XUNG QUANH CHUYỆN VIỆT TÂN TẤN CÔNG GIÁM ĐỐC CÔNG AN NGHỆ AN


Nói là tấn công nhưng thực ra trang Fanpaghe của tổ chức khủng bố Việt Tân đã cố tình dẫn dắt cách hiểu không đúng của ông Nguyễn Hữu Cầu, Đại biểu Quốc hội, Giám đốc Công an Nghệ An tại diễn đàn chính thức của Quốc hội.
Điều này dựa trên cách giật tít của báo Thanh niên: “Lột quần áo trẻ em để nhìn sẽ không khép được vào tội dâm ô ?” trong khi nội dung phát biểu của ông Cầu hoàn toàn khác. Cụ thể ông Cầu biện dẫn và cho biết: “"Ngược lại, lại có những hành vi dâm ô chưa được liệt kê trong dự thảo, như hành vi NHÌN.
Tụt quần xuống, phanh áo ra trẻ em ra để nhìn có phải là hành vi dâm ô không?
Chúng tôi cũng đã xử lý một vụ án như vậy. Đối tượng thích một cháu bé, đã nhiều lần nằm trên giường ôm, hôn cháu; thậm chí còn tụt quần cháu để nhìn. ĐẤY CHÍNH LÀ hành vi dâm ô và là một thực tế đã diễn ra mà chưa được quy định vào đây”
.
Việt Tân chế biến tít trên báo Thanh niên để hạ uy tín Giám đốc Công an Nghệ An – Nguồn: FB
Nghĩa là khách quan cho thấy ông Cầu không hề bao biện cho hành vi của ông những kẻ dâm ô. Mà ở một khía cạnh khác ông Cầu đang nêu lên thực tế, đó là hành vi dâm ô diễn ra với nhiều cách thức khác nhưng thực tế thì hệ thống luật hiện hành chưa cụ thể, khái quát và cập nhật hết thảy những hành vi. Đó cũng là nguyên nhân bỏ lọt cũng như gây tranh cãi mỗi khi xuất hiện những hành vi “dâm ô” mới. Suy ra từ điều này, ông Giám đốc Công an Nghệ An đang cố chỉ ra cho những người làm luật thấy rằng, cần thiết phải bổ sung thêm hành vi để làm chế tài cho việc xử lý.
Cái tít bài trên báo Thanh niên “Lột quần áo trẻ em để nhìn sẽ không khép được vào tội dâm ô ?”, đó chẳng qua là một câu hỏi mà ông này trên cương vị Đại biểu Quốc hội đặt ra cho những nhà lập pháp, những người trực tiếp làm pháp luật.
Trên nền tảng điều được chỉ ra có thể thấy, bản thân ông này không có bất cứ điều gì đáng lên án mà ông còn đáng khen bởi ông không né tránh vấn đề mà còn đưa ra những góc nhìn mới hết sức đáng được nêu lên.
Vậy nhưng tổ chức Việt Tân thông qua trang Fanpage của mình lại bỏ qua những điều được báo giới viết, thực tế phát biểu của ông này để dẫn lại tít báo trên báo Thanh niên để hạ bệ hình ảnh, uy tín và danh dự của ông này.
Xung quanh chuyện này, nhiều trang, người đọc khi theo dõi đã đánh giá, Việt Tân đã thiếu tính toán cũng như thiếu cẩn trọng trong việc pha chế nguồn tin, nội dung tin để tấn công ông Giám đốc công an Nghệ An. Bởi lẽ với cách tấn công này chỉ cần người theo dõi chịu khó tí sẽ tìm hiểu đâu là bản chất của vấn đề. Họ sẽ mất điểm vì dựng lên một chi tiết không có thật hoặc đó cũng chỉ là hình thức, một đoạn, một ý của bài phát biểu…
Cũng vì lí do này nên nhiều người đã nhận định thêm Việt Tân đã có phần bất chấp khi tấn công người đứng đầu Công an tỉnh Nghệ An, nơi mà trong nhiều năm qua đã liên tục bắt, xử lý nhiều thành viên của tổ chức này. Đây cũng là lí do để nói rằng, Việt Tân tấn công ông này là động thái có tính trả đũa, trả thù. Song, chính vì chưa khai thác được nhiều yếu tố liên quan nên tổ chức này đã sử dụng một chi tiết giật tít câu like, view của báo giới để tấn công.
Và với sự tấn công có phần cẩu thả của mình, Việt Tân đang PR cho người đứng đầu Công an Nghệ An trên khía cạnh là người giỏi chuyên, hiểu biết sâu sắc về pháp luật.
TRÙNG DƯƠNG

7 nhận xét:

 1. Đưa tin kiểu cắt ghép như thế thì muốn sao mà chả được, thấy bác cầu nhiệt tình, năng lực quá nên đánh vào, mà đâu chỉ bác Cầu đâu, bất cứ ai có năng lực đều bị như này hết, hạ bệ người có uy tín luôn là ưu tiên hàng đầu của đám việt tân

  Trả lờiXóa
 2. Và với sự tấn công có phần cẩu thả của mình, Việt Tân đang PR cho người đứng đầu Công an Nghệ An trên khía cạnh là người giỏi chuyên, hiểu biết sâu sắc về pháp luật. Đây cũng không phải lần đầu tiên tổ chức Việt Tân sử dụng chiêu thức hèn hạ và thiếu tinh tế đến như vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Càng tấn công thì lại càng làm cho hình ảnh của bác Cầu càng nổi thôi, vì chúng ta đều hiểu đám phản động chỉ nhắm vào những người có quyền lực, uy tín, năng lực chứ không bao giờ đánh con tôm con tép cả

   Xóa
 3. Bác Cầu vì công việc mà không né tránh bất kỳ chuyện gì, miễn đúng và có lợi cho dân là được, nhưng có vẻ như đám phản động đang muốn gây sự hiểu nhầm cho người dân qua những câu chuyện mà họ kể thì phải.

  Trả lờiXóa
 4. Bác Cầu là người có rất nhiều năm kinh nghiệm chiến đấu với những kẻ chống phá đất nước như bọn Việt Tân này, chúng có tuổi gì mà đòi xuyên tạc về bác, cẩn thận vào còng nhé mấy thằng khủng bố

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Muốn tấn công một còn người mà không có lý do chính đáng thì cách duy nhất là bịa đặt thông tin về họ thôi, bác Cầu lên thiếu tướng, rồi thì tiếng tăm lừng lẫy từ nghị trường cho đến ngoài xã hội, nên việc lọt vào tầm ngắm của các thế lực thù địch là điều hoàn toàn dễ hiểu

   Xóa
 5. Nhiều trang, người đọc khi theo dõi đã đánh giá, Việt Tân đã thiếu tính toán cũng như thiếu cẩn trọng trong việc pha chế nguồn tin, nội dung tin để tấn công ông Giám đốc công an Nghệ An. Bởi lẽ với cách tấn công này chỉ cần người theo dõi chịu khó tí sẽ tìm hiểu đâu là bản chất của vấn đề.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"