NGHE BÙI THANH HIẾU “LÍ SỰ” MÀ PHÁT NÔN


Nực cười là bộ công an làm theo đề nghị của Ngâm Hàng phát triển Châu Á đưa ra danh sách này. Hoá ra bộ công an là tay sai của ngân hàng, mà cái ngân hàng này có cổ phần rất lớn của Trung Cộng. Trung Cộng thông qua ngân hàng này để thực hiện rất nhiều dự án lớn ở Việt Nam.
Các ông Việt Tân trong danh sách hay vạch những dự án này ra, khiến nó khó làm ăn. Thế nên nó quy các ông này tội khủng bố, gọi là chụp mũ thì đúng hơn”.
anh Hiếu (Nguồn: FB)
Đó là stt mới đây của Bùi Thanh Hiếu sau khi trên nhiều trang báo điện tử (chính thống) đồng loạt đăng tài thông tin Bộ Công an công bố danh sách gồm 2 tổ chức và 15 tên khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”.
Lí do được Hiếu đưa ra cho cái lí sự trên của mình đơn giản vì trong căn cứ để Bộ Công an đưa có việc “theo đề nghị của Ngâm Hàng phát triển Châu Á đưa ra danh sách này”. Tuy nhiên ngay ở cái thông tin ngay những dòng đầu của thông tin này đã có những sự xuyên tạc hoặc cố tình dẫn về không đúng bản chất của Bùi Thanh Hiếu. Cụ thể, thông tin cho biết: “Trên cơ sở khuyến nghị của Lực lượng đặc nhiệm tài chính (FATF) về chống rửa tiền và tài trợ khủng bố và đề nghị của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Bộ Công an công bố danh sách tổ chức, cá nhân liên quan đến khủng bố, tài trợ khủng bố như sau:
Ngoài Danh sách tổ chức cá nhân liên quan đến khủng bố, tài trợ khủng bố do Việt Nam chỉ định đã công bố là “Tổ chức khủng bố Việt Tân” và “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”, Bộ Công an bổ sung thêm Danh sách tổ chức, cá nhân liên quan đến khủng bố và tài trợ khủng bố do Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc chỉ định.
Toàn bộ thông tin về các tổ chức, cá nhân liên quan đến khủng bố, tài trợ khủng bố do Việt Nam và Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc chỉ định được công bố trên Cổng thông tin Bộ Công an.
Yêu cầu các tổ chức tài chính, tổ chức, cá nhân kinh doanh ngành nghề phi tài chính và các cơ quan, tổ chức liên quan phải có trách nhiệm thực hiện không trì hoãn việc phong tỏa, niêm phong, tạm giữ, xử lý tiền, tài sản liên quan tới các tổ chức, cá nhân khủng bố, tài trợ khủng bố do Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc chỉ định hoặc do Việt Nam chỉ định”.
Vậy mà khi vào tay của Hiếu, bàn phím của Hiếu nó chỉ còn mỗi theo đề nghị của Ngân Hàng phát triển Châu Á đưa ra danh sách này mà hoàn toàn không có khuyến nghị của Lực lượng đặc nhiệm tài chính (FATF) về chống rửa tiền và tài trợ khủng bố. Trong khi khuyến nghị của cơ quan này được đưa lên trước và đó cũng được xác định là căn cứ chính để Bộ Công an VN công bố danh sách kia…
Xung quanh việc Ngân hàng phát triển Châu Á đưa ra khuyến nghị này, có lẽ với nhiều người nó vẫn còn là một sự xuất hiện có phần lạ lẫm. Song tìm hiểu bản chất sự việc thì mới hay, cùng với hoạt động khủng bố, tài trợ khủng bố thì rất nhiều cá nhân, tổ chức liên quan đã sử dụng ngân hàng (trong đó có Ngân hàng Phát triển Châu Á) để thực hiện việc chuyển tiền; sử dụng ngân hàng để làm trung gian cho hoạt động tài trợ khủng bố. Và trên thực tế ngân hàng này đã phát hiện không ít phi vụ tương tự. Do đó, họ đã đề nghị tới cơ quan Công an, an ninh của nhiều nước, trong đó có Bộ Công an Việt Nam. Do đó, căn cứ để Bộ Công an VN đưa ra  có tên của Ngân hàng Phát triển Châu Á là lẽ đương nhiên.
Chỉ trách Bùi Thanh Hiếu, mọi việc khi đã rõ ràng đến thế mà cũng dở bài cắt xén, dựng chuyện để lèo lái dư luận.
TRƯỜNG GIANG

8 nhận xét:

 1. Là Bùi Thanh Hiếu đang giả ngu để đơm đặt sự việc. Bởi đến người bình thường và thuần tuý nhất cũng sẽ hiểu, từ những điều được viết ra có thể thấy, các tổ chức, cá nhân khủng bố đang sử dụng ngân hàng để rửa tiền và tài trợ khủng bố

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người ta để nghị hợp lý chính xác thì mình làm chứ có phải gì sai trái đâu, tự dưng bảo tay sai này nọ có lẽ không phải chứ, ăn nói hàm hồ cẩn thận có ngày hối không kịp bây giờ

   Xóa
 2. Hành vi của những kẻ khủng bố không ít ngân hàng đã phát giác điều này và để tránh những rủi ro họ đã phối hợp với các cơ quan an ninh, công an các nươc để phát giác và ngăn chặn. Việc ngân hàng Châu Á có tên trong căn cứ để Bộ Công an ra thông báo công bố kia là như thế

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ rõ ra để người ta biết mà tránh có gì là sai, với đây toàn thành viên tổ chức khủng bố chứ tốt đẹp gì đâu, BCA công bố là đúng chứ có phục vụ mục đích dân sự đâu mà bảo là tay sai, thằng cha này thù địch với chính quyền nên cố tình nói vu khống lên đấy chứ.

   Xóa
 3. Thế thành ra sau này mình yêu cầu anh Mẽo làm cái gì mà anh ấy làm thì mẽo là tay sai của mình à, nghe hấp dẫn à nha, nhờ mấy anh rận chủ mà giờ mới biết cái khái niệm mói mẻ này đấy.

  Trả lờiXóa
 4. Phát ngôn từ một thằng phản động chuyên đi chửi thuê thì chỉ được như này thôi các bác ạ, đưa ra cái nhận định đậm chất vu khống thì không nói, đằng này lại phát biểu kiểu ngây thơ, vu vơ nữa chỉ tổ làm người đọc cười khinh bỉ thôi

  Trả lờiXóa
 5. Công bố là đúng, đây là việc nên làm chứ không cần phải ai đề nghị cả với lại hiếu hình như bỏ mất vế "Trên cơ sở khuyến nghị của Lực lượng đặc nhiệm tài chính (FATF) về chống rửa tiền và tài trợ khủng bố " thì phải, cố tình hay là không biết đây.

  Trả lờiXóa
 6. Công bố cho người dân họ biết mà nhận diện, mà né đi chứ, còn đám phản động thì kệ chúng nó, động vào nó kêu là bình thường, mình có làm sai đâu mà sợ, t còn nghĩ là sau này danh sách của các hội nhóm phản động tại việt nam cũng nên công khai luôn ấy

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"