lượng là cái nhìn phiến diện, gán gép vì mục đích xấu. Thiết nghĩ, báo chí nước nhà nên xem lại cách đưa tin của mình khi mấy ngày qua cứ cố tình gán ghép từ "Nữ đại úy Công an" gây rối. 
Thứ hai, bất kì ai cũng có quyền bình đẳng trước pháp luật và phải tuân thủ pháp luật, dù đó là ai. Do đó, hành vi của bà Hiền là hành vi cá nhân và sẽ phải chịu các hình thức xử lý của pháp luật. Hoàn toàn khác với việc gán ghép hình ảnh lực lượng Công an vào trong đó. Đây thực sự là việc làm khó thể chấp nhận được.
Thứ ba, về phía cơ quan chức năng cũng đã làm đúng quy định trong xử lý vụ việc. Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã xử lý lỗi vi phạm của Lê Thị Hiền, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã cấm bay đối với Hiền 01 năm. Đặc biệt, Công an quận Đống Đa nơi Hiền đang công tác đã đình chỉ công tác 30 ngày và báo cáo lên lãnh đạo Công an Hà Nội để xử lý theo các quy định hiện hành của Bộ Công an về vi phạm về ứng xử nơi công cộng của cán bộ, chiến sỹ Công an. 
Tóm lại, cá nhân Hiền sai, cá nhân Hiền chịu. Các anh chị làm báo đừng gán gép vào lực lượng Công an để hạ uy tín lực lượng Công an. Hơn nữa, người dân cần nhận thức rõ vấn đề, tránh hiểu sai, hiểu không đúng về lực lượng Công an nhân dân./.

Mạc Huy

5 nhận xét:

 1. Công an thì cũng là người không phải một cái gì phi thường cả, người tốt thì được tôn vinh mà người xấu thì bị loại trừ xử lý, thời gian gần đây lãnh đạo cấp cao trong ngành sai phạm còn bị xử lý huống chi cán bộ, bà hiền sai thật nhưng đâu phải làm nhiệm vụ, vi phạm đến đâu xử lý đến đấy, chả có lý do gì để vơ đũa cả nắm cả

  Trả lờiXóa
 2. Họ mặc đồ thường không phải là thi hành công vụ, với là môi người một tính sai thì chịu, hà cớ gì đưa lực lượng công an vào, đó là đám phản động muốn mượn cớ để đả kích lực lượng công an đấy chứ

  Trả lờiXóa
 3. Việc quy chụp là do những thành phần phản động như việt tân các thứ làm chứ người dân trong nước đâu có ai suy nghĩ như vậy, người nào làm thì người đó chịu chứ liên quan gì đến tập thể.

  Trả lờiXóa
 4. Lực lượng công an trước giờ luôn trong tầm ngắm của các phần tử phản động rồi bây giơ lại thêm vụ việc như này thì chả khác gì kiếm cơ hội cho chúng cả, tuy là không liên quan thật nhưng mà chúng cũng có cái để nói, mà gặp người tỉnh không sao gặp người nhận thức kém là có khi tin cũng nên

  Trả lờiXóa
 5. Ai làm người đó chịu, anh em trong nhà còn chả chịu được cho nhau nữa là trong lực lượng, chả có liên quan gì đến nhau cả, họ vì công việc mà chung màu áo chứ đâu có liên quan gì đến nhau mà quy chụp được

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"