HUỲNH NGỌC CHÊNH, NGUYỄN THUÝ HẠNH BỊ ĐÁNH: LIỆU CÓ OAN?


Tin từ Fb Trần Đức Thạch cho biết: "Hiện nay anh em Tù Nhân Lương Tâm ở trại giam số 6 Thanh chương; Nghệ an đã và đang tuyệt thực dài ngày để phản đối sự ngược đãi của trại với tù nhân. Nhất là Tù Nhân Lương Tâm. Không biết sức khỏe và tính mạng của các anh em trong đó ra sao? Hôm nay vợ chồng Nguyễn Thúy Hạnh + Huỳnh Ngọc Chênh và nhiều người khác cùng với các gia đình thân nhân Tù Nhân Lương Tâm đến trại 6 để thăm hỏi và tìm hiểu sự việc. Việc làm mang tính thiện lương nhân đạo ấy đã bị công an, an ninh Nghệ An đàn áp đánh đập đoàn người dã man. Chị Nguyễn Thúy Hạnh bị đánh rách mồm chảy máu. Anh Huỳnh Ngọc Chênh bị đánh bầm dập mặt mày, bị cướp hết máy móc phương tiện, giấy tờ tùy thân...Còn những người khác nữa chưa kịp hoặc không thể đưa thông tin khi sự việc xẩy ra...
Chúng ta hướng về trại giam số 6. Đồng hành cùng các tù nhân lương tâm và đoàn người thiện lành đang bị đàn áp. Cực lực phản đối công an, an ninh Nghệ an; Trại 6...Đánh người trái pháp luật!".
Vợ chồng Nguyễn Thuý Hạnh, Huỳnh Ngọc Chênh sau khi người dân đánh (Nguồn: FB)
Mặc dù chủ Fb này cho biết Nguyễn Thuý Hạnh, Huỳnh Ngọc Chênh bị công an, an ninh Nghệ An đàn áp đánh đập đoàn người dã man. Song tin từ nhiều nguồn, và giới thạo tin lại cho biết, hai người này cùng một số người khác bị người dân địa phương đánh. Lí do được cho là Gần như người dân địa phương tại các trại giam này đứng chân không ưa gì sự có mặt của đám dân chủ. Họ cũng nhận thức được đám này đến để gây chuyện nên đã thẳng tay có những động thái răn đe, cảnh tỉnh…
Ngay sau khi sự việc xảy ra đã có không ít kẻ vin vào sự việc để tố công an Nghệ An, giới chức địa phương thực hiện điều này. Song những xác nhận từ các giới thạo tin đã phủ nhận điều đó.
Và điều đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên đám Chênh, Hạnh vào Nghệ An để thăm nom đám tù nhân hay thân nhân gia đình những kẻ bị bắt, phạt tù với các tội danh chống Đảng, nhà nước. Mặc dù những cuộc thăm viếng này không ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống của những cư dân địa phương, nhưng trong một tương quan nào đó thì đã đang tạo ra những bất lợi mới. Đó cũng là những nguyên nhân gián tiếp khiến cho tình hình chính trị tại Nghệ An trong thời gian qua liên tục có những bất ổn nghiêm trọng.
Trên thực tế để thiết lập lại sự cân bằng và cảnh tỉnh những kẻ đang sẵn mưu đồ chống đối, tại nhiều địa phương thuộc Nghệ An đã hình thành các tổ tự quản, các câu lạc bộ bảo vệ an ninh trật tự… Đây là những nhân tố mà chỉ cần họ phát hiện điều gì đó không phải sẽ ngay lập tức lên tiếng và có các hoạt động ngăn cản.
Không may cho vợ chồng Hạnh Chênh là họ đến Nghệ An trong bối cảnh người dân tại đây mới lên cót và sẵn tư thế trừng phạt những kẻ gây chuyện.
PHƯƠNG NAM

16 nhận xét:

 1. Song tin từ nhiều nguồn, và giới thạo tin lại cho biết, hai người này cùng một số người khác bị người dân địa phương đánh. Lí do được cho là Gần như người dân địa phương tại các trại giam này đứng chân không ưa gì sự có mặt của đám dân chủ

  Trả lờiXóa
 2. Trên thực tế để thiết lập lại sự cân bằng và cảnh tỉnh những kẻ đang sẵn mưu đồ chống đối, tại nhiều địa phương thuộc Nghệ An đã hình thành các tổ tự quản, các câu lạc bộ bảo vệ an ninh trật tự… Đây là những nhân tố mà chỉ cần họ phát hiện điều gì đó không phải sẽ ngay lập tức lên tiếng và có các hoạt động ngăn cản.
  Không may cho vợ chồng Hạnh Chênh là họ đến Nghệ An trong bối cảnh người dân tại đây mới lên cót và sẵn tư thế trừng phạt những kẻ gây chuyện.

