ĐÁM LS DÂN CHỦ LÀM GÌ SAU KHI TRẦN VŨ HẢI BỊ KHỞI TỐ?


Việc cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định khởi tố bị can đối vợ chồng Ls Trần Vũ Hải về tội “Trốn thuế và tiến hành khám xét nơi ở và nơi làm việc của ông Trần Vũ Hải. Sự việc trên không ai là không biết. Bản thân Trần Vũ Hải dù hoàn toàn không bị ràng buộc các vấn đề liên quan nhưng vẫn im bặt, không lên tiếng về sự việc dù chỉ một lời. Nhưng đám đồng đảng của Hải, bao gồm các nhà dân chủ và các Ls dân chủ thì liên hồi có những động thái bảo vệ Hải.
Từ việc cho Hải là nạn nhân của vụ án Trương Duy Nhất vì Trần Vũ Hải đã đăng ký bào chữa cho bị can trong vụ án có liên quan Vũ Nhôm (Đà Nẵng)… cho tới việc cố gắng chỉ ra những sai sót trong quá trình thực hiện các trình tự tố tụng đối với Trần Vũ Hải…Tất cả họ đang cho thấy, họ không bỏ rơi Trần Vũ Hải khi anh hề Luật sư dính vào pháp luật.
Trong đó phải kể đến bản kiến nghị gửi Lãnh đạo đảng, nhà nước và các cơ quan chức năng để nghị các cơ quan nhà nước, các vị có thẩm quyền xem xét việc khám xét và thu giữ tài liệu, giấy tờ, tài sản, đồ vật mà Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hoà tiến hành đối với Văn phòng luật sư Trần Vũ Hải của nhóm Ls dân chủ do Ngô Anh Tuấn, Hà Huy Sơn đứng đầu.

Đơn kiến nghị của đám Ls Dân chủ (Nguồn: FB)
Theo ghi nhận, bản kiến nghị này đã 38 luật sư ký tên. Cái lí được nhóm Ls này đưa ra để phản đối là hoạt động của Ls là hợp pháp và được pháp luật thừa nhận, bảo vệ" nên bất cứ ai cũng không thể tùy tiện khám xét nơi làm việc của luật sư.
Nếu ai theo dõi kỹ nội dung được nói đến thì nhóm Ls này đã dùng đến từ “tuỳ tiện” trong cách diễn đạt của mình. Hay nói cách khác, nhóm Ls này đã cho rằng việc cơ quan công an tiến hành khám xét đối với nhà riêng của Trần Vũ Hải. Tuỳ tiện ở đây có thể hiểu là không có bất cứ phép tắc, quyết định nào hoặc khi không có lí do mà vẫn tiến hành khám xét…
Đối chiếu ngữ nghĩa của từ “tuỳ tiện” với bối cảnh, những gì đã xảy ra đối với vụ án của vợ chồng Trần Vũ Hải mới hay: Đó là một cách suy diễn thiếu căn cứ, cách nói “tuỳ tiện” của đám Ls này.
Trước khi tiến hành khám xét nơi ở, làm việc của Trần Vũ Hải thì cơ quan công an, cụ thể là cơ quan Cảnh sát điều tra, CA Khánh Hoà đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với vợ chồng Trần Vũ Hải. Nghĩa là từ thời điểm đó, vợ chồng Trần Vũ Hải bị nghi vấn là có tội, hoạt động điều tra tố tụng sẽ bắt đầu từ đây. Việc tiến hành khám xét nơi làm việc của Trần Vũ Hải với tư cách là nơi có thể cất giấu, lưu trữ các tài liệu phạm tội vì thế là lẽ đương nhiên, không thể gọi việc này là tuỳ tiện được.
Lật ngược lại vấn đề, nếu Trần Vũ Hải không bị khởi tố đương nhiên hoạt động khám xét tố tụng sẽ không diễn ra; nếu có thì đương nhiên sự phản đối là hợp lệ và đúng luật.
Ls cũng là một nghề, nó cũng có những quy chuẩn và những ràng buộc nhất định. Đó không phải là cái nghề ăn trên ngồi trốc đầu thiên hạ, đứng trên. Khi sai phạm họ hoàn toàn bị điều chỉnh bởi các văn bản quy phạm pháp luật mà không hề có bất cứ một sự ngoại lệ nào.
Phải chăng, vì đuối lý nên đám Ls này phải mượn cả những sự phi lý và kệch cỡm này để bảo vệ Trần Vũ Hải cho bằng được? Nếu biết chắc Trần Vũ Hải sẽ không lấy gì làm vui khi đám đồng đảng của mình bất lực và ngu dốt đến cùng cực thế này!
TRƯỜNG GIANG

14 nhận xét:

 1. Ls cũng là một nghề, nó cũng có những quy chuẩn và những ràng buộc nhất định. Đó không phải là cái nghề ăn trên ngồi trốc đầu thiên hạ, đứng trên. Khi sai phạm họ hoàn toàn bị điều chỉnh bởi các văn bản quy phạm pháp luật mà không hề có bất cứ một sự ngoại lệ nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phản đối nhưng mà căn cứ không xác đáng thì ai chấp nhận cho được, bản thân là luật sư nhưng vẫn vi phạm đã thế đồng bọn còn bất chấp ký tên để kiến nghị trong khi biết rằng căn cứ pháp luật là không có, như thế khác gì làm trò cười cho thiên hạ

   Xóa
 2. Phải nói Trần Vũ Hải có một quá khứ thật là kinh tởm , kinh tởm từ việc mà ông tự ứng cử vào chủ tịch LĐBĐ Việt Nam cho tới việc lần này hết lần khác dối trá trong việc hỗ trợ pháp lý . Và điều đáng buồn nhất đó là ông mang danh một luật sư . Luật sư nhưng không ít lần Trần Vũ Hải bị đuổi ra khỏi phiên tòa . Đúng với những gì đã thể hiện thì Trần Vũ Hải không lừa dối vơ vét tiền người dân thì cũng trốn thuế mà sống chui lủi qua ngày.