  Trả lờiXóa
 3. Không ủng hộ việc sử dụng bạo lực để đe dọa gây ảnh hưởng đến sức khỏe , tính mạng của người khác nhưng việc cảnh cáo của người dân đối với đám Nguyễn Thúy Hạnh , Huỳnh Ngọc Chênh thì cũng là đúng lẽ nhằm để bảo vệ trạm giam số 6 Thanh Chương , bảo vệ các tù nhân và cũng là dạy cho đám này một bài học về việc xem thường pháp luật!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì ai bảo nhà không chịu ở mà đi lung tung gây chuyện làm gì, xác định đi là phải chịu được, chứ đi phá người ta rồi bị đánh cho sưng đâu thì kêu với ai nữa, ba cái thành phần phản động này thì đân nó chưa đánh chết là may rồi

   Xóa
 4. Thật xứng đáng đối với những tên bẩn thỉu như lũ rận chủ này. Là nơi thi hành án hình sự , tù nhân phải chịu hậu quả của chính bản thân mình gây ra mà đám này xem đi tù như đi nghỉ dưỡng không bằng , yêu cầu này , yêu cầu kia , nếu đi tù mà như đám này yêu cầu chắc nhà tù nhiều hơn trường học mất!!!

  Trả lờiXóa
 5. Cho chúng biết là không phải nơi nào chúng cũng có thế được sủa bậy bạ đâu. Bọn phản động như Nguyễn Thúy Hạnh hay Huỳnh Ngọc Chênh cùng bao bọn rân chủ khác cũng cùng một giuộc , đến đó để làm rùm beng, kiếm lấy tí fame thôi!!!!

  Trả lờiXóa
 6. Không phải cha, mẹ, anh chị em nhà mình thì bọn bay mò vào đấy làm chi, hay là thờ lũ phản động bị tống giam trong đó như Thầy, như Cha, Mẹ mình vậy mà sốt sắng thế, lại còn gây sự để đến nỗi dân sở tại vả cho xưng cả mặt ra thế, kêu gào làm gì, không thấy nhục à!!!

  Trả lờiXóa
 7. Cái lũ này bị như vậy là cũng không hề oan trái gì, không cổ súy cho hành động đánh người nhưng riêng với bọn ăn cây táo rào cây sung như thế này thì ai chẳng ghét, người dân đánh cho là cũng chẳng có gì mà phải kêu than. Định rạch mặt ăn vaj hay gì nữa đây hả các quý zị rận chủ nửa mùa, kêu oan hay ngồi chờ "lương" rót từ nước ngoài về để tẩm bổ chắc đợi thêm vài năm nữa nha!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi thì tôi chả thấy oan gì một phần vì đây đều là những thành phần bất hảo chả phải tốt đẹp hay đóng góp cống hiến gì, phần còn lại vì số này bị chính người dân bản địa đánh, cho thấy đây là khách quan, dân mà đánh thì ít khi sai lắm

   Xóa
 8. Đánh thế là còn nhẹ rồi, chứ như đám này cầm đá ném cho bốc hơi luôn cũng được ấy chứ, phản động thì nuôi làm gì cho nó phá, mà đây là dân đập chứ có phải chính quyền công an can thiệp gì đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng đấy bị có tí đã kêu, do mình chứ có phải do người ta đâu, sống đến nỗi nào mà ra đường bị tẩn cho nhừ người thế, về được nhà là may rồi, sám hối mà sửa chữa đi chứ không có ngày bốc hơi

   Xóa
 9. Nói chứ rất hoan hô tinh thần của người dân , phải dạy dỗ lũ phản động chết tiệt này. Bọn Nguyễn Thúy Hạnh ,Huỳnh Ngọc Chênh này chưa chắc đã bị đánh thật khéo chỉ là sự bịa đặt của chúng mà thôi. Cái mục đích bọn này đến chả phải tiếc thương lũ tù nhân kia mà là chúng muốn vào chụp ảnh phục vụ những bài báo rẻ tiền của mình.

  Trả lờiXóa
 10. Đây là cái kết tất yếu cho lũ Nguyễn Thúy Hạnh, Huỳnh Ngọc Chênh; những bọn phản quốc bợ đít cho phương tây thì phải ăn đòn. Vả lại không phải ngẫu nhiên lũ rân chủ này lại nhiệt tình đến nhà giam thăm hỏi như thế đâu, đánh bóng tên tuổi và làm to chuyện là mục đích mà chúng hướng tới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngần đáy tuổi rồi chả tự nhiên mà người ta đánh đập đâu, hiền lành ngoan ngoãn ai nỡ, nói đi cũng phải nghĩ lại chứ, sống lỗi vấp quả giờ lại đi đổ hết người này người khác

   Xóa
 11. Dù sử dụng bạo lực là không được khuyến khích , nhưng đối với Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Thúy Hạnh; những cái tên trong làng rân chủ Việt thì quá xứng đáng rồi. Bọn chúng không hề có ý tốt đẹp đến thăm tù nhân đâu. Chúng muốn hâm nóng vụ này để thế lực bên ngoài nhảy vào .

  Trả lờiXóa
 12. Nhìn kĩ thì có bị thương tích nhiều đâu toàn vết sưng thôi mà, chưa gì đã kêu như kiểu nó giết mình ấy, muốn không bị đánh thì hôm sau ở nhà đi, ai động vào ông bà làm gì, còn xác định đi kiếm bạc thì phải trả giá chứ

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"