  Trả lờiXóa
 3. Người này làm sao xứng đáng được gọi là luật sư nữa. Cứ nhìn hành vi của ông ta từ trước đến nay mới thấy chả có tí đóng góp nào cho nền pháp lý Việt Nam cả mà toàn là những hành động vớ vẩn gây hại cho đất nước trên nhiều lĩnh vực

  Trả lờiXóa
 4. Đã có đầy đủ chứng cứ chứng minh cho hành vi trốn thuế của vợ chồng trần vũ hãi. Chẳng phải tự nhiên mà báo chí lại làm um vụ này lên như vậy đâu. Tôi mong tất cả các bạn sẽ hiểu được việc mà các cơ quan chức năng đã và đang làm, tránh bị đám dân chủ xuyên tạc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một vụ án khởi tố như này thì không có chuyện làm bừa bãi đâu vì ai cũng hiểu chúng ta đang khởi tố luật sư mà lại là luật sư phản động nên chứng cứ cũng như các căn cứ để thi hành đều rất chặt chẽ không có chuyện tùy tiện đây đâu, mấy ông này tiện mồm quá

   Xóa
 5. Đã đến lúc lôi ra ánh sáng một bộ phận trong giới luật sư vi phạm đạo đức nghề nghiệp, vi phạm pháp luật qua các hành vi chạy án, lừa đảo, ăn chặn tiền của thân chủ, xúi dục người thiếu hiểu biết vi phạm pháp luật, cản trở điều tra... làm dư luận bất bình.

  Trả lờiXóa
 6. Ls cũng là một nghề, nó cũng có những quy chuẩn và những ràng buộc nhất định. Đó không phải là cái nghề ăn trên ngồi trốc đầu thiên hạ, đứng trên. Khi sai phạm họ hoàn toàn bị điều chỉnh bởi các văn bản quy phạm pháp luật mà không hề có bất cứ một sự ngoại lệ nào.Phải chăng, vì đuối lý nên đám Ls này phải mượn cả những sự phi lý và kệch cỡm này để bảo vệ Trần Vũ Hải cho bằng được? Nếu biết chắc Trần Vũ Hải sẽ không lấy gì làm vui khi đám đồng đảng của mình bất lực và ngu dốt đến cùng cực thế này!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái bản kiến nghị này cũng coi như đám luật sư thay chúng ta thảo ra danh sách những luật sư đang thoái hóa biến chất, đi theo sự chỉ đạo của các thế lực thù địch luôn, dân nhìn vào là biết, khách quan hơn nhiều so với việc chúng ta phải chỉ ra ai là phản động

   Xóa
 7. Phải nói Trần Vũ Hải có một quá khứ thật là kinh tởm , kinh tởm từ việc mà ông tự ứng cử vào chủ tịch LĐBĐ Việt Nam cho tới việc lần này hết lần khác dối trá trong việc hỗ trợ pháp lý . Và điều đáng buồn nhất đó là ông mang danh một luật sư . Luật sư nhưng không ít lần Trần Vũ Hải bị đuổi ra khỏi phiên tòa . Đúng với những gì đã thể hiện thì Trần Vũ Hải không lừa dối vơ vét tiền người dân thì cũng trốn thuế mà sống chui lủi qua ngày!!!

  Trả lờiXóa
 8. Người này làm sao xứng đáng được gọi là luật sư nữa. Cứ nhìn hành vi của ông ta từ trước đến nay mới thấy chả có tí đóng góp nào cho nền pháp lý Việt Nam cả mà toàn là những hành động vớ vẩn gây hại cho đất nước trên nhiều lĩnh vực!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đương nhiên là từ giờ vè sau hải không thể tiếp tục công việc luật sư nữa rồi, nhưng cái đáng nói ở đây là đám luật sư ngoài kia vẫn đang muốn kết bè kết cánh để bênh cho cái tên trong trại ấy kìa, chúng tự tin vào khả năng của mình hay có thế lực nào chống lưng

   Xóa
 9. Đám luật sư dân chủ này có học mà không có chữ, nơi làm việc của chúng có gì tài liệu nào là tài liệu mật không mà đòi, đến có tài liệu mật như cơ quan chính quyền còn bị kiểm tra chứ đùa, may suốt ngày chống cộng, chứ làm luật sư thì chỉ có hại người

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đưa những kiến như này chỉ chứng tỏ cho đám này là đồng bọn với nhau và trình độ nhận thức về pháp luật còn rất là thấp, làm luật sư mà không có căn cứ cũng dám khẳng định, thiếu gì cách để bênh bạn mà phải đưa cái nghề ra cho người ta chửi như này

   Xóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"